Hoa mười giờ - Kĩ thuật trồng và chăm sóc hoa mười giờ

Hoa 10 giờ có tên tiếng Anh là Portulaca hay còn gọi là Moss Roses vì hoa trông như những đóa hồng nhỏ xinh xinh. Kĩ thuật trồng hoa mười giời nhiều màu sắc và sai hoa không phải ai cũng biết

Ngày đăng: 25-10-2017

2,268 lượt xem

Hoa mười giờ - Kĩ thuật trồng và chăm sóc hoa mười giờ

 

Hoa mười giờ là loại hoa rất dễ trồng và chăm sóc, ngay cả những người không hiểu biết về hoa cũng như kĩ thuật cũng có thể trồng được. Tuy nhiên để trồng được hoa mười giờ nhiều màu sắc lại nhiều hoa không phải điều đơn giản.

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ một màu

Sau đây bancaynoithat.com xin giới thiệu đến các bạn kĩ thuật trồng và cách chăm sóc hoa mười giờ cho nhiều hoa với nhiều màu sắc.

Hoa mười giờ có tên tiếng Anh là Portulaca hay còn gọi là Moss Roses vì hoa trông như những đóa hồng nhỏ liti trên rêu xanh. Lá hoa mười giờ rất nhiều, nhọn và mọng nước, tên gọi hoa mười giờ gắn liền với đặc điểm nở hoa của cây. Hoa chỉ nở khi trời nắng đứng bóng khoảng "mười giờ" và sau đó khép lại khi nắng hạ và chiều vừa chớm.

Hoa mười giờ

Cánh đồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ được xem là loại hoa dễ trồng và khá phổ biến, nếu bạn đã từng trải qua đời học sinh chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc vì loại hoa này thường được chọn trồng ở bồn hoa trường học.

Loài hoa này quen thuộc và rất gần gũi với người Việt Nam, cũng có một số bài hát viết về cây hoa mười giờ gắn liền với tình yêu đôi lứa "Anh sẽ đến thăm em khi hoa mười giờ nở ".

Ngày nay với sự phát triển của kĩ thuật trồng hoa nên hoa mười giờ được lai tạo thành nhiều giống với nhiều màu sắc. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho những bạn yêu thích và đang muốn trồng hoa mười giờ

Chọn đất trồng hoa

Hoa mười giờ là loại hoa ưa hạn và ánh sáng nên khi trồng bạn chọn loại đất thoát nước tốt và không trữ nước để cây không bị úng. Khi làm đất bạn nên chọn loại đất có có tỉ lệ 2:2:1, trong đó có 2 phần đất, 2 phần cát và 1 phần mùn hoặc các loại phân bón hữu cơ.

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ rất dễ trồng, có thể mọc được mọi nơi

Với ưu điểm dễ trồng nên bạn trồng hoa trên đất tỉ lệ 1:1 (đất và cát) thì hoa vẫn phát triển tốt.

Kĩ thuật trồng và chăm cây

Sau khi đã chuẩn bị đất, bạn tiến hành trồng hoa, hoa mười giờ rất dễ nhân giống bạn chỉ cần tỉa nhánh hoa và cắm xuống đất là cây có thể sống được. Nếu không có cây bạn có thể gieo hạt.

Hoa mười giờ

Hoa muời giờ có tốc độ phát triển rất nhanh nên bạn trồng hoa với mật độ thưa để cây có không gian phát triển. 

Vị trí trồng hoa là những nơi đón nắng hoặc có nhiều ánh sáng vì hoa mười giờ cần rất nhiều ánh sáng để quang hợp và ánh sáng sẽ kích thích hoa nở.

Là loại cây ưa hạn nên hoa mười giờ không cần quá nhiều nước, chỉ cần tưới khi thấy đất quá khô. Vào mùa mưa nên che cây để không bị ngập úng vì khi ngập hoa mười giờ rất dễ chết.

Khi cây đã phát triển tốt và ra nhiều nhánh bạn tiến hành cắt tỉa để cây ra nhiều nhánh con và ra hoa nhiều hơn, cắt khoảng 2/3 nhánh từ ngọn. Những nhánh cây bị cắt sẽ cho ra nhiều nhánh con mới và nở hoa.

Kĩ thuật lai tạo hoa mười giờ nhiều màu

Lai tạo hoa mười giờ nhiều màu rất đơn giản bạn chỉ cần trồng hai loại hoa khác màu sau khi cây ra hoa tiến hành dùng tăm bông lấy nhị hoa của hoa này rắc lên nhụy hoa của hoa kia. Chờ cho những bông hoa tàn và ra quả bạn thu hoạch quả lấy hạt và trồng sẽ cho cây hoa với màu sắc mới.

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ nhiều màu sắc mang một vẻ đẹp đặc biệt

Kĩ thuật trồng hoa mười giờ khá đơn giản phải không nào, hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm những kiến thức mới về cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ.

Mọi thắc mắc, phản hồi về kĩ thuật chăm sóc cây cảnh xin liên hệ

Công ty cổ phần 1989 - Chuyên cung cấp và cho thuê cây cảnh văn phòng, nội thất

Đia Chỉ: C22 - Tổ 4 - Kp 2A - P. Tân Thới Hiệp - Q.12
Liên hệ: 0932032877
Email: bancaynoithat@gmail.com

Đã cập nhật

20.08.2018

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,950,293

Đang online23

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html