Ngũ Gia Bì - Cách Chăm Sóc Và Công Dụng

Ngũ Gia Bì hay con gọi là cây chân chim, chân chim bảy lá, chân chim hoa trắng... một trong những loại cây có thể làm trồng làm thuốc và làm cảnh

Ngày đăng: 04-09-2017

11,007 lượt xem

Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì - Cách Chăm Sóc Và Công Dụng 

==== Liên hệ mua cây 0906776232====

Cây Ngũ Gia Bì hay còn gọi là cây Chân Chim, chân chim bảy lá, chân chim hoa trắng… một trong những loại cây dược được dùng làm cây cảnh văn phòng

Ngũ Gia Bì được dùng làm cây cảnh văn phòng vì khả năng chịu bóng tốt, lá câ xanh quanh năm và có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Tên Khoa Học: Schefflera heptafylla

Ngũ Gia Bì là loại thực vật có hoa thuộc họ Araliaceae, đây là loại cây mọc hoang và được trồng nhiều nơi ở Việt Nam làm thuốc chữa bệnh

=> Ngũ Gia Bì - Cây Đuổi Muỗi

Hình ảnh có liên quan

Cây Ngũ Gia Bì

=> Mua Cây Ngũ Gia Bì

1. Đặc điểm cây ngũ gia bì

Kết quả hình ảnh cho Schefflera heptafylla in room

cây ngũ gia bì

=> Các loại cây cảnh văn phòng

Là loại cây cỡ nhỡ dạng thân gỗ với nhiều kích thước khác nhau, Ngũ Gia Bì đến độ trưởng thành có thể cao 10 – 15 M, lá mọc so le và thường có 6- 8 lá trên một cành. Cụm hoa dạng tán tập hợp thành các chùy lớn ở nách lá, hoa nhỏ, trắng thơm.

Kết quả hình ảnh cho Schefflera heptaphylla in room

Ngũ Gia Bì được tìm thấy nhiều nơi trên nước ta như: Bắc Cạn, Hòa Bình, Lạng Sơn… và nhiều tỉnh thành khác. Cây thường mọc ở đồ cao 100 – 2100m so với mực nước biển, không chỉ ở Việt Nam mà Ngũ Gia Bì còn có một một số nước Châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…

Cây Ngũ Gia Bì ưa thích khí hậu nóng ẩm và chịu bóng, cây có khản chịu ánh nắng và khô hạn.

Hình ảnh có liên quan

Nhiệt độ sinh trưởng hợp lý nhất khoảng 20 – 30 độ C, ưa sáng và chịu bóng, nhu cầu nước trung bình. Ngũ gia bì thường được nhân giống bằng cành.

2. Cách chăm sóc Ngũ Gia Bì

Hình ảnh có liên quan

Là loại cây nhiệt đới nên Ngũ Gia Bì cần một lượng nước lớn để giữ cho lá và thân cây luôn được xanh và đẹp. Mặc dù có khả năng chịu bóng tốt nhưng Ngũ Gia Bì lại loại cây ưu sáng, mỗi tuần nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khoảng 2 tiếng.

Nếu bạn dùng Ngũ Gia Bì làm cây cảnh văn phòng hoặc cây cảnh nội thất bạn nên cho cây tiếp xúc ánh sáng khoảng 4 tiếng để cây phát triển tốt nhất.

Hình ảnh có liên quan

Ngũ Gia Bì

Nhiệt độ: Cây không thể sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, nhiệt độ tốt nhất từ 20 -30 độ C, vào mùa đông nếu nhiệt độ dưới 5 độc C cây sẽ bị rụng lá. Khi nhiệt độ quá thấp bạn có thể đặt cây gần những nơi có nhiệt độ ổn định như là gần lò sưởi, bóng đèn…

Nước: Thích hợp với môi trường có độ ẩm không khí cao, độ ẩm của đất tốt, nhưng cũng có khả năng chịu đựng khí hậu khô. Để duy trì được vẻ đẹp của cây bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây, vì là cây chịu hạn không cần quá nhiều nước bạn chỉ cần tưới một lượng nước nhỏ vừa đủ.

Đất: Ngũ Gia Bì cũng như những loại cây khác đất càng màu mỡ cây sẽ phát triển càng tốt, nên trộn đất với bùn than, đất mùn và đất trân châu với nhau cộng thêm một lượng nhỏ phân trộn tổng hợp.

cây NGŨ gia bì

Phân bón: Cây không cần nhiều chất dinh dưỡng nên không cần bón quá nhiều phân, nhưng lưu ý mùa hè là thời điểm cây phát triển và sỉnh trưởng bạn nên bón nhiều phân cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

3. Công dụng Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì là cây được dùng làm thuốc, thân và cành cây là những bộ phận tốt nhất. Người ta thường dùng những cây trên 10 năm tuổi để bóc vỏ làm nguyên liệu chế bến thuốc. Khi bóc vỏ cây cần tránh làm tổn thương cây và đảm bảo cây vẫn sinh trưởng và phát triển bình thường.

Trong vỏ và thân Ngũ Gia Bì thường chứa Saponin, Tanin, tinh dầu… một số vùng quê ở Việt Nam thường dùng lá Ngũ Gia Bì làm rau ăn sống hoặc nấu canh với cá, thịt.

Kết quả hình ảnh cho ngũ gia bì món ăn

Món gỏi lá đặc trưng của người dân Kon Tum có lá Ngũ gia bì

Ngũ Gia Bì được dùng làm nguyên liệu sản xuất thuốc vì có khả năng kháng Virus, chửa cảm lạnh thông thường, đau lưng, nhức xương và cảm lạnh thông thường…

Hiện nay Ngũ Gia Bì không chỉ biết đến là loại cây có công dụng chữa bện và còn được dùng làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh nội thất.

Ngũ Gia Bì được dùng làm cây nội thất hay cây văn phòng vì có hình dáng đẹp, dễ trồng và khả năng chịu hạn tốt thích hợp trông trong văn phòng có máy lạnh, ánh sáng ít.

Kết quả hình ảnh cho Schefflera heptafylla in room

Vì loại cây có khả năng sinh trưởng phát triển nhanh và dễ nhân giống nên cây thường dùng làm cây cảnh đặt nhiều nơi. Người ta thường đặt cây lớn ở lối đi, tiền sảnh và phòng khách, những cây nhỏ thì trồng trong chậu nhỏ đặt lên bàn làm việc.

4. Mua Ngũ Gia Bì Ở Đâu

Ngũ Gia Bì là loại cây dễ tìm và nhân giống tuy nhiên để có được một chậu cây cảnh đẹp phù hợp với không gian của bạn không phải là điều dễ dàng.

Nên đặt cây ở những vị trí có ánh sáng gián tiếp như là gần cửa sổ, ban công…

Hình ảnh có liên quan

Bancaynoithat.com là website bán cây cảnh nội thất, văn phòng có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm ở thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang muốn mua một cây Ngũ Gia Bì về làm cây cảnh hay trồng làm thuốc, hãy liên hệ 0906776232 để được tư vấn về cây cảnh và báo giá.

Hình ảnh có liên quan

Bancaynoithat.com là website của công ty 1989 JSC có văn phòng tại quận 12 ( xem địa chỉ cụ thể trên website) chuyên cho thuê và bán cây cảnh nội thất – văn phòng.

Liên Hệ

Bạn có thể xem cây thực tế tại vườn của chúng tôi.

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha