Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Nắng Nóng

Vào mùa nắng nóng cây thường mất nước vì chậu trồng cây nhỏ không cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Muốn cây phát triển xanh tốt hãy tưới nước thường xuyên cho cây

Ngày đăng: 07-03-2018

844 lượt xem

Mùa hè là mùa nắng nóng và mưa nhiều, cây cảnh trồng trong chậu nếu không biết cách chăm sóc sẽ bị chết vì nhiệt độ cao, khô hạn hoặc bội chi về nước. Nhưng ngược lại, nếu biết cách chăm sóc cây cảnh sẽ phát triển rất tốt và đây là thời điểm thích hợp để tạo dáng, thế cho cây

* Cách chăm sóc mai sau tết

* Những lưu ý khi chăm sóc dứa cảnh nến 

* Phân trùn quế - Phân hữu cơ tốt cho cây cảnh

Tưới nước cho cây

Việc chăm sóc cây cảnh rất quan trọng vào mùa nắng nóng, đây là khoảng thời gian cây rất dễ bị chết và các loại sâu cũng phát triển mạnh. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc cây cảnh hiệu quả hơn.

1. Lựa chọn vị trí đặt cây cảnh

Vị trí đặt cây cảnh rất quan trọng nó không chỉ quyết định sự hài hòa không gian của bạn mà còn ảnh hướng rất lớn tới khả năng sinh trưởng và phát triển của cây.

Địa điểm kê đặt cây cảnh trong khuôn viên gia đình hay công sở phải theo đặc tính của từng loại cây: những cây chịu hạn, nắng nóng cao (tùng, sanh, si, đa, vạn tuế, sứ…) đặt nơi nhiều nắng.

Những cây chịu nắng nóng nhưng không chịu khô hạn (lộc vừng, sung, đào, mai…) đặt nơi nhiều nắng nhưng trên mặt chậu phủ một lớp rơm rạ mục hoặc bèo Tây… để luôn giữ ẩm. Những cây không chịu nắng nóng như bồng bồng, thiết mộc lan, trúc nhật, các loại hoa lan… thì làm giàn che hoặc kê đặt dưới các tán cây, nơi thoáng mát.

2. Tưới nước thường xuyên giúp cây giữ độ ẩm 

Tưới nước cho cây

Cây trồng trong bồn, bầu đất nhỏ, lại chịu nắng nóng nên dù tưới nước đẫm độ ẩm cũng chỉ đủ cho cây sống, tươi xanh trong ngày. Vì vậy hàng ngày ta phải tưới nước bổ sung cho cây.

Cách tưới tốt nhất là tưới vào trước buổi bình minh và sau lúc hoàng hôn. Khi tưới nước cho cây chú ý tưới từ bầu cây đến toàn bộ thân, cành và lá cây.

Trước tiên là tưới bầu cây, phải tưới từ từ, tưới đi tưới lại nhiều lần, khi nào thấy lỗ thoát nước dưới đáy chậu chảy ra mới được. Tưới xong bầu cây ta tiếp tục dùng vòi phun tưới ướt toàn bộ lá và thân, cành cây. 

=>  Lưu ý không được tưới cây giữa trời nắng nóng vì có thể làm cây bị sốc nhiệt dẫn đến chết 

3. Điều chỉnh nước tưới tránh trường hợp cây bị úng

Việc tưới nước rất quan trọng tuy nhiên bạn cần lưu ý vì cây trồng trong chậu việc thoát nước diễn ra chậm hơn nên phải thường xuyên quan sát xem độ ẩm đất và lượng nước dưới đáy chậu.

 Một số cây chịu hạn cao nhưng lại không chịu úng như vạn tuế, sứ… một số cây không chịu cả hạn và úng như đào, mai, tùng… Mùa hè mưa nhiều, nếu trồng trong chậu mà lỗ dưới đáy không thoát được nước thì cây sẽ bị bội chi về nước, bộ rễ trong chậu bị thâm đầu, thối rữa, cây héo rũ rồi chết.

Vì vậy người trồng cây cảnh văn phòng phải thường xuyên chú ý quan sát các chậu cây sau mỗi một trận mưa, nếu chậu cây nào nước bị đọng không thoát được thì phải có biện pháp khắc phục ngay (bằng cách nghiêng chậu khoan lại lỗ thoát nước dưới đáy cho nước thoát nhanh ra hoặc nhấc cả bầu cây ra để nơi râm mát cho khô bớt nước rồi trồng lại vào chậu có lỗ thoát nước tốt).


Công Ty Cổ Phần 1989 - Cung cấp cây cảnh văn phòng và nội thất

Đ/c: C22 - Kp 2A - KDC Tân Tiến - Quận 12
SĐT: 0906776232 - 0932032877
Email: Bancaynoithat@gmail.com
Website: Bancaynoithat.com


 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha