Những ”Bí Kíp ” Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà

Cây cảnh trong nhà thường dễ bị rụng là, chết vì điều kiện sống thiếu ánh sáng và chủ nhân không kịp thời chăm sóc. Những " bí kíp " chăm sóc cây cảnh trong nhà sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng của cây và có một không gian xanh mát.

Ngày đăng: 03-04-2018

1,087 lượt xem

Trong thế giới cây cảnh có rất nhiều loại khác nhau nhưng thường được chi theo mục đích sử dụng cũng như kích thước

Cây cảnh văn phòng

- Cây cảnh để bàn

- Cây cảnh để sàn

- Cây cảnh nội thất 

- Cây cảnh ngoại thất 

- Cây cảnh văn phòng

Hầu hết những loại cây cảnh đều là cảnh lá và được sử dụng với mục đích trang trí và phong thủy. Bạn biết đây những loại cây cảnh nội thất, văn phòng thường được bố trí ở không gian trong nhà đó là những khu vực thiếu ánh sáng và môi trường tự nhiên dẫn đến hiện tượng cây có thể bị vàng úa hoặc chết. 

Để khắc phục tình trạng cây cảnh úa vàng , rụng lá sau đây BANCAYNOITHAT.COM xin mách bạn một số " bí kíp " chăm sóc cây cảnh nội thất, văn phòng hiệu quả luôn giữ được cây tươi tốt.

1. Ánh Sáng

Cây cảnh văn phòng

Vì cây cảnh thường được đặt trong nhà hoặc văn phòng nên ánh sáng là yếu tố khá quan trọng và ảnh hướng rất lớn đến cây. Những vị trí đẹp đặt cây thường là khu vực phòng làm việc hay phòng ăn, ngủ... nên thiếu ánh sáng tự nhiên.

Bạn không thể mua cây về trang trí nhà cửa nhưng vì sợ cây chết mà phải đặt ở những vị trí có ánh sáng nhưng lại không đẹp phải không nào ? Giải pháp dành cho bạn là nên chọn những vị trí gần cửa sổ để cây có một chút ánh sáng tự nhiên.

Nếu bạn không gian của bạn thiếu ánh sáng thì bạn nên chọn những loại cây cần ít ánh sáng nhưng vẫn xanh tốt.

Giải pháp cuối cùng là bạn có thể lựa chọn những loại cây yêu thích nếu cây cần ánh sáng bạn sẽ cho cây ra ánh sáng với chu kì thích hợp, có thể 1 lần/ tuần hoặc 1 lần/ tháng.

=> Xem thêm: Những Loại Cây Không Cần Chăm Sóc

2. Nước Tưới

Cây cảnh văn phòng

Để cây xanh tốt phải bổ sung nước tưới thường xuyên

Khác với cây kiểng hoặc cây trồng trong vườn những loại cây trang trí văn phòng, nhà cửa thì chủ nhân nó thường quên mất đi công việc tưới nước thường xuyên, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cây bị vàng úa và khô héo

Cây cảnh dù bất kì loại nào cũng cần được bổ sung nước tưới để duy trì sự sống của cây, nước tưới cần vừa đủ không quá nhiều hay quá ít. Những loại cây cảnh cần nhiều nước tưới thì nên tưới 2-3 ngày 1 lần, những loại khác có thể tưới 1 tuần 1 lần. Để cây cảnh không bị thiếu nước hoặc dư thừa bạn nên lập lịch tưới cho cây.

=> Xem thêm: Cách chăm sóc các loại cây cảnh

3. Phân Bón 

Nên sử dụng phân trùn quế để bón cho cây

Phân bón là yếu tố mà cây không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, tùy theo mỗi loại cây và giai đoạn cây sẽ cần những loại phân bón và liều lượng thích hợp.

Với cây cảnh bạn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ để cây có thể phát triển tốt và kéo dài chu kì sống hơn. Hiện nay phân trùn quế là loại phân hữu cơ tốt nhất dành cho tất cả các loại cây.

=>> Mua phân trùn quế Oganic tại đây 

4. Thay chậu và đất cho cây

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây đất có thể sẽ hết chất dinh dưỡng, cây lớn quá nhanh chậu cũ không còn phù hợp bạn phải tiến hành thay đất và chậu cho cây.

Đất sử dụng cho cây nên dùng đất thịt trộn thêm các loại giá thể để bổ sung chất dinh dưỡng 

Nếu cây lớn quá nhanh bạn cũng nên thay chậu lớn hơn để rễ cây có không gian sống, hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

=> Mua đất thịt trồng cây

=> Mua Giá thể trồng cây 

Trên đây là những "Bí Kíp " giúp bạn chăm sóc cây cảnh luôn xanh tốt tạo vẻ đẹp cho không gian riêng của chính mình.

Đã cập nhật

20.08.2018


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html