CÂY LƯỠI HỔ - LƯỠI CỌP VẰN

Cây Lưỡi Hổ phát triển như cây lâu năm, không có thân, lá thon dài, màu xanh hoặc xanh sọc vàng. Cây lưỡi hổ - lưỡi cọp vằn sức sống rất mãnh liệt. Tên khoa học: Sansevieria trifasciata. Họ: Asparagaceae ( họ Măng Tây). Cây lưỡi hổ - lưỡi cọp vằn có sức sống bền bỉ, chịu hạn rất tốt. Nó chịu được nắng trực tiếp cũng như bóng râm toàn phần.

Ngày đăng: 12-09-2014

58,425 lượt xem

Cập nhật lần cuối lúc 16:14 ngày 20/03/2017

CÂY LƯỠI HỔ - LƯỠI CỌP VẰN

Bạn đang khó ngủ hay có tinh thần mệt mỏi? Những chậu  cây lưỡi hổ -  cây lưỡi cọp vằn nhỏ đặt trên kệ cửa sổ hay bàn làm việc, hoặc những chậu lớn hơn để một góc bất kì trong phòng cũng sẽ giúp ta ngủ thật ngon và tinh thần thật thoải mái.

Theo nền văn hóa phương Đông và phương Tây thì cây lưỡi cọp vằn tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ, có thể xua đuổi ma quỷ và chống sự bỏ bùa.

cây lưỡi hổTên khoa học: Sansevieria trifasciata

Họ: Asparagaceae ( họ Măng Tây)

Xuất xứ: Nam Phi còn gọi là Lưỡi Cọp, Hổ Vĩ.

Mua cây lưởi hổ (click ở đây)

Giá thuê cây Lưỡi Hổ(click ở đây)

LIÊN HỆ: 0906 776 232

Theo khoa học, Cây lưỡi hổ- lưỡi cọp vằn là loài cây có thể hấp thụ Carbon dioxide và giải phóng Oxi vào ban đêm, hấp thụ độc tố gây ung thư như Nitrogen oxidie và formaldehyde, cho bạn không gian thư giãn tuyệt vời. Quan trọng hơn hết là vẻ đẹp của  cây sẽ làm căn phòng bạn thêm nổi bật. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không mua cho mình một chậu?

cây lưỡi hổ

Hình Thái Cây Lưỡi Hổ, Lưỡi Cọp Vằn

1. HÌNH THÁI CÂY LƯỠI HỔ:

Cây lưỡi hổ - lưỡi cọp vằn có thân rễ đều mọng nước, nó mọc dưới lòng đất và đưa những chồi lá lên khỏi mặt đất. Lá cây lưỡi hổ -  cây lưỡi cọp vằn dài và có sọc vằn trông giống thân con rắn, vì vậy nó còn được gọi là “cây rắn”. Lá tích lũy nhiều nước và cung cấp cho cây những khi khô hạn. Hoa màu trắng lục nhạt có đớm nâu, cánh hoa hợp thành ống dài, trên chia thùy hình giải thơm.

cây lưỡi hổ

Chiều cao cây lưỡi hổ, lưỡi cọp vằn

Cây có nhiều kích thước thừ 25cm tới 1,5m. trung bình chiều cao từ 0.7-1m. Rất hiếm bắt gặp những cây cao trên 1m.

Cây Lưỡi hổ, lưỡi cọp vằn có hoa khá đẹp. Cành hoa giống hoa huệ nhưng rất hiếm khi cây ra hoa. Chỉ những Lớn, có sức khỏe và đủ dinh dưỡng khi gặp thời tiết lạnh thì Lưỡi hổ mới trổ hoa.

cay luoi ho

Hoa Cây Lưỡi Hổ, Lưỡi Cọp Vằn.

2. VỊ TRÍ ĐẶT CÂY LƯỠI HỔ THÍCH HỢP

Là loài kiểng lá có dáng và màu sắc lá lạ được dùng trồng viền hoặc trồng bụi trong sân vườn, công viên, trường học… Có thể trồng trong chậu trang trí nội thất cho nhà ở văn phòng, công ty.. Lá cây làm sáng không gian nội thất, tô điểm cho căn phòng thêm sang trọng, tươi đẹp.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi hổ trong nội thất

mua cây lưỡi hổ

3. Ý NGHĨA CÂY LƯỠI HỔ TRONG PHONG THỦY

Theo nhiều nền văn hóa phương Đông và phương Tây có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ vì lá cây có phần đuôi nhọn giống như lưỡi hổ, chống lại sự bỏ bùa. Là một trong những loài cây đầu tiên được biết đến với tác dụng cải thiện không khí trong nhà xưởng vì khói bụi công nghiệp sản xuất tăng lên.

Hơn 200 năm Lưỡi Hổ vẫn được ưa chuộng trên thế giới bởi công dụng này, có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm, cải thiện không gian sống, hấp thụ độc tố gây ung thư.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi hổ mang nhiều ý nghĩa phong thủy

 

4. ĐIỀU KIỆN SỐNG CỦA CÂY LƯỠI HỔ

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp là từ 18oC – 30oC, đó là lí do cây lưỡi hổ, lưỡi cọp vằn thích hợp làm cây cảnh văn phòng. Nhưng nên tránh nhiệt độ thấp hơn 130C vì cây phát triển chậm và có thể chết.

Ánh sáng: Cây lưỡi hổ - lưỡi cọp vằn có sức sống bền bỉ, chịu hạn rất tốt. Nó chịu được nắng trực tiếp cũng như bóng râm toàn phần.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi hổ trong nội thất

Nước tưới: Khi trồng nên giữ đất khô ráo và thoát nước tốt, chỉ tưới nước phun sương hoặc đợi đến lúc đất thật khô mới tưới, tránh tưới ngập úng.

Phân bón: Đây là loài cây cảnh ít cần bón phân, chỉ bón phân cho chậu một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Cũng có thể bón phân chuồng hoặc phân khoáng cũng tốt. Tránh bón phân vào mùa lạnh.

phong thuy cay luoi ho

Cây Lưỡi hổ được đánh về để ráo chuẩn bị vô bầu.

5. MỘT SỐ BỆNH HAY GẶP VÀ CÁCH PHÒNG TRỪ

Cây lưỡi hổ - lưỡi cọp vằn sức sống rất mãnh liệt. Nếu không đủ dinh dưỡng và ánh sáng cây có thể bị nấm mốc bề mặt là hoặc bị thán thư và cháy đốm lá. Khi thấy tình trạng bệnh xuất hiện cần để cây ra ngoài ánh sáng, lau sạch nấm bệnh, cắt bỏ những vùng bị đốm hoặc thán thư và bón phân đầy đủ thì cây sẽ tự hồi phục. Mùa mưa cây lưỡi hổ non mới mọc dễ bị ốc sên tấn công. Bạn có thể bắt thủ công hoặc dẫn dụ ốc sên bằng thuốc.

mua cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi hổ

6. CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY LƯỠI HỔ

Cây lưỡi hổ -  cây lưỡi cọp vằn nhân giống dễ dàng bằng tách bụi, giâm hom. Cây lớn rất mau nhảy cây con nếu được bón phân thuốc đầy đủ. Cũng có thể cắt lá giâm hom để cây mới mọc lên từ gốc mép lá. Cây mới ươm giâm rất dễ bị úng nước. Giữ giá thể luôn ẩm nhưng tránh ngập úng làm thối gốc cây. Đối với cây lưỡi hổ vàng. Lưu ý, cây lưỡi hổ sọc vàng khu giâm hom từ 1 lá cây mẹ, cây con rất dễ bị mất màu sọc vàng và chuyển thành màu xanh 100%. để cây ươm giữ được màu sọc vàng từ cây mẹ bạn nhớ chọn lá già và để nguyên lá rồi ươm xuống giá thể đất. Khi đó, cây con mọc lên sẽ dữ được màu sọc vàng từ cây mẹ.

cay luoi ho

Cây lưỡi hổ - lưỡi cọp vằn Giâm hom bị mất màu sọc vàng.

LIÊN HỆ: 0906 776 232

Bancaynoithat.com với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, sáng tạo sẽ thiết kế, thi công, bảo hành chăm sóc cây xanh tốt nhất, dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, bỏ qua nỗi lo về giá.

Bancaynoithat.com cam kết mang lại cho bạn giá trị tốt nhất với số tiền và lòng tin bạn dành cho chúng tôi.

Trần Liêu Phương Trang

Xem thêm:

>>> 10 loại cây chống ung thư

>>> Cây xanh trang trí quán cà phê

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html