Chăm Sóc Cây Trúc Mây

Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 15’C-25’C, trúc mây dễ dàng thích nghi với hầu hết nội thất, có khả năng chịu bóng tốt.

Ngày đăng: 15-09-2014

7,437 lượt xem

Chăm sóc cây Trúc Mây

Tên khoa học: Rhapis excelsa

Giá bán tham khảo (click ở đây)

Giá thuê cây tham khảo (click ở đây)

Trong một không gian làm việc năng động “cây xanh nội thất” sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả cao hơn, giảm áp lực công việc mang lại sự sảng khoái cho tinh thần và tăng khả năng sáng tạo. Cây Trúc Mây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian xanh văn phòng của bạn. Với dáng và tán lá đẹp xanh tươi quanh năm, cây có sức sống bền không đòi hỏi kĩ thuật chăm sóc phức tạp. Hơn thế nữa cây, làm trong lành không khí.

Hình thái: chiều cao trung bình từ 50cm đến 1,2m. Cây thân cột, lá kép chân vịt có 5 - 10 lá phụ dạng dải đầu nguyên hoặc chia 2 thùy nông, màu xanh bóng đậm.

Gốc cây Trúc Mây này có nhiều rễ phụ và chồi bên. Cụm hoa thẳng đứng cao mọc giữa đám lá màu vàng đơn tính. Quả hình cầu 1 hạt.

Điều kiện sống: phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 15’C-25’C, trúc mây dễ dàng thích nghi với hầu hết nội thất, có khả năng chịu bóng tốt.

Chăm sóc: nên tưới nước 2-3 lần/1 tuần  vừa đủ ẩm đất, nên đặt cây gần cửa để cây phát triển tốt nhất. Đất thoáng khí và thoát nước. Cần bón phân 1-2 lần/1 tháng để cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cây đặc biệt là hàm lượng NPK. Cây Trúc Mây có thể mắc một số bệnh phấn trắng hoặc sâu hại có thể dùng thuốc xịt muỗi, dùng khăn thấm cồn để lau sạch cây nếu cây bị bệnh phấn trắng.

Nhân giống: gieo hạt hoặc tách bụi trồng trong đất ẩm và được che mát để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tác giả: Vũ Bích Phượng 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html