Chăm Sóc Cây Lan Ý

Nên bón và phun thuốc định kỳ một tháng một lần cây sẽ sinh trưởng tốt và tránh được sâu bệnh. Phân bón thường dùng cho cây lan ý là Urê và thuốc kích thích sinh trưởng là Atonik. Ngoài ra, có thể dùng các loại phân bón NPK 20-20-15, 16-16-8

Ngày đăng: 15-09-2014

10,699 lượt xem

Chăm sóc cây lan ý  

Tên khoa học: Spathiphyllum wallisii

Giá bán tham khảo (click ở đây)

Giá thuê cây tham khảo (click ở đây)

Trong tất cả các thực vật có hoa, thuộc nhóm cây văn phòng có lẽ Lan Ý là dễ chăm sóc nhất. nhưng lại tạo ra không gian chuyên nghiệp nhất. Nó chịu đựng được điều kiện trung bình trong nhà tốt hơn nhiều loại cây nội thất, không những thế sự hiện diện của chúng giúp căn phòng của bạn thêm trong lành hơn với khả năng loại bỏ đầu độc tố như formaldehyde, ammonia và carbon monoxide trong không khí . Vậy tại sao bạn không mang ngay chúng về với căn nhà của mình?

Hình thái: “Lan Ý” là cây bụi. Lá mọc tập trung trên mặt đất, lớn, dạng thuôn nhọn hai đầu, mép hơi nhăn nheo, cuống dài có bẹ làm thành thân giả. Lá màu xanh đậm mặt trên, màu nhạt ở mặt dưới, nổi bật gân mảnh. Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập, mo màu trắng. Cụm hoa mang hoa thưa hình bán cầu, thẳng.

Điều kiện sống: Sinh trưởng tốt nhiệt độ trung bình 18-24.

Chăm sóc: Lan ý là cây ưa sáng, chịu bóng bán phần, thích hợp sống ở nơi râm mát. Nhu cầu nước cao, ưa khí hậu mát ẩm vì vậy đất trồng cây phải tơi xốp và có khả năng giữ ẩm. Cây thường rất ít gặp sâu bệnh nên chỉ cần phun thuốc dưỡng và bón phân định kỳ để cây phát triển tốt. Bón và phun thuốc định kỳ một tháng một lần cây sẽ sinh trưởng tốt và tránh được sâu bệnh. Phân bón thường dùng cho cây lan ý là Urê và thuốc kích thích sinh trưởng là Atonik. Ngoài ra, có thể dùng các loại phân bón NPK 20-20-15, 16-16-8,…

Nhân giống: Nhân giống cho Lan Ý cũng rất dễ dàng bằng việc tách bụi rồi trồng trực tiếp vào hỗn hợp giá thể đã trộn sẵn rồi phun nước thường xuyên hơn để giữ ẩm cho cây.

Tác giả: Trương Kim Ngân

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html