Cách Chăm Sóc Cây Trầu Bà Lá Xẻ

Trầu Bà Lá Xẻ là cây cảnh văn phòng ưa thích khí hậu nóng ẩm, không chịu được rét, thích những nơi có đủ ánh sáng mặt trời, kỵ ánh nắng gắt. Nhiệt độ thích hợp 18”C – 30”C. Sinh trưởng nhanh.

Ngày đăng: 15-09-2014

7,452 lượt xem

Cách chăm sóc Trầu Bà Lá Xẻ

Tên khoa học: Philedendron xanadu

(Giá tham khảo)

Trong một không gian làm việc năng động  để giúp cho hiệu quả công việc được nâng cao, giảm áp lực công việc, bạn nên lựa chọn cho mình một cây mang lại màu xanh tươi mát cho không gian. Chậu trầu bà lá xẻ sẽ đáp ứng được những nhu cầu đó cho bạn với lá xẻ rất là đẹp, bóng, màu xanh lục, có hương thơm rất đặc trưng của Trầu bà… Ngoài việc mang lại giá trị tinh thần vô giá, trầu bà lá xẻ cũng có ý nghĩa về mặt sức khỏe là một trong những cây cảnh văn phòng có thể làm giảm mức ô nhiễm ozone trong môi trường làm việc nhỏ.

Hình thái: Cây bụi, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh. Lá trầu bà lá xẻ tập trung ở đầu cành, lớn thuôn nhọn đầu, chia thùy dạng lông chim, các thùy tròn đều, xếp tỏa ra khá đẹp. Lá dài đến 30cm. Phiến lá dày, bóng mềm, màu xanh bóng, trừ các gân lá và viền theo mép có màu trắng hay xanh nhạt. Cuống lá cứng, thẳng, màu xanh đậm. Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập.

Điều kiện sống: Trầu bà lá xẻ  ưa thích khí hậu nóng ẩm, không chịu được rét, thích những nơi có đủ ánh sáng mặt trời, kỵ ánh nắng gắt. Nhiệt độ thích hợp 180C – 300C. Sinh trưởng nhanh.

Chăm sóc: Cây chịu bóng bán phần nên được trồng ở những nơi có bóng mát. Tưới nước một ngày một lần cho cây là đủ giữ ẩm, và nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng khoảng 60 phút mỗi ngày. Thường xuyên cắt bỏ lá vàng để cây phát triển xanh đẹp. Sử dụng Ironite phun khi cây bị vàng lá và sử dụng các loại phân như NPK để bón cho cây giúp cây phát triển tốt hơn.

Nhân giống cây:  nhân giống trầu bà lá xẻ bằng cách tách cây con từ cây mẹ và trồng vào giá thể tơi xốp, có khả năng giữ ẩm và đặt ở nơi râm mát.

Tác giả: Trương Kim Ngân

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html