Top những cây cảnh văn phòng không cần chăm sóc

Những loại cây cảnh có khả năng sống trong môi trường thiếu ánh sáng và nước tưới, chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người không có thời gian hoặc lười biếng

Ngày đăng: 27-10-2017

1,368 lượt xem

Bạn là một người yêu thích cây cảnh? bạn muốn đưa cây xanh vào không gian văn phòng làm việc nhưng lại sợ văn phòng thiếu ánh sáng cây không thể sống hoặc không có thời gian chăm sóc. Hãy yên tâm những loại cây cảnh văn phòng dưới đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Những loại cây cảnh văn phòng không cần tốn công chăm sóc

Môi trường văn phòng thường có máy lạnh và thiếu ánh sáng là điều kiện sống bất lợi cho nhiều loại cây cảnh, trong điều kiện thiếu ánh sáng và nước dài ngày không có bất cứ loại cây nào sống được. 

1. Cây đuôi công

Cây đuôi công có tên khoa học là Calathea medallion, thuộc họ củ dong – Marantaceae  có xuất xứ từ Nam Mỹ nhiệt đới.

Cây Đuôi Công

Cây đuôi công

Đuôi công thuộc cây thân thảo, dạng bụi thưa và sống lâu năm. La đuôi công có rất nhiều sắc tố nhưng cây không cần nhiều ánh sánh bởi vì ánh sáng có thể làm nhạt sắc tố lá cây, khoảng 15 ngày bạn cho cây ra ánh sáng 1 lần để đảm bảo quá trình quang hợp của cây.

Đuôi công không cần quá nhiều nước tưới, cây rất nhạy cảm với những chất diệt khuẩn như clo nên nước tưới cho cây phải chọn nước tự nhiên hoặc lắng bể

2. Lan ý

Lan ý là loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây thích hợp là cây cảnh văn phòng và nội thất.

Lan Ý Mỹ

Cây lan ý

La loài cây chịu bóng bán phần nên lan ý không cần quá nhiều ánh sáng, bạn có thể đặt lạn ý ở những vị trí thiếu ánh sáng.  Chỉ cần tưới nước cho cây 1 tuần/lần để giữ độ ẩm cho đất lan ý sẽ xanh tươi quanh năm. 

Bạn đang làm việc trong một văn phòng máy lạnh, văn phòng thiếu ánh sáng thì lan ý là loại cây thích hợp dùng để trang trí .

3. Đa búp đỏ

Cây đa, bến nước, sân đình là những hình ảnh quen thuộc của người Việt Nam, đa búp đỏ là loại cây có khả năng phát triển mạnh và sức sống dẻo dai.

Đa búp đỏ

Đa búp đỏ

Cây có khả năng hút bụi và các khí độc như carbon monoxide, hydrogen fluoride. Đa búp đỏ hiện đang được rất nhiều công ty lựa chọn là cây cảnh trang trí văn phòng bởi vẻ đẹp đơn giản lại có khả năng thích nghi cao với điều kiện sống trong văn phòng máy lạnh. 

Với khả năng sống dẻo dai đa búp đỏ không cần quá nhiều thời gian chăm sóc. 

Thông tin liên hệ mua và thuê cây cảnh văn phòng

Công ty Cổ Phân 1989 - Cung cấp hạt giống cây trồng

Địa chỉ: C22 - Tổ 4 - Kp 2A - P. Tân Thới Hiệp - Q.12

Website: bancaynoithat.com

Email: bancaynoithat@gmail.com

SĐT: 0906776232 - 0932032877


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html