Cây cảnh để bàn - Thiên nhiên và sức khỏe

Cây cảnh văn phòng - cây canh để bàn giúp tô điểm không gian làm việc, thanh lọc không khí và hấp thụ khí độc bảo vệ sức khỏe những người xung quanh

Ngày đăng: 19-10-2017

1,368 lượt xem

Cây cảnh để bàn làm việc không chỉ đem thiên nhiên vào không gian làm việc mà còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe và may mắn trong công việc.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rất nhiều lợi ích mà cây xanh mang lại khi trang trí trong văn phòng làm việc, ngoài những lợi ích từ sức khỏe thì theo những người yêu thích phong thủy việc lựa chọn và đặt cây đúng vị trí theo tuổi, mạng... sẽ đem lại nhiều may mắn và suôn sẻ trong công việc.

Cây để bàn 

Cây cảnh để bàn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Lợi ích của cây cảnh để bàn là không thể phủ nhận tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể sử dụng làm cây cảnh để bàn. Chúng ta cùng tìm hiểu về một số loại cây để bàn và công dụng để việc mang thiên nhiên vào văn phòng đạt được nhiều lợi ích

Tại sao nên trang trí bàn làm việc bằng cây cảnh để bàn

Như các bạn đã biết thì không gian văn phòng chứa rất nhiều loại khí độc và bức xạ ảnh hương rất lớn đến sức khỏe nhân viên, các loại khí độc chủ yếu thải ra từ máy lạnh và bức xạ từ máy tính. Nếu bạn đã từng học hóa có lẽ bạn vẫn còn nhớ một trong những loại khí làm thủng từng Ozone là CFC đây là khí sinh hàn (làm lạnh) có trong điều hòa và tủ lạnh.

Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi hổ được xem là loại cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt

Những loại khí sinh ra từ điều hòa gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe: Hội chứng suy nhược thần kinh, bệnh lý đường hô hấp, bệnh lý cơ xương khớp, bệnh về da... việc bạn ngồi thời gian dài trong máy lạnh sẽ giảm biên độ chịu nhiệt của cơ thể, khô gai và khô đường hô hấp. Những loại cây xanh thường có khả năng hấp thụ các khí thải đặc biệt là CO2 và thải ra Oxy, một số loại cây còn có khả năng hấp thụ nhiệu điều chỉnh nhiệt độ trong văn phòng phù hợp với môi trường bên ngoài.

Trầu Bà

Trầu bà để bàn

Hấp thụ các bấc xạ từ máy tính và thiết bị điện tử là một trong những khả năng của cây xanh, ngồi trước máy tính thường xuyên sẽ làm giảm thị lực và dễ bị các bệnh văn phòng. Trang trí cây cảnh để bàn là một trong những giải pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình

Theo một số ghiên cứu giữa hai văn phòng, một văn phòng trang trí nhiều cây xanh và một văn phòng không trang trí cây xanh cho thấy những lợi ích mà cây cảnh văn phòng mang lại.

Cây Kim Ngân

Cây cảnh mang lại nhiêu lợi ích cho công việc và sức khỏe

- Trang trí xanh trong văn phòng giúp nâng cao hiệu quả công việc lên 12%

- Giảm căng thẳng mệt mỏi

- Giảm các triệu chứng liên quan đến hô hấp

- Giảm các bệnh liên quan đến văn phòng

- Tỉ lệ nhân viên xin nghỉ vì ốm giảm

Không chỉ mang lại sức khỏe của nhân viên mà những chủ doanh nghiệp nhận thấy rằng khi một khách hàng đến làm viêc ở những văn phòng có nhiều cây xanh họ sẽ có thiện cảm và tin tưởng đối tác mình hơn. Việc chăm lo sức khỏe cho nhân viên cũng là một cách thể hiện được đạo đức của một chủ doanh ngiệp

Nên chọn loại cây cảnh để bàn nào? 

Cây cảnh để bàn rất đa dạng và phong phú về chủng loại, mỗi loại cây có đặc điểm và khả năng tác động tới môi trường xunh quanh khác nhau.

cây để bàn

cây Để Bàn được xem là mang lại nhiều may mắn

Một số tiêu chí chọn cây cảnh để bàn văn phòng bạn nên biết

- Nên chọn những loại cây có khả năng sống trong điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ thấp 

-  Chọn những loại cây xanh tốt có nhiều mầm, những loại cây này sẽ có khả năng phát triển tốt và còn mang ý nghĩa may mắn tài lộc luôn sinh sôi nảy nở. Ngọc ngân, vạn niên thanh, trầu bà đế vương... là những loại cây rất thích hợp làm cây cảnh để bàn

- góc làm việc thường không được rộng nên chọn những loại cây có kích thước nhỏ 

- Nên đặt những cây thủy sinh vì nhưng cây thủy sinh thường rất dễ chăm sóc và phát triển tốt

Vị trí đặt cây cảnh để bàn 

Những người yêu cây cảnh và phong thủy biết rằng việc chọn cây cảnh không chỉ phụ tuộc vào các yêu tố về hình dáng, màu sắc mà con phụ thuộc rất nhiều vào phong thủy. Không phải tất cả các loại cây đều mang phong thủy tốt và yếu tộ về vị trí cũng ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích phong thủy cay mang lại.

Đại Phú Gia

Ví trí đặt cây ảnh hướng rất lớn đến phong thủy và may mắn cây mang lại

- Hướng Đông Nam thuộc hành mộc nên nhiều người cho rằng rất thích hợp để đặt cây cảnh vì nó sinh ra được nhiều vượng khí. Hướng Bắc được xem làm vị trí mà khi đặt cây cảnh sẽ mang lại nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc .

- Khi đặt cây trên bàn làm việc nên đặt cây ở những vị trí có nhiều ánh sáng, nguồn nước và đặc biệt là bạn phải luôn nhìn thấy.

Công ty cổ phần 1989 - Chuyên cung cấp cây cảnh văn phòng, cây cảnh nội thất

Website:http://bancaynoithat.com/
Email : Bancaynoithat@gmail.com

SĐT: 0906776232 - 0932032877

Địa chỉ: 64 Đ.TTH29, KP2, P.TTH, Q12, TP HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/bancaynoithat/

Nguyễn Quang Trãi


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html