Bí Quyết Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Đông

Những bí quyết chăm sóc cây cảnh vào mùa đông sẽ giúp bạn giữ gìn được những cây yêu thích cho không gian thêm đầm ấm và tươi mới

Ngày đăng: 22-11-2017

639 lượt xem

Nhắc đến mùa đông người ta thường hình dùng ra bầu không khí lạnh lẻo ảm đảm, ngày ngắn đêm dài. Không chỉ con người, động vật mà cả những loại cây cảnh văn phòng cũng phải đối mặt với khi hậu khắc nghiệt của mùa đông. Thật không may nếu những loại cây cảnh bạn đã bỏ công sức vun trồng cả năm lại bị héo, chết vào mùa đông.

Chăm sóc cây cảnh

Đặt câ cảnh gần cửa sổ giúp cây hấp thụ được nhiều ánh sáng

Để cho cây cảnh văn phòng, trong nhà luôn xanh tươi mang lại cảm giác ấm áp trong lành cho ngồi nhà, văn phòng bạn càn phải có chút kiến thức về cách chăm sóc cây vào mùa đông. BANCAYNOITHAT.COM xin mách bạn "Bí quyết chăm sóc cây cảnh vào mùa đông".

Cũng như chăm sóc cây cảnh thông thường, việc chăm sóc cây cảnh vào mùa đông cần chú ý đến những yếu tố sau.

1. Ánh sáng 

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất tạo nên vẻ đẹp xanh tươi của lá cây, ai cũng biết cây cần ánh sáng để thực hiện quá trình quang hợp. Cây cảnh nội thất, văn phòng thường được đặt ở cửa sổ và ban công đê có được nhiều ánh sáng để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Chăm sóc cây cảnh

Vào mùa đông trời thường nhiều mưa và không có nắng nên cây sẽ rất cần ánh sáng, để đảm bảo được sức khỏe của cây bạn có thể gom chúng lại và dùng đèn chiếu sáng trong một thời gian ngắn để cây luôn được xanh tốt.

2. Không khí - độ ẩm

Bạn biết đây một cây sống trong môi trường có khí hậu khắc nhiệt với nhiệt độ thấp và độ ẩm không thích sẽ không bao giờ phát triển tốt được. 

Chăm sóc cây cảnh

 

Đặc trưng của mùa đông ở nước ta thường có nhiệt độ thấp và độ âm thấp đây là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh và nấm móc hại cây phát triển mạnh. Để dảm bảo cây luôn có được độ ẩm thích hợp bạn nên phun nước dạng hơi sương ngày 2 lần cho cây và điều chỉnh nhiệt độ trong nhà lên ngưỡng thích hợp.

Cây được bổ sung độ ẩm sẽ tránh được tình trạng vàng úa và khô rễ

3. Yếu tố nước

Mùa đông cây không cần nhiều nước như mùa hè nhưng mùa đông độ ảm thấp cây cũng rất dễ mất nước cần chý ý tưới việc tưới nước cho cây. Khác hòa toàn với việc tưới nước vào mùa hè bạn có thể thỏa sức tưới nước làm mát cây, vào mùa đông chỉ cần tưới tăng độ ẩm cho góc.

Chăm sóc cây cảnh

Lưu ý nước tưới phải có nhiệt độ bằng nhiệt độ trong phòng tránh hiện tượng cây bị sóc nhiệt.

4. Bón phân

Bón phân theo định kỳ là công việc không cần nhắc nhở khi trồng cây cảnh, dù ở mùa nào trong năm.

Tuy nhiên, trong suốt mùa đông dài lạnh giá, để những cây cảnh trong gia đình bạn đủ sức chống chọi với sâu bệnh, thời tiết thì bạn nên tăng việc bón phân nhiều hơn gấp rưỡi so với mùa hè và mùa xuân. Bón phân là cách giúp rễ cây khỏe mạnh, đủ sức mang lại sự tươi tốt cho toàn bộ thân cành lá phía trên, đặc biệt là những loại cây nở hoa.

Nếu việc bón phân mất quá nhiều công sức bạn có thể sử dụng hỗn hợp giá thể trồng cây thay thế cho phân bón và đất nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cây 

Bạn lưu ý rằng, đó là lời khuyên tuyệt vời cho những ngày bắt đầu trở lạnh. 

Đối với thời tiết đã lạnh giá, tốt nhất bạn nên cắt giảm việc bón phân, có thể bón theo định kỳ 1 tháng 1 lần. Với những loại cây có sức sống dẻo dai, có thể ngừng hoàn toàn việc bón phân.

Bởi bón phân kích thích mạnh việc cây phát triển. Và chúng phát triển với tốc độ nhanh chóng trong những ngày không thuận lợi về thời tiết dễ khiến cây bị chết sau một thời gian ngắn.

Hy vọng những kinh nghiệm BANCAYNOITHAT.COM chia sẻ đã giúp bạn có thêm kến thức chăm sóc cây cảnh trong mùa đông này.

Mọi thắc mắc và mua cây cảnh xin liên hệ

Công ty cổ phần 1989

Đia Chỉ: C22 - Tổ 4 - Kp 2A - P. Tân Thới Hiệp - Q.12
Liên hệ: 0906776232 (Ms Bích)
              0932032877 (Ms Bích)
website: bancaynoithat.com
Email: bancaynoithat@gmail.com

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha