Cách trồng và chăm sóc cây cảnh văn phòng - cây cảnh nội thất

Văn phòng, nhà ở thường thiếu ánh sáng nên khi trồng cây cảnh cần chú ý đến vị trí đặt, tưới nước và cách chăm sóc để cây luôn xanh tốt

Ngày đăng: 07-12-2017

861 lượt xem

Trồng cây cảnh luôn là thú vui của nhiều người, ngoài thỏa mãn niềm đam mê còn giúp bảo vệ sức khỏe. Với quỹ đất ngày càng hạn hẹp việc nắm vựng các kĩ thuật trồng, chăm sóc cây cảnh trong chậu sẽ là giải pháp tối nhất đối với những người yêu cây cảnh nhưng không có đất trồng.
Cây cảnh văn phòng
Trồng cây cảnh trong chậu giúp tiết kiệm không gian
Mua cây cảnh liên hệ: 0906776232
 
Cây cảnh làm cho không gian sống thêm phần sinh động, đầy màu sắc. Việc chọn một cây phù hợp để đặt trong góc phòng, trên bàn hay bệ cửa sổ là hết sức cần thiết.
Để trang trí và làm “xanh” cho ngôi nhà, cần biết kỹ thuật trồng cây cảnh trong chậu đúng cách để cây sống và khỏe mạnh nhất.
Sau đây BANCAYNOITHAT.COM xin hướng dẫn bạn kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh văn phòng.
  • Chuân bị đất và cây trồng

Vì trồng trong chậu nên không gian bị hạn chết rễ cây không thể mọc sâu để hút dinh dưỡng. Để tốt cho sự phát triển của cây bạn nên trộn đất với các loại giá thể trồng cây như:.

- Giá thể xơ dừa

- Giá thể phân bò

- Giá thể vỏ đậu

=> liên hệ 0906776232 mua giá thể hoặc truy cập  Vattunongsan.com 

Trước tiên cần làm ướt đất và trộn đều trước khi trồng. Có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón, cho tất cả vào một thùng gỗ rồi trộn đều.

cây lan ý

Nếu mua túi đất hữu cơ bán sẵn ngoài cửa hàng, chỉ cần thêm nước vào và trộn đều ngay trong túi trước khi đổ vào chậu.

Sau khi bố trí vị trí cây trong chậu theo sở thích của mình, hãy cho đất vào xung quanh và vỗ nhẹ cho đất kín các kẽ hở trong chậu.

Lưu ý: Không nên cho đất vào đầy chậu, vì như vậy khi tưới, cây sẽ không hấp thụ được mà còn làm nước chảy tràn ra ngoài gây lãng phí. Ví dụ: Cỡ chậu 6-13 cm cần có khoảng cách từ mặt đất trồng lên mép thành chậu là 1 cm. Cỡ chậu 14-19 cm cần khoảng cách là 2 cm. Cỡ chậu 20-23 m cần khoảng cách là 2,5 cm. Cỡ chậu 25-30 cm cần khoảng cách là 3,5 cm

  • Tưới nước

Hầu hết các cây trồng trong nhà hay đặt trong văn phòng sẽ bị chết nếu bị tưới nước quá nhiều. Cần giữ độ ẩm cho đất nhưng phải chờ cho đến khi phân gần khô hết trước khi tưới tiếp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào đất.

cây cảnh để bàn

Tưới nước từ trên xuống và đặt đĩa hứng nước dưới chậu để cho phần nước thừa được thoát ra và không làm mất vệ sinh.

Nói chung, các loại cây đều cần nhiều nước hơn vào mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè so với thời kỳ ngủ đông, mùa lạnh.

Nước máy là nước tưới tốt nhất cho hầu hết các loại cây nhưng một số loại cây đặc biệt như phong lan và cây ăn thịt thì cần phải cầu kỳ hơn.

Mùa đông thì tưới ít hơn so với mùa hè, mùa xuân khi cây đang sinh trưởng.

  • Bón Phân

Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bón nhiều phân quá thì cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng thế, gọi là phá thế.

Cây để sàn

Nhưng nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu dưỡng chất làm chết cành... Vì vậy, cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây. 

  • Phòng bệnh cho cây 

Cây cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

Trên đây là những kinh nghiệm BANCAYNOITHAT.COM có được sau thời gian dài cung cấp dịch vụ bán, cho thuê và chăm sóc cây cảnh.

heart Bạn đang muốn trồng cây cảnh ở văn phòng

heart Bạn muốn biến ngôi nhà thành không gian xanh

mail Hãy liên hệ ngay với  BANCAYNOITHAT.COM 

  • 0906776232 (Ms Nhân)
  • 0932032877 (Ms Bích)
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha