Ý nghĩa từng loài hoa dành cho mẹ nhân ngày 20-10

Những bó hoa tươi thắm tặng mẹ vào những ngày lễ quan trọng không chỉ là một món quà thay lời cảm ơn mà còn thể hiện tình cảm lòng biết ơn đối với người đã có công sinh thành và dưỡng dục mình.

Ngày đăng: 13-10-2017

1,504 lượt xem

Với một số nước Phương Tây thì ngày của mẹ là ngày chủ nhật thứ hai của tháng năm hàng năm, đây là dịp những người con thể hiện tình cảm của mình dành cho người đã hy sinh cả cuộc đời sinh thành và nuôi dạy mình. Đối với người Việt Nam ngoài ngày lễ Vu Lan báo hiếu cho cha mẹ thì ngày 20-10 "ngày phụ nữ Việt Nam" cũng được xem như một ngày lễ quan trọng dành cho mẹ. Đây cũng là dịp mà những người con thể hiện lòng biết ơn của chính mình.

Mỗi người có một tình cảm dành cho mẹ khác nhau nên việc lựa chọn quà tặng cũng là điều khó khăn, quà tặng vừa ý nghĩa vừa nói lên được tình cảm của mình. Hoa là món quà được lựa chon và sử dụng phổ biến. Cũng như trong tình yêu mỗi loại hoa thể hiện một cung bậc cảm xúc khác nhau thì trong tình cảm gia đình mỗi loại hoa cũng tượng trong chộ ý nghĩa. Sau đây bancaynoithat.com xin chia sẻ kinh nghiệm lựa chon một số loài hoanh dành tặng mẹ và ý nghĩa của chúng.

1. Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng hay còn gọi là hoa cẩm nhung thường được trồng ở những nơi có khí hậu lạnh, người ta cũng thường dành tặng hoa cẩm chướng cho người mình yêu. Đây là loài hoa mà người khởi xướng ra "ngày của Mẹ" bà Ann Maria Jeeves Jarvis  yêu thích.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng (nguồn internet)

Cẩm chướng có nhiều mau sắc khác nhau mỗi loại tượng trưng cho một ý nghĩa.

- Cẩm chướng màu đỏ nhạt biểu tượng cho lòng cảm phục

- Cẩm chướng đỏ sẫm thể hiện cho tình thương sâu đậm

- Cẩm chướng trắng thể hiện cho tình yêu thương ngỏ ngào, nhẹ nhàng

- Cẩm chướng hồng bày tỏ lòng tri ân

Mỗi người đều có một tình cảm đặ biệt dành riêng cho mẹ mình song tất cả đều là những tình cảm thiêng liêng và đáng được quý trọng.

2. Hoa hồng

Người ta thường chỉ biết đến hoa hồng là loại hoa biểu tượng của tình yêu, đó là sự lãng mạn của hòa hồng nhạt, sự thủy chung của hoa hồng tím mà ít ai biết răng hoa hồng cũng mang nhiều ý nghĩa khi dành tặng cho mẹ - người phụ nữ bạn yêu thương nhất. Hòa hồng chính là loại hoa được sử dụng nhiều nhất trong ngày Vu Lan báo hiếu "bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ - bồng hồng trắng cho những ai mẹ đã mất".

Hoa Hồng

Hoa Hồng (nguồn internet)

Để trồng được những bông hồng tươi thắm phải trải qua nhiều quá trình, đây cũng chính là ý nghĩa mà hoa hồng mang lại khi dành tặng tình cảm cho người mẹ. Phải trải qua quá trình mang thai vất vả mẹ mới cho con một hình hài và cũng chính mẹ đã nuôi lớn con nên người.

3. Hoa ly

Hoa ly là món quá ý nghĩa dành cho những người phụ nữa đã làm mẹ, có lẽ chính vì dáng vẻ thanh cao nhưng giản dị mà hoa ly mang lại thể hiện được tấm lòng của người mẹ dành cho con mình. Hoa ly mang lại một hương thơm dịu dàng sẽ làm cho mẹ thấy thoải mái sau những giờ làm việc vất vả cho gia đình và con cái.

Hoa Ly

Hoa Ly (Nguồn internet)

Tặng hoa ly vào dịp 20-10 sẽ tôn vinh sự cao thượng, tình cảm thiêng liêng mẹ dành cho con.

4. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được biết đến với tên khoa học là Paeon, mỗi loại hoa mẫu đơn sẽ có những tên gọi Latin khác nhau tùy vào từng quốc gia.

Hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu Đơn (nguồn internet )

Tên Paeon được đặt theo tên một vị thần hy lạp, một thầy thuốc học trò của thần Y Asclepius trong thần thoại Hy Lạp. Ông được thần Leto (mẹ của thần mặt trời Apollo) mách bảo lấy được chiếc rễ thần kì mọc trên đỉnh Olympus có thể xoa dịu được con đau người phụ nữa khi sinh. Asclepius  trở nên ghen tỵ với Paeon, để cứu Paeon khỏi cái chết thần Zeus đã biến ông thành bông hoa mẫu đơn. Hoa mẫu đơn trở thành biểu tượng cho sự báo dung và tình cảm của người phụ nữ.

Hoa mẫu đơn thể hiện được lòng bao dung lớn lao của người mẹ dành cho con mình, dù có đi đâu làm được những gì nhưng với mẹ con vẫn là đứa con bé bỏng. Tặng hoa mẫu đơn nói lên ý nghĩa con cái luôn biết ơn và lòng thấu hiểu sự hi sinh của mẹ dành cho.

5. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa luôn hướng tới mặt trời dù trong bất kì hoàn cảnh nào, tặng mẹ một bông hoa hướng dương thể hiện được lòng tôn kính và tự hào "mẹ là vầng dương của đời con".

Hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương (nguồn internet)

Với đặc điểm luôn hướng về mặt trời hoa hướng dương còn biểu tượng cho sự trường thọ, dành tặng mẹ hoa hướng dương như mong muốn mẹ luông sống khỏe mạnh vui vẻ bên con, nó còn thể hiện được sức mạnh và quyền uy luôn che chở cho con cái (sức mạnh của mặt trời).

6. Hoa sen

Hoa sen được xem là biểu tượng, quốc hoa của Việt Nam. Trong cuộc sống tặng hoa sen cho mẹ thể hiện được lòng tôn kính tán dương phẩm chất thanh cao thuần khiết.

Hoa Sen

Hoa Sen (nguồn internet)

Cũng giống như hoa hồng thì hoa sen cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, mỗi màu sắc thể hiện một tình cảm riêng.

- Hoa sen trắng: Thể hiện phẩm chất thanh cao, thuận khiết phất phảng sự tôn nghiêm, Màu trăng hoa sen mang lại sự thanh thản, bình dị trong tâm hồn 

- Hoa sen xanh: Hoa sen xanh thực chất cũng là hoa sen trắng, vốn có màu hồng nhưng rất nhạt. Khi mới nở cánh hoa có màu hơi xanh nên người ta gọi là hoa sen xanh. Khác với hoa sen trắng mang ý nghĩa của sự thuần khiết thì hoa sen xanh lại mag một ý nghĩa hoàn toàn khác. Hoa sen xanh mang ý nghĩa của ý chí kiên cường và niềm tin bất diệt, trong Phật học hoa sen được xem là loại hoa sen alf biểu tượng cho sự thiêng liêng và cao quý.

7. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là một loài hoa thuộc họ cúc có nhiều màu sắc khác nhau, được biết đến là loại hoa tượng trưng cho sự hanh phúc và mang vẻ đẹp diều kỳ.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền (nguồn internet)

Đây là loài hoa nở quanh năm và sức sống mãnh liệt, khi dành tặng mẹ những bông hoa đồng tiền như muốn nói tình cảm sự kính trọng dành cho mẹ mãi mãi không thay đổi và luôn dạt dào.

Trên đây là một số loài hoa mang nhiều ý nghĩa khi dành tặng mẹ - hy vọng bạn đã lựa chọn cho mình được một loài hoa thích hợp để dành tặng, nói lên tình cảm dành cho mẹ

Liên hệ mua cây cảnh 0906776232 - mua bán cây cảnh và đât thịt, đất sạch 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html