Kim Phát Tài – Cây Cảnh Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc

Kim Phát Tài còn gọi là cây Kim Tiền được xem là loại cây mang lại nhiều may mắn và tài lôc cho chủ nhân. Cây Kim Phát Tài mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Ngày đăng: 27-08-2017

4,183 lượt xem

Kim Phát Tài – Cây Cảnh Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc

Khi nhắc đến cây cảnh văn phòng nội thất chắc hẳn ai cũng biết đến Kim Phát Tài, một loại cây được nhiều công ty sử dụng làm cây cảnh trang trí văn phòng 

Kim Phát Tài hay còn gọi là cây Kim Tiền được xem là loại cây mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Không chỉ bởi tên gọi mà cây Kim Phát Tài còn mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Hãy cũng tìm hiểu về cây Kim Phát Tài bạn sẽ hiểu vì sao nhiều người yêu cây cảnh lại chọn Kim Phát Tài làm cây cảnh nội thất văn phòng.

1. Đặc Điểm Kim Phát Tài

Kim Phát Tài - Kim Tiền

Kim Phát Tài - Kim Tiền 

Kim Phát Tài hay còn gọi là Kim Tiền có tên khoa học là Zamioculcas Zamifollia thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh. Kim phát tài có nguồn góc từ Châu Phi, người ta tìm thấy chúng ở trong các khu rừng rậm nơi có điều kiện sống vô cùng khắc nghiệt.

Đây là loại cây rễ chùm, sống lâu năm và xanh tốt. Với thân hình mọng nước phình to và khỏe cây có thể phát triển tốt ở những nơi nghèo dinh dưỡng và thích ghi tốt với nhiều điều kiện sống khác nhau. Tuổi thọ cây trung binh từ 2-3 năm và có thể nhân giống cây mới từ lá cây trưởng thành.

  Mua Cây Cảnh Cao Câp - Cây Cảnh Văn Phòng

2. Kim Phát Tài – ý nghĩa phong thủy

Không phải tự nhiên mà cây có tên là Kim Phát Tài hay Kim Tiền, qua thời gian dùng Kim Phát Tài làm cây cảnh văn phòng chắc chắn người ta đã nhận ra đây là loại cây mang lại nhiều may mắn về phong thủy cũng như tiền bạc cho gia chủ.

Kim Phát Tài để bàn

Kim Phát Tài (Kim Tiền) để bàn

Đây là loại cây được xem sẽ hút lộc mang lại nhiều may mắn về tiền bạc (Kim Tiền) và giúp công việc làm ăn phát đạt (Phát Tài).

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự may mắn mà Kim Phát Tài Mang lại cho gia chủ như:

Vị trí đặt cây Kim Phát Tài

Vị trí đặt cây rất quan trọng không chỉ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây mà con ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy, vận mệnh gia chủ.

Cây Kim Phát Tài nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam nếu đặt trong phòng khách, nêu đặt trong tiền sảnh thì nên có kệ cao và đặt hai bên cửa ra vào tránh vị trí đối diện cửa. Tuy là cây mang lại may mắn nhưng người ta lại kiêng kị việc đặt Kim Phát tài ở trong phòng ngủ

Kim Phát Tài - Kim Tiền

Kim Phát Tài - Kim Tiền đặt phòng khách

Việc bố trí cây cảnh hợp phong thủy sẽ mang lại rất nhiều may mắn cũng như lợi ích về sức khỏe cho người trồng.

Bạn là một người kinh doanh lại yêu thích cây cảnh chắc hẳn những kiến thức về phong thủy cây cảnh rất quan trong vì nó quyết định một phần những thuận lợi và may mắn trong công việc của bạn.

3. Cách chăm sóc Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài (Kim Tiền) là loại cây dễ trồng và chăm sóc tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề về nhiệt độ, ánh sáng… để cây có thể phát triển và sinh trưởng tốt hơn.

Kim Phát Tài

Kim Phát Tài

Ánh sáng và nhiêt độ: Kim Phát Tài là loại cây ưa sáng nên bạn cần đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng, lưu ý là cây ưa sáng nhưng ánh sáng trực tiếp quá nóng có thể làm tổn thương cây. Nếu bạn đặt cây ở ngoài trời bạn cần che lưới tránh ánh nắng và nước mưa sẽ làm cây bị thối vàng lá dẫn đến cây bị chết.

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là khoảng 25 – 27 độ C, với nhiệt độ này bạn nên đặt Kim Phát Tài ở tiền sarh hoặc ở cửa. Nhiệt độ dưới 18 độ C sẽ làm cây bị rụng lá và nếu dưới 5 độ C cây bị chết.

Bạn cũng có thể đặt cây ở bàn làm việc có điều hòa nhưng phải thường xuyên cho cây tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ bên ngoài không nên để quá lâu trong phòng.

Cách trồng Kim Phát Tài: Cũng giống như nhiều loài cây khác, loại đất thích hợp trồng Kim Phát Tài là đất màu mỡ, tơi xốp và thoát nước tốt và cần bón phân thường xuyên cho cây.

Mua cây Kim Phát Tài ở đâu?

Qua bài chia sẻ chắc hẳn bạn cũng muốn sở hữu ngay một cây Kim Phát Tài để trang trí cho không gian phòng làm việc hay chính ngôi nhà của mình.

Bạn muốn sở hữu ngay một cây Kim Phát Tài mà không cần phải tốn công trồng, chăm sóc? Hãy liên hệ 0932.032.877 / 0906.776.232  hoặc bancaynoithta@gmail.com bạn sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu về cây cảnh

- Cây giá rẻ nhất thị trường

- Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cây cảnh

- Cây luôn có sẵn, đủ loại

- Hỗ trợ vận chuyển cho khách ở xa

- Gửi hình thật hoặc có thể xem cây tại vườn

- Hỗ trợ kĩ thuật chăm sóc và bảo dưỡng

Hy vọng qua bài chia sẻ bạn đã có một cái nhìn đúng đắn hơn về việc trang trí cây Kim Phát Tài làm cây cảnh nội thất – cây cảnh văn phòng.

Một số hình ảnh Kim Phát Tài ở nội thất văn phong hiện đại.

Kim Phát Tài đặt phòng khách

Kim Phát Tài đặt phòng khách

Kim Phát Tài

Kim Phát Tài

Kim Phát Tài

Kim Phát Tài

bancaynoithat.com cung cấp cây cảnh văn phòng - nội thất với giá rẻ nhất thị trường 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html