Cây tiền sảnh – sự bề thế, một khởi đầu tốt đẹp

Cửa ra vào như một lời chào trong cuộc nói chuyện của mỗi người. Ông bà ta xưa có câu: “Lời chào cao hơn mâm cỗ” nên cần được chú trọng trong trang trí và thiết kế nhằm khiến công ty, văn phòng hay ngay chính ngôi nhà của bạn được nạp thêm vượng khí (theo Phong thủy), gia tăng năng lượng, sự tích cực và thịnh vượng cho không gian nội thất. Vì thế phải có sự thận trọng, cẩn thận trong thiết kế khu vực này.

Ngày đăng: 03-08-2017

3,179 lượt xem

Cây tiền sảnh – sự bề thế, một khởi đầu tốt đẹp

Cửa ra vào như một lời chào trong cuộc nói chuyện của mỗi người. Ông bà ta xưa có câu: “Lời chào cao hơn mâm cỗ”. Các nghiên cứu tâm lý học cũng cho rằng ấn tượng đầu tiên thường được tạo ra trong vòng 7 đến 17 giây đầu tiên của cuộc gặp gỡ, và 55% ấn tượng của người đối diện về bạn sẽ được quyết định bởi vẻ bên ngoài của bạn.

Cây tiền sảnh

Tương tự, cửa ra vào hay tiền sảnh nên cần được chú trọng trong trang trí và thiết kế nhằm khiến công ty, văn phòng hay ngay chính ngôi nhà của bạn được nạp thêm vượng khí (theo Phong thủy), gia tăng năng lượng, sự tích cực và thịnh vượng cho không gian nội thất, giúp mọi việc trở nên “đầu xuôi, đuôi lọt”. Vì thế phải có sự thận trọng, cẩn thận trong thiết kế khu vực này.

Cây tiền sảnh

1. Tại sao cần đặt cây ngay tiền sảnh và cổng chào?

Nơi đâu có con người, nơi đó ít nhiều sẽ có cây xanh. Cây xanh như là một yếu tố quan trọng từ trong văn hóa và tiềm thức của mỗi chúng ta khi lịch sử đã nói lên điều đó: Nông nghiệp là nền tảng phát triển của nhiều lĩnh vực như các nền công nghiệp và thương mại du lịch. Vì vậy, việc trồng cây trong khuôn viên nhà ở hay đặt cây tại nơi làm việc là biểu hiện của nhu cầu muốn gần gũi với thiên nhiên của con người. Ngoài ra, còn rất nhiều ích lợi khác. ( Xem thêm ở phần IV. Cây xanh với sức khỏe cộng đồng)

Cây tiền sảnh

Hãy cùng Bancaynoithat.com tìm hiểu thêm về ý nghĩa và chức năng của chậu tiền sảnh nhé!

2. Giới thiệu điểm đặc biệt, công năng của chậu tiền sảnh:

Trang trí tiền sảnh có thể nói là một trong những địa điểm vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thấttrang trí. Tiền sảnh là lối vào của một không gian là nơi gây ấn tượng tốt đến khách hàng của bạn chính vì vậy trang trí một tiền sảnh đẹp là tiền đề để bạn đón những người khách hàng, những người bạn của bạn.

1. Mẫu chậu:

Chậu trồng  thường có nhiều loại, tùy theo những thiết kế khác nhau mà sử dụng những mẫu chậu trồng cây khác nhau.

Cây tiền sảnh

VD: cây bằng xi măng cỡ lớn, thường được trang trí thành một cặp để đối diện nhau hai lên lối vào tạo sự hoành tráng, hút tầm nhìn của khách hàng.

Cây tiền sảnh

- Tiền sảnh dài – lối vào chào mời gần gũi: một số tiền sảnh  dài, bạn có thể sử dụng một hàng dài chậu trồng cây, thông thường các khách hàng sẽ tạo thành những dải chậu trồng cây liên tiếp nhau, trồng những loại cây đơn giản nhưng qua đó tạo thành một lối vào chào mời khách hàng đến với không gian của mình, vô cùng đẹp.

Cây tiền sảnh

- Tùy theo không gian mà lựa chọn hình dạng: Bạn có thể sử dụng những chậu trồng cây hình tròn, những chậu cây hình vuông hay thặm chí là chữ nhật, kích thước có thể to hay nhỏ là tùy vào lối vào mà chọn lựa sẽ giúp không gian lối đi trở nên cuốn hút hơn đấy.

Cây tiền sảnh

2. Chất liệu:

 • Chậu composite

Chậu composite cũng là một chất liệu thường xuyên được sử dụng trong các trang trí ngoài trời, lí do bởi chúng là chất liệu mới, bền màu, và đặc biệt trọng lượng không quá lớn. Những chậu trồng cây bằng composite thường được làm bằng bột nhựa và sợi thủy trinh trộn lẫn vào nhau, có một số đơn vị sử dụng thêm cả bột đá nhằm giảm giá thành sản phẩm, tuy nhiên chính điều này vô tình làm kết cấu chậu không được vững chắc, có độ giòn chứ không dai và cứng. Sau khi khuôn nhựa khô chậu sẽ được tiến hành sơn màu, kĩ thuật này được áp dụng trong sơn xe máy, cũng như nắp thùng xe oto. Nếu sơn không đúng kĩ thuật, hoặc rút ngắn công đoạn thường khiến màu sơn không được bền và rất nhanh bay màu, vì vậy có một số sản phẩm chậu composite có giá thành vô cùng rẻ nhưng chất lượng lại không được đảm bảo.

Cây tiền sảnh

 • Chậu xi măng pha sợi thủy tinh:

Vì là một môi trường thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên hầu hết những chậu trồng cây dùng cho tiền sảnh đều là những chậu cây ngoài trời được thiết kế theo phong cách hiện đại. Một trong những chất liệu đầu tiên có thể kể đến đó là chậu trồng cây bằng xi măng pha sợi thủy tinh, mẫu chậu trồng cây này rất phổ biến hiện nay vì chất liệu xi măng dễ tạo hình và thời gian sử dụng lâu dài.

Cây tiền sảnh

Những chậu trồng cây này được chúng tôi đúc trong khuôn sắt, vật liệu bao gốm sợi thủy tinh, lưới chịu lực, xi măng và một số hóa chất khác đảm bảo độ bền màu cho sản phẩm, chính vì vậy những sản phẩm chậu cây xi măng có khả năng chịu lực rất tốt và không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

3. Vị trí đặt :

Có thể nói, mọi sinh vật sống trên Trái Đất đều cần những yếu tố thiết yếu để duy trì sự sống như nước, không khí, ánh sáng,… đế đáp ứng những nhu cầu cơ bản của mình. Trong đó, thực vật nói chung hay cây cối nói riêng, chiếm một tỉ phần khá quan trọng trong đời sống động vật, đặc biệt là con người.

Cây tiền sảnh

Không phải hi hữu khi từ ngàn đời xưa, nền văn hóa phương Đông gọi cây là Mộc, một trong 5 yếu tố quan trọng của ngũ hành. Từ đó, hình thành nên một vốn tri thức thú vị về nghệ thuật sắp đặt và thiết kế được vận dụng khá nhiều trong đời sống và còn mãi đến tận ngày nay, được gọi là phong thủy.

 

 1. Gia tăng cảm nhận về không gian:

“Như tuvankientruc.com có đề cập: Phong cách trang trí tiền sảnh có thể mang lại các loại cảm giác khác nhau:

-    Làm tăng cảm giác về thực lực của công ty thông qua cách thiết kế, cách sử dụng chất liệu, quy mô để hình tượng hóa tiềm lực của công ty.

Cây tiền sảnh

-    Làm tăng cảm giác về sự đoàn kết trong công ty thông qua việc ưu việt hóa bố cục các phần mặt phẳng, một mặt thể hiện tính độc lập, một mặt thể hiện sự hòa hợp, liền mạch của mỗi không gian.

Cây tiền sảnh

-    Làm tăng cảm giác về sự chính quy, quy củ của công ty. Điều này được thể hiện thông qua chất liệu được sử dụng trong khi thiết kế phần lớn diện tích của tòa nhà.

Cây tiền sảnh

 1. Phong thủy và những quan niệm về không gian:

Còn theo chaucomposite.wordpress.com:

Để trồng cây cảnh cho phù hợp với phong thủy chúng ta phải xem xét tuổi tác, mệnh số của gia chủ để chọn ra được giống cây phù hợp. Chúng ta quan tâm chủ yếu đến ý nghĩa và màu sắc của cây trồng sao cho chậu cây trồng không khắc mạng với gia chủ. Tuyệt đối tránh những chậu cây cảnh có màu sắc khắc với mạng của gia chủ như : Màu trắng – hành Kim; Màu vàng – hành Thổ; Màu xanh – hành Mộc; Màu đỏ – hành Hỏa; Màu đen – hành Thủy.

Cây tiền sảnh

Trong không gian nhà ở chỉ cần chú ý đến những cây cảnh có ý nghĩa mang lại sự an lành, xua tan ma quỷ, xui xẻo. Những nơi kinh doanh buôn bán nên chọn những chậu cây có ý nghĩa về sự tài lộc, phát triển, tấn tới. Trong phong thủy những cây có màu sắc sáng mang tính dương, cây màu tối hơn thì mang tính âm. Trong không gian ta nên bố trí nhiều cây cảnh sao cho số lượng cây cảnh mang tính âm và cây mang tính dương cân bằng.

Cây tiền sảnh

Trong phong thủy luôn đề cao phần mặt tiền và thường hướng tới một khu vực mặt tiền rộng rãi, thoáng mát để vận may và sự tươi mới sẽ bước vào trong nhà. Vì vậy khi trang trí khu vực mặt tiền bằng cây xanh thì chỉ nên chọn những cây có tán nhỏ, gọn gàng, dáng cao ráo. Các loại tre, nứa, câu rất phù hợp để trồng ở sân trước, hiên nhà mặt tiền của của ngôi nhà.

Cây tiền sảnh

Trong quá trình chọn cây cảnh để trang trí trong nhà bạn cũng chỉ nên tuân theo một số nguyên tắc cơ bản trong phong thủy chứ không nên quá khắt khe trong việc lựa chọn.Việc này vừa tạo ra áp lực vì trong thực tế rất khó chọn lựa được những chậu cây hoàn hảo về mặt phong thủy vừa gây ra mệt mỏi cho người chọn lựa. Chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu về sự đơn giản, thông thoáng cho không gian nhà và chọn những giống cây phù hợp về ý nghĩa và phù hợp với điều kiện thời tiết, thời gian chăm sóc của chúng ta.

Cây tiền sảnh

Vì thế, việc chọn cây đặt tiền sảnh sao cho vừa thể hiện được những cảm giác như trên, vừa mang lại những ý nghĩa phong thủy, tài lộc thịnh vượng cho không gian là một trong những trách nhiệm và mong muốn được phục vụ khách hàng của Bancaynoithat.com.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, Bancaynoithat.com tin rằng sẽ không phụ lòng mong mỏi và tin tưởng từ khách hàng để cho ra những sản phẩm tuyệt vời nhất.

4. Cây xanh với sức khỏe cộng đồng:

Cây tiền sảnh

Theo hoala.vn, cây xanh không chỉ đơn thuần làm tươi tắn thêm cho căn phòng, mà còn mang nhiều lợi ích khác, như:

 • Cung cấp không khí trong lành mát mẻ:

Trong môi trường khép kín như văn phòng làm việc, cây xanh còn có vai trò hữu dụng hơn 1 chiếc điều hòa nhiệt độ. Sự hiện diện của cây xanh giúp cân bằng độ ẩm trong không khí giúp việc hô hấp của con người trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tạo môi trường lý tưởng cho việc bảo quản các thiết bị văn phòng. Hơn thế nữa, theo hiệp hội quốc tế của Arboriculture, việc chọn đúng loại cây xanh với thiết kế xây dựng sẽ giúp tiết kiệm chi phí làm mát và sưởi ấm tới 20%.

Cây tiền sảnh

 • Giảm stress, căng thẳng trong công việc:

Ngoài việc cung cấp Oxi và hấp thụ khí Cacbonic, theo các nghiên cứu của Đại học Texas và Đại học bang Washington (Hoa Kỳ), cây xanh nói chung và cây văn phòng nói riêng còn giúp giảm căng thẳng trong công việc. Không chỉ có vậy, kết quả của những nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng cây xanh có thể làm tăng năng suất làm việc thêm 12%.

Cây tiền sảnh

 • Kích thích thái độ làm việc tích cực:

Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng việc đặt cây xanh tại văn phòng giúp kích thích thái độ làm việc tích cực của nhân viên từ đó tạo động lực phát triển cho công ty.

Cây tiền sảnh

 • Mang lại vận may và vượng khí:

Theo thuyết phong thủy của các nước phương Đông, mỗi loại cây xanh đều mang những tác dụng riêng biệt. Nhiều loại cây khi được đặt đúng chỗ sẽ mang lại vận may và vượng khí cho gia chủ. Loại khác lại giúp xua đuổi những luồng năng lượng xấu trong không gian sống. Vậy làm thế nào để biết cách chọn lựa và đặt những chậu cây hữu ích này phù hợp với không gian làm việc của bạn?

Cây tiền sảnh

Vậy nên còn ngần ngại gì khi bạn đang có ý định tô điểm cho căn phòng nhà mình hay văn phòng làm việc những chậu cây tươi tắn, hãy cùng Bancaynoithat.com khám phá và tìm hiểu thêm về cây nhé!

Đội ngũ Bancaynoithat.com rất hân hạnh khi được đồng hành cùng quý khách trong việc trang trí, thiết kế ấy.

5. Chất lượng của dịch vụ bán và cho thuê cây cảnh nội thất:

Cây tiền sảnh

Nhằm tránh những sai sót trong quá trình phục vụ và khiến khách hàng hài lòng, đội ngũ cty Thịnh An Gia hay bancaynoithat.com đã cùng nhau thống nhất đưa ra những cam kết sau về chất lượng phục vụ:

1. Giá thuê cây hợp lý, theo sát thị trường cây xanh, kèm thêm giá thể tự nhiên, phân tan chậm,… cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.

2. Luôn Đúng giờ.

3. Sản phẩm của chúng tôi khi mang đến văn phòng bạn đảm bảo tươi xanh, xinh xắn như hình chụp, không còn dư lượng thuốc trừ sâu và các loại hóa chất có độc hại.

4. Luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng bằng đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, vui vẻ, tư vấn tận tâm, khiến khách hàng hài lòng nhất có thể.
5. Hỗ trợ khách hàng trang trí văn phòng khi có sự kiện với mức giá cho thuê ưu đãi
6. Khắc phục sự cố trong vòng 3 ngày khi khách hàng phàn nàn về dịch vụ cho thuê cây văn phòng.

Trong lĩnh vực hoạt động về cảnh quan, sân vườn và cây cảnh nội thất, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ tất cả những tâm tư, thắc mắc mà quý khách hàng trăn trở về vấn đề mảng xanh, đặc biệt là mảng xanh văn phòng. Dưới đây là một vài hình ảnh chia sẻ về mảng xanh văn phòng mà chúng tôi đã thực hiện kèm theo những gợi ý, tư vấn.

Tìm hiểu thêm tại http://bancaynoithat.com/dich-vu-cho-thue/thue-cay-noi-that-thue-cay-van-phong/gia-thue-cay-van-phong.html

Một số ví dụ về :

Chậu Thiết Mộc Lan được bố trí ở tiền sảnh, ngay lối ra vào văn phong công ty vừa tạo điểm nhấn mỹ quan cũng như mang nhiều giá trị về phong thủy, sức khỏe. Nhiều người quan niệm cây cảnh nội thất này sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Nhất là khi cây nở hoa báo hiệu niềm vui tài lộc sẽ đến.

Cây tiền sảnh

 Theo một số quan niệm, người ta thường chọn cây cảnh nội thất - Thiết Mộc Lan theo các cành có số lượng như sau:

2 – cho tình duyên;

3 – cho sự hạnh phúc;

4 - tứ tương (Tứ tượng sinh bát quái);

5 – cho sức khỏe;

8 – cho tài lộc;

9 – cho thời vận.

Ngoài những ý nghĩa to lớn về mặt phong thuỷ của cây Thiết Mộc Lan, nó còn đem lại cho con người những tác dụng tích cực về mặt sức khoẻ điển hình nhất là hấp thụ các loại khí độc hại có trong không khí. (bancaynoithat.com)

 

6. Cách chăm sóc:

Cây tiền sảnh

Các loại  đa phần thích nghi được ở khí hậu gió mùa nóng ẩm ở Việt Nam. Cách thức chăm sóc các loại  để trang trí tương đối đơn giản và dễ thực hiện:

 • Nhiệt độ:

Các loài cây đa phần sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C phát triển thích hợp ở nhiệt độ 18°C đến 26°C.
Như vậy đối với cây được trồng trong nhà hoặc trồng trong phòng lạnh cây vẫn sinh trưởng bình thường. Tuy nhiên để cây tồn tại lâu cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Cây tiền sảnh

 • Ánh sáng:

Cây đặt trong nhà với ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn đáp ứng được với điều kiện sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên để cây phát triển tốt, thình thoảng ta nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn hoặc che lưới với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Cây tiền sảnh

 • Nước:

 nói chung có thể sinh trưởng được nơi có nhiệt độ cao, do vậy lượng nước cần thiết cũng ít hơn các loại cây khác.

Những  đặt trong văn phòng (nội thất) lượng nước tưới ít hơn cây ngoài trời. Nếu  đặt ngoài trời (ngoại thất) thì tưới 2 lần/tuần thì cây nội thất chỉ cần tưới 1 lần/tuần. Lượng nước tưới vừa đủ để nước ngấm hết toàn bộ đất trong chậu.

Cây tiền sảnh

 • Dinh dưỡng:

Các loại  rất cần nguồn dinh dưỡng, vì đa phần trồng trong chậu. Khi cây chưa có hoa và quả thì chúng ta dùng NPK 20-20-15 tưới lên gốc cây: Cho 100g phân hòa vào 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Cây có hoa và quả thì bón phân Kali cho cây, 100g Kali cho vào 10 lít nước tưới cho cây.

Cây tiền sảnh

Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh này, người ta cho cây từ trong nhà ra để nơi thoáng, mát có bóng che. Cứ mỗi tuần cho cây ra tiếp xúc với ánh nắng 1 giờ đến 2 giờ, thời điểm tốt nhất là vào lúc 7 giờ tới 9 giờ sáng, mỗi tuần một lần để lá cây hồi phục diệp lục.

=>> Lưu ý: Về việc cây đặt trong nội thất không ánh sáng chỉ sống được tối đa 1 tháng, ánh sáng nhiều 2 tháng, ánh sáng trên 60% trên 3 tháng cần luân chuyển cây ra ngoài, chăm sóc và bón phân thêm để hồi sức. Những  đa phần đặt ngoài cửa nên tùy theo điều kiện môi trường ta sẽ có chế độ chăm sóc thích hợp.

Cây tiền sảnh

7. Lời kết:

Đội ngũ bancaynoithat.com cũng như công ty T.A.G xin kính chúc quý khách hàng một năm làm việc phát đạt và thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp.

Sưu tầm và tổng hợp

Gin Rin

Xem thêm:

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 5,047,947

Đang online24

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html