CÁCH CHỌN CÂY SÂN VƯỜN PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY

Kiến thức phong thủy là điều đã có từ lâu và những thông tin về nó đã có sẵn, nhưng chúng ta đã quan tâm đến nó một cách nghiêm túc, chúng ta đã biết cách vận dụng nó vào trong đời sống của mình thật hiệu quả chưa? Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi. Bạn cảm thấy bất an trong lòng. Bạn gặp những vấn đề về tiền bạc, hay những trục trặc về tình cảm? Bạn thắc mắc rằng trong cùng một hoàn cảnh, tại sao người khác may mắn, thành công hơn mình?

Ngày đăng: 08-03-2017

10,942 lượt xem

CÁCH CHỌN CÂY SÂN VƯỜN PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY

Trồng cây cho sân vườn là cách tạo ra sự tươi mới cho bầu không khí xung quanh ngôi nhà của bạn, điều đó không chỉ góp phần cải thiện sức sống cho ngôi nhà mà còn làm tăng thêm sức khỏe và may mắn cho cả gia đình.

Hơn thế nữa thiết kế được một sân vườn đẹp sẽ tôn vinh kiến trúc ngôi nhà lên một tầm cao mới trong nghệ thuật kiến trúc

Tiểu Cảnh Sân Vườn

Cảnh quan sân vườn biệt thự hợp phong thủy

Vì vậy việc lựa chọn cây trồng hợp phong thủy cũng là điều hết sức quan trọng. Ngoài tiêu chí đẹp, hợp sở thích thì nên chú ý đến yếu tố phong thủy để mang đến sự cân bằng, hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Trong quy hoạch cảnh quan, yếu tố phong thủy chiếm phần quan trọng đáng kể, hợp phong thủy sẽ có ích cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người. Đây cũng  là một phương pháp kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật và khoa học.

Vườn xưa hay nay đều được thiết kế theo nguyên tắc ngũ hành: Sơn (núi), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước) và Thổ (đất). Chúng tạo ra sự hài hòa về cả màu sắc lẫn hình dáng, mang lại nhiều sinh khí cho con người và sinh vật sống.

Sân Vườn

Bố trí sân vườn và cây hợp phong thủy

Những cây trồng trong vườn ta nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên nếu sân nhà có kích thước nhỏ và trung bình, việc trồng cây lớn để lấy bóng râm thì trong nhà sẽ dễ gặp vận suy.
Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi. Nên lựa hướng và lựa cây hợp phong thủy!

Nhưng nếu trồng cây che khuất mất cả ngôi nhà thì đó là điều không nên, khiến cho ngôi nhà không nhận đủ năng lượng biểu hiện gia vận dần suy yếu. Còn nếu trồng ở sau nhà thì có thể trồng cây to vừa phải, khoảng cách với ngôi nhà thích hợp và hợp với yếu tố “tọa sơn hướng thủy” trong phong thủy.  

Sân Vườn

Biệt thự có sân vườn thiết kế hài hòa, hợp phong thủy

Ngay giữa sân vườn nhà có thể trồng thêm một vài loại hoa có thấp, nhiều màu để tạo điểm nhấn cho khu vườn, sự rực rở cho người thường thức và góp các ram  màu phong phú cho tổng thể cảnh quan.

Như vậy sẽ giúp người sống trong nhà luôn có cảm giác mát mẻ và thoải mái.

Sân Vườn

Trồng hoa hay cây thân thảo ở trung tâm sân vườn

Việc chọn cây cho sân vườn hợp phong thủy cần quan tâm  đến phương hướng.

+ Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.

+ Về cơ bản trong phong thủy sân vườn, ở Việt Nam các hướng Đông Bắc,và hướng Bắc thường có khí lạnh thổi xuống (khí độc) nên trồng những cây chắn gió để ngăn khí độc

+ Các hướng như hướng Tây Bắc hướng Tây có nắng gắt nên trồng những loại cây có tán rộng

+ Các hướng như hướng Đông Namhướng Nam thì có gió lành thổi tới (khí tốt) nên trồng cây thấp để đón gió.

Đồng thời lựa chọn những loại cây hợp phong thủy mang tài vận hoặc may mắn trồng thích hợp trong vườn. Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

Trồng trúc sẽ mang đến may mắn cho bạn, nhưng phải chú ý nếu rễ cây mọc ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, vì sức đất bị phá hoại. Tốt nhất khi trồng trúc nên bao phần rễ trong chiếc hộp lớn để nó mọc tập trung bên trong.

Có thể trồng một vài cây tùng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt và cây trồng vị trí đấy hợp phong thủy.

Tuy nhiên, ở hướng Nam không nên trồng cây quá lớn nếu không sẽ che lấp ánh sáng mặt trời ở hướng này. Nếu cây tùng cao hơn nóc nhà sẽ làm cho ánh sáng mặt trời không chiếu được vào nhà, tướng cát thành hung.

Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát, tránh hướng hung. Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát, cây hợp phong thủy và chú ý hướng trồng cây: ví dụ cây đào nên trồng trước nhà; cây liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các lọa cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”

Chuối rẻ quạt

"Trước cau ...đỏ sau chuối...rẻ quạt"

Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

+ Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng

+ Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…

Sân Vườn

Sân vườn với hoa đào phía trước

Thật hay và tuyệt vời với cách việc quan tâm đến yếu tố phong thủy đồng thời có thể nhận biết mối tương quan giữa cây cối, môi trường sống và môi trường khi đã có một sân vườn.

Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

Điều đáng lưu ý nữa là trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa. Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai… Điều này theo phong thủy là không phù hợp bởi lẽ cây cối xơ xác, tất nhà suy bại.

Cây to chắn trước cửa là điều đại kị trong phong thủy

Cây cỏ tươi tốt sinh khí thịnh vượng, hộ ấm địa mạch, là phú quý hoàn cục. Cả ngày làm việc trong văn phòng, trong nhà hay ngoài đường đột nhiên bạn muốn hít thở bầu không khí có đất trời, trong lành, thoáng mát, rảo bước ra sân vườn nhà bạn hay ngồi thư giản, vui đùa sẽ giúp cuộc sống bản thân, gia đình thêm hạnh phúc.

Sân vườn luôn luôn xanh mát, tươi mới cho cả tuổi già và tuổi trẻ, cho cả những người thích sự sinh động hay những ai yêu thích sự trầm mặc, tĩnh lặng của thiên nhiên đều sẽ phù hợp cả. Đối với những không gian rộng thường sẽ trồng 2 hàng cây 2 bên nhà tạo sự vững chắc cho ngôi nhà.

Sân Vườn

Sân vườn rộng với hàng cây hợp phong thủy

Điều quan trọng là cách bạn sắp xếp bố cục như thế nào và lựa chọn cây cối ra sao. Chọn cây sân vườn theo phong thủy cũng là một cách hữu hiệu, đáp ứng được cả nhu cầu về thẩm mỹ, khoa học, nét truyền thống hay hiện đại. 

Kiến Thức Tổng Hợp

Xem thêm

Tổng hợp những cây hợp phong thủy năm 2017.

Cách bố trí cây nội thất cho văn phòng hiện đại.

Đất thịt 100% tự nhiên trồng cây cảnh, rau sạch, Đất đỏ trồng cây công trình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html