Vỏ Đậu VD01 - Trọng lượng 5kg

Giá thể Vỏ đậu phộng có nhiều công dụng vượt trội hơn về nồng độ đạm, độ ẩm. giá thành,... nên có thể nói sử dụng giá thể vỏ đậu phộng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho cây trồng của gia đình.

Vỏ Đậu VD01 - Trọng lượng 5kg

  • Giá gốc:55,000 vnđ
  • Giá bán:52,000 vnđ Đặt mua

Ngày xưa, người ta thường ủ gốc cây thanh long và một số cây trồng khác bằng rơm, nhưng giờ rơm ngày càng khang hiếm. Người nông dân dần chuyển sang vỏ đậu thay cho rơm để ủ gốc thanh long và các cây khác.

Thêm vào đó, giá thể Vỏ đậu phộng có nhiều công dụng vượt trội hơn về nồng độ đạm, độ ẩm. giá thành,... nên có thể nói sử dụng giá thể vỏ đậu phộng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho cây trồng của gia đình.

Thành phần giá thể vỏ đậu phộng

Vỏ đậu phộng khô chứa 60% chất xơ, 25% cellulose, 6% protein thô, 2% tro, 1% lipid, 8% nước.

Ở Mexico trồng rất nhiều đậu phộng. Theo lẽ tự nhiên thì sản phẩm chính là hạt đậu phộng sẽ được thu hoạch và chế biến. Còn vỏ đậu phộng được loại bỏ giống như các sản phẩm vô giá trị khác.

Công dụng

Làm giá thể trồng Lan Mokara, Cattleya, Dendro,... ủ gốc thanh long, và các cây trồng khác.

Một nghiên cứu từ các chuyên gia công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Mexico và Trung tâm nghiên cứu của nghiên cứu cao cấp dẫn dắt bởi chuyên gia Raul Pineda Olmedo đã phát triển một bộ lọc lọc không khí bằng cách sử dụng các vỏ đậu phộng.

Trồng lan Morkara trên giá thể vỏ đậu phộng

Trồng lan Morkara trên giá thể vỏ đậu phộng

Cách dùng

Với giá thể vỏ đậu phộng và tưới phun sương ngày 2 lần, dưới ánh sáng tán xạ, phân bón (kể cả phân bón lá) và nước được cung cấp, dự trữ thường xuyên trong lớp vỏ đậu phộng mục khá dày nhưng rất thoáng khí,giúp hệ thống mô hút của rễ phát huy hết tác dụng hấp thu nước và dinh dưỡng, lan phát triển rất tốt.

Lan Cattleya trên giá thể vỏ đậu phộng

Lan Cattleya trên giá thể vỏ đậu phộng

Thông thường, các bô lọc sinh học đều dựa trên các vi khuẩn nấm Fusarium và vi khuẩn Brevibacterium. Mà đặc biệt vỏ đậu phộng lại là môi trường có thể chứa rất nhiều loại vi khuẩn này.

Các vi khuẩn này sẽ lấy đi các tạp chất độc trong không khí và chuyển đổi chúng thành CO2 và nước. Thêm vào đó, chính nhờ cấu tạo rỗng của vỏ đậu phộng mà chúng có thể tiếp xúc với khối lượng không khí nhiều hơn so với các loại hợp lọc thông thường.

Giá thể vỏ đậu phộng

Giá thể vỏ đậu phộng

Tính tới thời điểm hiện tại, nhóm đã phát triển được phiên bản máy lọc khói bếp. Theo tính toán nhóm sẽ cố gắng phát triển để ứng dụng nhiều hơn vào công nghệ lọc không khí cũng như cho ra mắt các sản phẩm thương mại đến người tiêu dùng trong tương lai.

Ưu điểm

Khi kết hợp với các loại cây khác nhau hay các sản phẩm giá thể khác nhau.

Hàm lượng đạm cao, thời gian phân hủy lâu, đặc biệt là giữ được độ ẩm rất tốt. Vỏ đậu phộng hút ít nước, độ ẩm vừa phải, lan ít bị nấm hơn. Nếu trồng Lan Mokara, Cattleya, Dendro,... trên luống ta cho vỏ đậu phộng vào dày 20cm.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html