Hướng dẫn chăm sóc sen đá và xương rồng để bàn

Sen đá và xương rồng là hai loại cây cảnh để bàn được giới trẻ rất yêu thích hiện nay, mỗi loại cây đều mang một vẻ đẹp đặc trưng và ý nghĩa riêng. Thật không may nếu những cây cảnh bạn yếu quyế bị chết hay sâu bệnh, hãy cũng bancaynoithat.com tìm hiểu cách chăm sóc hai loại cây trên nhé!

Ngày đăng: 25-04-2018

1,612 lượt xem

1. Cách chăm sóc sen đá

Chăm sóc sen đá

Sen đá là loại cây thường sử dụng trang trí bàn làm việc, món quà ý nghĩa tặng cho bạn bè người thân. Làm thế nào để cây sen đá luôn tươi và trên bàn làm việc ? hãy cùng bancaynoithat.com tìm hiểu cách chăm sóc sen đá.

Tưới nước

Cách chăm sóc sen đá

Sen đá là loại cây tích nước trên lá nên khả năng chịu hạn khá tốt, khi tưới nước cần chú ý tưới lượng nước vừa phải không để cây bị úng. Hạn chế tưới nước cho sen đá vào mùa đông

Sen đá khi thiếu nước lá sẽ nhăn hoặc màu nhạt đi, sở dĩ lá sen đá bị nhăn là vì lá là nơi tích nước làm cho lá có độ căng nên khi thiếu nước lá sẽ bị nhăn lại. Có thể sử dụng nước khoan hoặc nước máy tưới cho sen đá đều được

Lượng nước tưới cho sen tùy thuộc vào môi trường sống, nếu trồng sen đá ở những nơi ít ánh sáng thì không nên tưới nhiều nước và không để nước động trên lá. Ngược lại với môi trường nắng gắt thì nên tưới sen đá thường xuyên hơn từ 2-5 ngày / lấn.

Ánh sáng

Bất kì loại cây nào cũng không nên đặt ở những nơi có quá nhiều hoặc ít ánh sáng, với sen đá nếu đặt cây ở những vị trí thiếu ánh sáng lá cây bị lốp và dễ rụng. Nếu vị trí đặt cây có nắng gắt có thể gây nên hiện tượng cháy lá.

Trong trường hợp bạn đặt trang trí bàn làm việc với môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng thì nên cho cây ra tắm nắng 2 -3 lần/ tuần mỗi lần 3-5 tiếng vào buổi sáng.

Bón phân

Phân đá là loại cây không cần quá nhiều phân bón, sử dụng phân bón nến pha loãng với nước và tưới cho cây. Trường hợp cây đã già bạn nên giâm lá để nhân giống cây mới, nhân giống sen đá khác đơn giản bạn chỉ cần cắm nghiêng lá vào hỗn hợp đất ( đất ẩm cây sẽ ra rễ nhanh hơn )

Đất trồng

Sen đá là loại cây cần ít nước nên đất trồng phải thoát nước tốt. Bạn có thể trộn hỗn hợp gồm than, tro, phân bò và đất pha cát làm hỗn hợp đất trồng sen đá.

2. Cách chăm sóc xương rồng

Cách chăm sóc xương rồng

Cũng giống như sen đá, xương rồng là loại cây cảnh được yêu thích đặt bàn làm việc. Xương rồng thể hiện cho sự mạnh mẽ, khả năng sống trong môi trường khắc nghiệt.

Tưới nước

Nên tưới nước cho xương rồng vào buổi chiều mát, tưới không đủ nước hoặc để cây thiếu nước trong thời gian dài xương rồng sẽ teo tóp, sức đề kháng giảm và dễ bị nhiễm sâu bệnh.

Là loại sống trong môi trường nắng - hạn nên nhu cầu nước của cây xương rồng rất thấp, bạn chỉ cần tưới nhẹ cho cây từ 2-3 ngày/ lần. Tưới dạng phun sương hoặc tưới ẩm bề mặt đất.

Ánh sáng - Không khí

Xương rồng là loại cây mọng nước và ưa sáng, đặc biệt là ánh sáng vào buổi sáng. Xương rồng cần lượng ánh sáng tối thiểu là 50% ánh sáng mặt trời tức 6h chiếu sáng mỗi ngày cây mới phát triển khỏe mạnh.

Nếu đặt cây trong phòng thiếu ánh sáng bạn nên cho cây ra tắm nắng thường xuyên để cây phát triển khỏe mạnh

Nhiệt độ

Biên độ nhiệt xương rồng có thể sống là từ 10 - 50 độ C, tuy nhiên khoảng nhiệt độ cây phát triển mạnh nhất là khoảng 15 - 30 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc thấp sẽ kìm hãm sự phát triển của cây.

Trên đây là một số kinh nghiệm chăm sóc sen đá và xương rồng bancaynoithat.com đã chia sẽ, hy vọng qua bài viết bạn đã biết được cách chăm sóc sen đá và xương rồng để có một bàn làm việc đẹp mang nhiều ý nghĩa.


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha