Trầu Bà Đế Vương Đỏ - Cách trồng Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Những người trồng cây cảnh thường không chỉ quan tâm tới vể đẹp của cây mà còn rất chú trọng tới ý nghĩa phong thủy mỗi loại cây cảnh.

Ngày đăng: 15-08-2017

1,557 lượt xem

Trầu Bà Đế Vương Đỏ - Cách trồng Trầu Bà Đế Vương Đỏ

 

Những người trồng cây cảnh thường không chỉ quan tâm tới vể đẹp của cây mà còn rất chú trọng tới ý nghĩa phong thủy mỗi loại cây cảnh.

Về phong thủy mỗi loại cây đều mang một ý nghĩa riêng, Trầu Bà Đế Vương Đỏ mang đến sự thịnh vượng, thành công và may mắn cho người trồng. Ngoài mang ý nghĩa phong thủy thì Trầu Bà Đế Vương đỏ còn có khả năng hấp thụ các khi độc và chất độc như: khí thải xe máy, bức xạ điện thoại, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh.

trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ

Hướng dẫn cách trồng Trầu Bà Đế Vương Đỏ

1.     Dụng cụ và đất trồng

Dụng cụ trồng

Trầu Bà Đế Vương Đỏ có thể trồng chậu treo, chậu cảnh hay bình thủy tinh… Nhiệt độ để cây phát triển là từ 17 -28 đố rất thích hợp trồng ở văn phòng máy lạnh.

Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh, nếu trồng trong chậu treo thì cần chú ý tới vị trí treo để cây không bị cản trở trong quá trình phát triển.

Đất trồng

trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ để bàn

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt, có thể giữ độ ẩm và đất giàu dinh dưỡng.

Bạn có thể mua đất trồng cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ tại đây.  Nêu muốn tự chuẩn bị đất thì bạn nên dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục và thêm tý than củi để lâu ngày tăng dinh dưỡng và độ xốp cho đất.

Cây thích sống trong môi trường nóng ẩm và kị ánh năng trực tiếp, độ ẩm thích hợp trồn cây là khoảng 70%

Ngoài trồng trong đất thì cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ có thể trồng trong châu nước nhưng chú ý để nước vừa phải và không để lá cây bị ngập nước.

Khi trồng trong nước thì cần chú ý tới mà sắc của nước và rể cây, tránh trường hợp cây bị thối rễ dẫn với héo, rụng lá…

2.     Chọn giống và trồng cây

Cắt một đoạn cành có nhánh có mầm rồi đem trồng vào chậu đất đã chuẩn bị sẵn, sau khi trồng cần tưới nước cho cây, giữ độ ẩm thích hợp để cây nhanh mọc rễ

Nếu muốn trồng thủy sinh thì cây phải có rể và đã phát triển tốt, nên để thêm tý sỏi để rễ cây có thể bám tốt. Cần vệ sinh rễ cây sạch sẽ trước khi cho vào chậu.

Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn nên mua chậu Trầu Bà Đế Vương Đỏ - vàng ở các vường hoa hoặc cửa hàng bán cây cảnh nội thất.

Trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương vàng

=>> Mua trầu bà đế vương tại đây

=>> Giá tham khảo trầu bà đế vương

3.      Chăm sóc Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Với đặc tính thích bóng mát và không chịu được ánh nắng, khô cằn nên Trầu Bà Đế Vương thích hợp trồng trong môi trường văn phòng có điều hòa.

Vào mùa nắng nóng thì nên tưới cây thường xuyên để giữ độ ẩm cho đất, giữ nước cho cây, vào mua mưa thì chỉ cần 3-4 ngày tưới một lần tránh cây bị ngập nước.

Trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ

Cây ưu ẩm nên không được để đất bị khô cằn, cần bón phân thường xuyên để cây có thể hấp thụ đủ dinh dưỡng phát triển.

Với đặc tính hấp thụ khí độc nên lá trầu bà thường rất nhiều bụi bẩn nên bạn cần lau chùi lá cây thường xuyên để cây có mày sắc tươi tắn cũng như tăng khả năng hấp thụ khí độc.

Nếu trồng trong môi trường thủy canh thì cần phải thay nước cho cây môi khi có hiệ tượng nước bị đục, sủi bọt.

Cây sinh trưởng phát triển khá nhanh nên cần phải cắt tỉa cành lá để cây có hình dánh bắt mắt hơn cũng như gọn gàng hơn.

=> Xem thêm bảng giá thuê cây cảnh

 

Bancaynoithat.com Chuyên bán cây cảnh văn phòng - nội thất và cho thuê cây sự kiện trang trí văn phòng - để bàn

                        Liên hệ  Ms Nhân - 0906 776 232   Ms Điệp - 0932 032 877    Mr. Phát - 0901 32 79 32


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha