Bạch Mã Hoàng Tử | Một Vài Lưu ý Khi Chăm Sóc Bạch Mã Hoàng Tử

Bạn là một người yêu thích cây cảnh, muốn tạo một không gian xanh cho chính ngôi nhà và văn phòng làm việc của mình?

Ngày đăng: 15-08-2017

1,955 lượt xem

Một vài lưu ý khi chăm sóc Bạch Mã Hoàng Tử

Bạn là một người yêu thích cây cảnh, muốn tạo một không gian xanh cho chính ngôi nhà và văn phòng làm việc của mình?

Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây cảnh được rất nhiều người sử dụng trong việc trang trí bàn làm việc và nội thất nhà. Tuy nhiên việc trồng và chăm sóc Bạch Mã Hoàng Tử không phải ai cũng biết, sau đây bancaynoithat.com xin chia sẻ cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử. Hy vọng sau khi tham đọc xong bài viết bạn có tể tự trồng và chăm sóc được cây Bạch Mã Hoàng Tử Của mình.

Bạch Mã Hoàng Tử

=> Cho thuê cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hay còn gọi là cây Bạch Mã.

Tên khoa học là  Aglaonema Pseudobracteatum, thuộc họ Araceae.

Có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Á

Bạch Mac Hoàng Tử là cây thân thảo mọc thành bụi với phiến lá to và có nhiều gân. Lá to thẳng mang vóc dáng lịch lãm phong độ, cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thuận buồn xuôi gió và may mắn trong cuộc sống. Cây có khả năng điều hòa, thanh lọc không khí nên rất có lợi cho sức khỏe và tạo không gian xanh cho văn phòng – nội thất.

Bạch mã Hoàng tử

=>> Giá bán Bạch Mã Hoàng Tử

Điều kiện sống của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã Hoàng Tử quen với môi trường râm mát, có thể trưng trong văn phòng, phòng khách hoặc những nơi mà bạn muốn tạo một không gian xanh. Cây xanh tốt quang năm, lá lâu tàn và có tốc độ sinh trưởng chậm nên rất thích hợp làm cây cảnh văn phòng.

Đất trồng cây: Cây thích hợp và có thể sống trên nhiều loại đất nhưng để cây phát triển tốt nên trồng trên đất tới xốp. Đất cần phải có đủ dinh dưỡng cho cây để cây có thể sinh trưởng và xanh tốt.

Nước: Cây thích nghi tốt với nước nên cần phải tưới nước thường xuyen và quan sát đất trong chậu, phải giữ cho đất luôn tơi xốp và thoáng khí. Mặc dù thích nghi tốt với nước nhưng không nên để cây ngập úng vì có thể dẫn tới hiện tượng thối rể, cây không tổng hợp được dinh dưỡng sẽ héo và chết.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp để trồng Bạch Mã Hoàng Tử là từ 18 – 24 độ C nên cây thường đường trồng trong văn phòng có máy lạnh

Ánh Sáng: cây thích bóng râm nhưng cũng cần cung cấp đủ ánh sáng để cây quang hợp tốt tạo màu sắc tưới tắn cho lá.

bạch mã hoàng tử

Nhân giống Bạch Mã Hoàng Tử: Nhân giống rất dễ dàng vì cây sống thành bụi nên ta có thể dễ dàng tách bụi để có cây mới.

Ngoài sống trên đất thì Bạch Mã Hoàng Tử còn có thể sống tốt trong môi trường thủy canh. Chúng ta có thể trồng trong chậu thủy tinh trong suốt để có thể thấy được bộ rễ của Bạch Mã Hoàng Tử.

Lưu ý khi trồng Bạch Mã Hoàng Tử thủy canh

Không được thay nước trực tiếp vào chậu khi chưa đưa cây ra ngoài, nên cắt tỉa các rễ bị thối và tránh để lá tiếp xúc với dinh dưỡng.

Trong quá trình snh trưởng và phát triển cây có hiện tượng thay lá, lá cây sẽ bị úa vàng nếu không ngắt bỏ lá cây sẽ rụng vào nước làm đục nước và anh hướng tưới cây.

Những nguyên nhân làm nước bị đục, sủi bọt.

-         Rễ cây thối không cắt sẽ phân hủy ra nước

-         Lá vàng hoặc lá xanh ngập trong cây

Khi thấy hiện tượng nước đục cần thay nước và chùi rửa bình cũng như cắt tỉa lại cây để cây có thể phát triển tốt nhất.

bạch mã hoàng tử

Trên đây là bài chia sẻ chút kiến thức về cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng tử - Hy vọng qua bài các bạn sẽ biết thêm về cách chăm sóc và điều kiện sống của cây.

BTV - Bán Cây Nội Thất


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha