Cây Trầu bà nam mỹ

Công ty Cổ phần Thịnh An Gia chuyên cung cấp cây nội thất uy tín tại TP.HCM. Cây Trầu bà nam mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) là loại cây nội thất cao cấp có hình dạng lá ấn tượng. Trầu bà nam mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) là loại cây có xuất xứ từ châu Mỹ, vậy nên các đặc tính của cây rất thích hợp để có thể sinh trưởng và phát triển tốt tại miền Nam nước ta. Đồng thời, Trầu bà nam mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) lại là cây ít gặp phải sâu bệnh gây hại nên việc chăm sóc cây cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Ngày đăng: 13-03-2017

10,453 lượt xem


Ngày nay khi cây xanh được đưa vào không gian nội thất ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc các yêu cầu của khách hàng cũng không ngừng tăng. Không chỉ đẹp, cây nội thất hiện nay còn phải “độc”, ấn tượng, bởi cách lựa chọn cây xanh cũng nói lên tính cách, cái tôi của gia chủ.

Có thể thấy Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) là loại cây có thể đáp ứng được tiêu chí nói trên, bên cạnh đó cây còn có các đặc điểm nổi bật khác khiến khách hàng  phải quyết định lựa chọn ngay loại cây này cho không gian sống.

Trầu Bà Nam Mỹ - Monstera

trầu bà nam mỹ bao đẹp.jpg

Tên khoa học: Monstera deliciosa

Họ Thực vật: Ráy (Araceae)

Tên thường gọi: Cây Trầu bà Nam Mỹ, Trầu bà Lá xẻ, Ráy Mỹ lá xẻ, ...

Tên gọi khác: Fruit Salad Plant, Swiss Cheese Plant, Window Leaf Plant, Mexican Breadfruit,...

trồng cây trầu bà nam mỹ bao đẹp.jpg

1. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRẦU BÀ NAM MỸ  (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ)

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) là loại cây có hình dạng lá ấn tượng, sự kết hợp của thùy lá dạng lông chim cùng những lỗ hình ovan trên phiến lá sẽ tạo nên điểm nhấn trong không gian của bạn.

Là loại cây có xuất xứ từ châu Mỹ, vậy nên các đặc tính của cây rất thích hợp để có thể sinh trưởng và phát triển tốt tại miền Nam nước ta. Đồng thời, Cây Trầu bà Nam Mỹ lại là cây ít gặp phải sâu bệnh gây hại nên việc chăm sóc cây cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khác với hầu hết các bộ phận đều có độc của cây, trái Trầu bà Nam Mỹ khi chín có thể ăn được.

Một số tài liệu bảo rằng trái chín của cây Trầu bà Nam Mỹ có vị hòa hợp giữa chuối và dứa thơm. Đó có thể chính là lí do vì sao tên khoa học của cây Monsteria có chữ "deliciosa" từ gốc latin của "delicious" (thơm ngon) từ Tiếng Anh.

2. HÌNH THÁI CÂY TRẦU BÀ NAM MỸ

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) là một loại cây độc đáo không chỉ bởi dáng cây, hình dạng lá mà ngay cả hoa và quả của cây này cũng góp phần tạo nên sự ấn tượng cho không gian sống.

Thân, gốc, bộ rễ: Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) là cây thân leo, có kích thước lớn;  nhiều rễ khí sinh, thường rũ ra ngoài.

Lá: màu lục thẫm, mặt lá bóng, phiến lá có thể dài đến 60cm, xẻ sâu, chia thùy dạng lông chim. Trên bề mặt lá có các lỗ hình ovan phân bố rải rác dọc hai bên gân chính.

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) ngoài rừng tự nhiên.

Hoa, quả: cụm hoa ráy lá xẻ dạng mo cuống chung, màu vàng nhạt. Quả của cây Trầu bà Nam Mỹ có dạng giống quả ngô, có kích thước lớn, được bao bọc bởi lớp vỏ có nhiều mắt hình lục giác nhỏ. Đặc biệt, quả khi chín có thể ăn được và có hương thơm hòa quyện giữa chuối và dứa.

3. Ý NGHĨA PHONG THỦY CÂY TRẦU BÀ NAM MỸ

Với tốc độ sinh trưởng nhanh, tán cây xòe rộng, cành lá sum suê, xanh tốt, Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) được ví như đem lại nhiều may mắn, niềm vui, tài lộc cho gia chủ.

cây trầu bà nam mỹ hcm.jpg

Về tâm linh, góp phần đem lại bình an cho gia chủ, tránh được điều không may mắn, điều thị phi trong cuộc sống.

Với vẻ đẹp sang trọng của cây, Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) góp phần tạo cho ngôi nhà của bạn một nét đẹp quyền uy, sang trọng..

4. VỊ TRÍ THÍCH HỢP ĐẶT CÂY TRẦU BÀ NAM MỸ

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) là loại cây ưa nửa râm, vì vậy nên cân bằng ánh sáng để giúp cây phát triển tốt, nghĩa là nên tránh ánh sáng trực tiếp cũng như không để cây trong bóng râm quá lâu ngày.

Vì là cây thân leo nên việc ứng dụng Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) vào trang trí nội thất cũng đa dạng hơn. Có thể cho cây bò lan trên đá, trồng giàn leo, hoặc cũng có thể trồng chậu trang trí trong phòng khách, văn phòng, hành lang,…

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) ứng dụng đa dạng trong trang trí nội thất.

5. ĐIỀU KIỆN SỐNG CÂY TRẦU BÀ NAM MỸ

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) có nguồn gốc từ châu Mỹ, vậy nên với khí hậu nhiệt đới ẩm ở miền Nam nước ta rất thích hợp để cây có thể phát triển tốt.

Ánh sáng: là loại cây nội thất cao cấp ưa nửa râm, nên tránh ánh sáng gắt, cũng như không nên để cây quá lâu trong bóng râm. Nếu trồng Trầu bà Nam Mỹ trong chậu để trong nhà, hằng ngày nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng khoảng 60 phút.

Nhiệt độ: Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) lá xẻ là cây nội thất bền, có thể sinh trưởng, phát triển tốt trong nhiệt độ từ 18 – 30 độ.

Nước và độ ẩm: Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) là loại cây ưa ẩm, vì vậy nên tưới nước cho cây hằng ngày nhưng lưu ý phải đảm bảo môi trường đất thông thoáng, không bị ngập úng.

Đất và dinh dưỡng: Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) phát triển tốt trong môi trường đất có pha cát mùn, thấm nước tốt. Có thể kết hợp bón thêm phân NPK để cây sinh trưởng tốt hơn.

6. SÂU BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CÂY TRẦU BÀ NAM MỸ VÀ CÁCH PHÒNG TRỪ

Một đặc điểm nổi bật của Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) chính là ít gặp sâu bệnh hay nấm gây hại, vậy nên chỉ cần đảm bảo các điều kiện sống nêu trên đã có thể giúp cây xanh tốt trong thời gian dài.

cay trau ba nam my la xe ngoai vuon la to.jpg

7. NHÂN GIỐNG CÂY TRẦU BÀ NAM MỸ

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) thường được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành. Nên đảm bảo cây được phát triển ổn định trước khi tiến hành nhân giống. Thời gian tốt nhất để thực hiện phương pháp này vào khoảng từ tháng 1 – tháng 3.

Bancaynoithat.com với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, sáng tạo sẽ thiết kế, thi công, bảo hành chăm sóc cây xanh tốt nhất, dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, bỏ qua nỗi lo về giá.

Bancaynoithat.com cam kết mang lại cho bạn giá trị tốt nhất với số tiền và lòng tin bạn dành cho chúng tôi.

 

Thảo Quỳnh

Tài liệu tham khảo:

https://www.youtube.com/watch?v=-nsAeMZj-JQ

https://www.youtube.com/watch?v=oRL6xzDmiJY

https://www.youtube.com/watch?v=w_rqYWYp1Cs

http://greenerme.com/green-solutions-global-eco-forum/enviro-stories/fruit-salad-plant-monstera-deliciosa-swiss-cheese-plant.php

Xem thêm

Cây đại diện cho phái mạnh, đấng trượng phu

10 loại cây chống ung thư

Tổng hợp những cây làm tường xanh tốt nhất

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 5,110,331

Đang online15

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html