Những Loại Cây Không Nên Trồng Trong Nhà

Cây cảnh nội thất, cây cảnh văn phòng thường mang lại nhiều may mắn, tuy nhiên một số loại cây lại không được ưu chuộng vì được xem là mang lại nhiều xui xẻo cho gia chủ.

Ngày đăng: 10-03-2018

682 lượt xem

Cây cảnh chưng trong nhà, văn phòng với nhiều người không đơn thuần chỉ để làm đẹp không gian mà đó còn là một phần phong thủy trong nhà và nơi làm việc. Những loại cây được xem là xui rủi khi trồng trong nhà sẽ đem lại nhiều điều không may mắn.

* Chăm sóc mai sau tết

* Cây cảnh may mắn năm mậu tuất

* Phân trùn quế - phân hữu cơ cho cây trồng

Cây xanh, đặc biệt là cây cảnh trong nhà có nhiều công dụng đối với con người như giúp không gian thêm bắt mắt và môi trường sạch sẽ, tăng thêm màu sắc - trang trí cho nhà, vườn, hay thậm chí là cải thiện vận khí cho gia chủ,... Việc đặt chậu cảnh phù hợp với phong thủy không chỉ mang đến không khí thoải mái mà còn đem lại nhiều may mắn.

Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng trong nhà, cùng Bancaynoithat.com tìm hiều về một số loại cây KHÔNG NÊN đặt trong nhà nhé.

1. Cây xương rồng

Cây xương rồng

Cây xương rồng ngày nay được sử dụng làm cây cảnh trang trí bạn làm việc nhiều những theo các chuyên gia phong thủy KHÔNG NÊN trồng xương rồng trong nhà, đặc biệt là phòng khách.

Hình dáng xương rồng đặc biệt với nhiều gai nhọn được xem là nơi bao bọc bởi nhiều sát khí, mũi nhọn của xương rồng chỉa khắp mọi hướng sẽ tạo ra khí xấu làm ảnh hướng tới vận khí ngôi nhà. Xương rồng rất khó nở hoa khi trồng trong nhà, việc xương rồng có hoa được xem là điều may mắn. Tuy nhiên một bông hoa lại không thể chống lại sát khí của hàng trăm gai nhọn.

Bạn biết đấy, khi trồng cây cảnh người ta thường cắt tỉa nâng niu nhưng lại không thể làm điều đó với xương rồng.

Xương rồng biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ. Bạn có thể trang trí xương rồng trên bàn văn phòng để tạo thêm động lực, hiệu suất, thêm hăng say làm việc, cũng đơn giản vì bạn thích xương rồng. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc trồng thay thế bằng nhiều loại cây cảnh văn phòng may mắn khác.

2. Cây bách bon sai

Bách bon sai

Cây bách bốn mùa xanh tốt vốn dĩ phải là loài cây rất may mắn. Thế nhưng loài cây này thường được trồng ở mộ, và vì thế chúng còn có tên gọi là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó nên người ta cho rằng đây là loại cây không tốt lành và cần kiêng trồng trong nhà. 

Vì thường được trồng ở mộ nên có thể đây là loại cây ma quỷ hay trú ngụ, việc trồng cây bách bon sai trong nhà sẽ đem lại nhiều điều tốt. 

3. Những loại cây héo, sắp chết

Cây héo

Cây trồng trong nhà ngoài ý nghĩa phong thủy thì hình dáng cũng quyết định một phần may mắn mà cây mang lại. Dù bạn có cây quý hay ý nghĩa phong thủy đến đâu nhưng khi cây đã héo, sắp chết bạn cũng không nên trồng. Sự ốm yếu , không có sức sống vươn lên sẽ mang lại không khí ảm đạm trong nhà.

=> Trên đây là những kiến thức mang tính chất tham khảm, bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết từ các chuyên gia phong thủy để lựa chọn loại cây phù hợp hơn.


LIÊN HỆ MUA CÂY CẢNH NỘI THẤT - CÂY CẢNH VĂN PHÒNG

Công Ty Cổ Phần 1989

Đ/c: C22 - Kp 2A - KDC Tân Tiến - Quận 12
SĐT: 0906776232 - 0932032877


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha