Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cúc Mâm Xôi Nở Tươi Dịp Tết

Cúc mâm xôi là loài hoa được ưa chuộng chưng tết, với kĩ thuật trồng và chăm sóc sẽ giúp bạn giữ được hoa luôn nở tươi trong những ngày tết

Ngày đăng: 16-01-2018

647 lượt xem

Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cúc Mâm Xôi Nở Tươi Dịp Tết

Hoa cúc mâm xôi (Chrysanthemum morifolium) là loại hoa phổ biến có tầm quan trọng về thương mại lớn so với tất cả các loài hoa trên thế giới, chỉ đứng sau hoa hồng.

Cúc mâm xôi

Cúc Mâm Xôi rất ưa chuộng để chưng tết

* Hoa Cúc Tiger

* Hoa Cúc Mâm Xôi

* Hoa Cúc Đại Đóa

* Kim Ngân Lượng
 

Cúc mâm xôi chơi Tết có thể là cúc mâm xôi chậu đứng, cúc mâm xôi màu vàng, cúc mâm xôi màu cam vàng hay giỏ cúc mâm xôi màu cam, thúng cúc mâm xôi…

Cúc mâm xôi trong giỏ, chậu có hình dáng như quả cầu tròn mang lại sự sung túc, sum vầy cho gia đình năm mới.

  • Kĩ Thuật Trồng Cúc Mâm Xôi

Trước khi trồng hoa cúc mâm xôi có thể khử trùng đất để diệt sâu bệnh phá hại cây con. Bón phân lót trước khi trồng. Sau khi đã chuẩn bị tốt đất, phân bón lót và cây con đủ tiêu chuẩn trồng ta tiến hành đem trồng ra đất hoặc ra chậu.

Cúc mâm Xôi

Để tao được một chậu cúc đẹp cần trải qua nhiều lần bấm ngọn

Mua cúc mâm xôi liên hệ 0906776232 - 0932032877

Khoảng cách trồng 50cm x 60cm, mật độ 34.000 cây/ha. Cần phải bấm ngọn nhiều lần để tạo dáng cây hình cầu.

  • Chăm sóc cúc mâm xôi

Những ngày đầu, tưới nước cần hết sức nhẹ nhàng tránh lay gốc, trôi cây. Không để các lá ở dưới dính vào đất hoặc bùn đất bắn lên các lá non làm bít các khí khổng, ảnh hưởng đến sự quang hợp, hô hấp và sự bốc hơi nước của bộ lá khi cây chưa hồi xanh trở lại.

Cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi có thể trồng quanh năm. Nhưng để có hoa bán Tết, khoảng tháng 5 âm lịch cắt cành “bánh tẻ” (cành không quá già cũng không quá non) ngâm vào thuốc kích thích ra rễ (có bán trên thị trường) vài phút rồi trồng vào các bầu lá chuối hoặc bọc nylon có đục lỗ thoát nước. Sau khoảng 30 ngày, cây đã có rễ tốt thì đem trồng trong chậu, trong đất hoặc trong giỏ để bán Tết.

Cúc mâm xôi

Trường hợp trồng ngoài đất bón thúc làm 3 lần. Lần 1 lúc cây hoa cúc mâm xôi phân cành mạnh và chuẩn bị phân hóa mầm hoa. Lần 2 lúc cây bắt đầu ra nụ hoa và lần 3 lúc cây ra hoa. Mỗi lần bón khoảng 7kg urê + 20kg super lân + 5kg kali cho 1.000m2.


Công Ty CP Thịnh An Gia

Địa chỉ: C22- KP. 2A - P. Tân Thới Hiệp - Quận 12

Website: Bancaynoithat.com

SĐT: 0906776232 - 0932032877


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha