Chọn cây cảnh và cách bố trí cây cảnh trong phòng tắm

Chúng ta đặt cây cảnh trong phòng khác, phòng ngủ, thậm chí trong phòng bếp, vì thế, không có lý do gì để loại bỏ phòng tắm ra khỏi danh sách này.

Ngày đăng: 30-03-2018

488 lượt xem

Ngoài mục đích trang trí, hầu hết cây cảnh trồng trong nhà đều giúp thanh lọc không khí. Sử dụng chúng để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Thế nhưng, trước khi chọn lựa cây cảnh tốt nhất cho phòng tắm, cần xem xét yếu tố môi trường.

* Những lưu ý khi bố trí cây cảnh trong nhà

* Top những cây cảnh văn phòng không cần chăm sóc

* Những loại cây giúp cải thiện giấc ngủ

Cây cảnh phòng tắm
 
Phòng tắm sẽ trở nên tươi mát khi có cây xanh
 
Một số cây cảnh sống tốt trong những không gian thiếu ánh sáng, một số cần độ ẩm cao, số khác lại cần rất nhiều không gian... Lô hội, tre, hoa lan, lưỡi hổ và cây dây nhện là những cái tên tuyệt vời nhất dành cho môi trường ánh sáng yếu.
 
Cây cảnh phòng tắm
 
Tre là loại cần ít ánh sáng thích hợp trồng trong nhà tắm 
 
Điều tiếp theo cần cân nhắc là vị trí sẽ đặt những cây xanh này. Một lựa chọn hay chính là khu vực quanh chậu rửa mặt, lý tưởng cho loại cây nhỏ. Bạn cũng có thể đặt chúng gần bồn tắm, trên bậu cửa sổ, trong góc phòng, trên kệ hoặc treo lên tường.
 
Có rất nhiều ý tưởng độc đáo nên giờ đây, tất cả những gì bạn phải làm là chọn ra loại cây yêu thích để làm đẹp thêm cho phòng tắm.
 
1. Cây Nha Đam - Lô Hội
 
Cây cảnh phòng tắm
 
 
Nha Đam được biết đến là một loại cây tốt cho sức khỏe và đẹp da, người ta thường sử dụng để chế biến nước uống và mặt nạ dưỡng da. Ngoài những công dụng trên thì nha đam còn có thể dùng làm cây cảnh để bàn trang trí văn phòng hoặc nội thất.
 
Nha Đam là giống cây mọng nước, được sử dụng rộng rãi như cây cảnh trang trí. Mặc dù cần rất nhiều ánh sáng nhưng lô hội dễ bị héo úa dưới cường độ ánh sáng mạnh và điều này khiến nó trở thành ứng viên tuyệt vời cho phòng tắm. Lô hội không cần nhiều nước, độ ẩm vừa phải đủ để giữ cây khỏe mạnh.
 
2. Cây Lưỡi Hổ 
 
Cây cảnh phòng tắm
 
Cây lưỡi hổ là 1 loài thực vật có hoa, cần rất ít ánh sáng và nước để tồn tại. Cây sống khỏe mạnh dù nằm trong các góc khuất chật chội và thực sự là một chiếc "máy lọc" không khí tuyệt vời. Lưỡi hổ được sử dụng rộng rãi làm cây cảnh cả ở trong nhà và ngoài trời.
 
3. Cây Tre 
 
Cây cảnh nhà tắm
 
Tre là một trong những giống cây phát triển nhanh nhất trên thế giới, vì thế, bạn cần tính đến đặc điểm này nếu quyết định trồng nó. Cũng có nhiều giải pháp giúp bạn kiểm soát sự tăng trưởng của tre. Ví dụ, bạn có thể thiết lập hàng rào vật lý xung quanh cây, tạo hình thú vị...
Sưu tầm $ Tổng hợp
Nguyễn Quang Trãi
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha