Không Gian Nhà Bếp Sạch Sẽ Hơn Với Cây Xanh

Bếp là nơi thường xuyên nấu ăn và tổ chức các bữa ăn gia đình nên việc đảm bảo không khi luôn trong lành là điều băn khoăn của nhiều bà nội trợ, Với việc bố trí cây xanh sẽ làm cho không gian bếp thêm thoáng mát, sạch sẽ các bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn

Ngày đăng: 24-05-2018

349 lượt xem

bố trí cây cảnh phòng bếp

Khi dự định bố trí thêm bất cứ vật dụng nào trong nhà, các gia đình đều chú ý đến việc bố trí chúng ở đâu. Việc bố trí cây xanh cũng không ngoại lệ, mỗi vị trí có thể giúp gia đình sinh khí, sống an lành hơn.

Đồng thời, cần xác định diện tích phòng để chọn cây cho phù hợp. Nếu phòng nhỏ mà bày cây quá to sẽ lấn át diện tích sinh hoạt của gia đình bạn. Ngược lại, cây quá nhỏ so với diện tích bếp sẽ không làm nổi bật được vẻ đẹp của cây 

Cây xanh thực sự rất cần thiết cho không gian nhà bếp, không chỉ làm đẹp mà một số loại cây có khả năng thanh lọc không khí cao sẽ loại bỏ được rất nhiều bụi bẩn giúp không gian trở nên thoáng mát hơn.

Bố trí cây xanh trong nhà bếp phực tạp hơn phòng khách hay phòng ngủ, bếp là nơi nấu ăn nên nhiệt độ sẽ cao và dầu mỡ thường bắn ra khắp nơi nêu bổ trí cây xanh gần những khu vực đó cây rất dễ bị chết hoặc không thể phát triển.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ bố trí cây cảnh phòng bếp bancaynoithat.com mách bạn giúp không gian thêm hài hòa, sạch sẽ.

Chọn cây cho phòng bếp

bố trí cây cảnh phòng bếp

Nhà bếp là nơi bày trí nhiều đồ có không gian chật hẹp bạn nên lựa chọn những loại cây nhỏ để trang trí, việc lựa chọn cây nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian và dễ dàng di chuyển hoặc thay thế cây mới. Tuy nhiên khi lựa chọn cây nhỏ bạn nên chọn những vị trí có khoảng trống không quá lớn để không gian hài hòa không bị cảm giác trống rỗng. Những loại cây để bàn là lựa chọn phù hợp nhất

Tiêu chí thứ hai để lựa chọn cây cảnh trang trí nhà bếp là khả năng lọc không khí và hút bụi bẩn, bạn nên chọn những loại cây có khả năng hút bụi bẩn và hấp thụ nhiệt tốt để giảm bớt sự ô nhiễm trong không gian bếp. 

Phòng bếp là không gian chung gia đình nên lựa chọ những loại cây có màu hơi tối tạo sự ấm cúng cho không gian

Bố trí cây trong phòng bếp như thế nào

bố trí cây cảnh phòng bếp

Với một không gian không cần quá nhiều sự cầu kì thì việc chọn cây trang trí phòng bếp cũng khá đơn giản, về cơ bản chúng ta tuân thủ một số nguyên tắc

- Bố trí những nơi có khoảng trống, nhiều ánh sáng

- Không nên đặt cây quá gần bếp

- Không bố trí cây nhưng nơi gây vướng víu cho việc sinh hoạt

Một số bạn nếu yêu thích phong thủy có thể tìm hiểu thêm vị trí đặt của từng loại cây, đặc biệt phải chăm sóc cây luôn xanh tốt mới mang lại phong thủy tốt.

Trên đây là một số nguyên tắc lựa chọn và bố trí cây cảnh cho phòng bếp, hy vọng bancaynoithat.com giúp bạn có thêm chút kiến thức về việc chọ lựa cây cảnh và cách bố trí.

BTV - Bán Cây Nội Thất


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha