Bố Trí Cây Cảnh Trong Nhà từ A-Z

1989 Hướng dẫn bố trí và chọn chủng loại cây trong nhà, các loại cây cảnh phù hợp cho từng không gian như cây cảnh phòng khách, cây xanh phòng ngủ, chậu cây cảnh phòng tắm hay ban công...

Ngày đăng: 13-10-2018

23,554 lượt xem

Bố trí cây cảnh trong nhà đang là xu thế của cuộc sống đô thị có không gian chật hẹp. Kiến trúc sư nội thất luôn xem cây cảnh là phần không thể thiếu để tôn lên vẻ đẹp của đồ dùng nội thất, khóa không gian chết, thay đổi phong thủy và tăng sức sống cho ngôi nhà.

1989 Cung cấp cây cảnh tận nhà với châm ngôn: “Gởi ảnh cây nào giao cây đấy”. cây bạn chọn trong ảnh sẽ là chính xác sản phẩm bạn được nhận.

Hãy cùng 1989 đi 1 vòng quanh nhà và bố trí cây cảnh cho phù hợp nhất cho các vị trí sau bạn nhé.

 1. Cây Cảnh ở Tiền sảnh.
 2. Cây Xanh Cho Phòng khách.
 3. Cây phù hợp Phòng ngủ.
 4. Cầu thang giếng trời bố trí cây ra sao?
 5. Phòng ăn Nên chọn cây gì?
 6. Nhà tắm Cần lưu ý gì khi bố trí cây?
 7. Ban công chọn cây nào là hợp nhất.

 

 1. TIỀN SẢNH là nơi tạo uy thế vững chãi cho cả ngôi nhà. Có câu “nhà cao cửa rộng”. 2 cây xanh tiền sảnh to đẹp đứng trước cửa trấn dữ phong thủy tạo vẻ uy nghiêm, bề thế cho cả ngôi nhà, làm điểm nhấn cho lối vào cửa trông rộng lớn hơn.

         Rất nhiều loại cây lớn thích hợp để tiền sảnh như:

 1. Cau đỏ: đặt tiền sảnh gia chủ mạng mộc và mạng hỏa thì không gì sánh bằng. Dân gian có câu trước cau sau chuối. Cây cau đỏ màu sắc thân rực rỡ tạo nên điểm nhấn mạnh khi bước vào tiền sảnh.

Đặt mua cây cau đỏ Ở ĐÂY

      2. Cây bàng singapore: cho những không gian tiền sảnh sang trọng hiện đại mang phong cách châu Âu.

Đặt mua bàng Singapore Ở ĐÂY

         3. Thiết mộc lan Gốc lớn: phù hơp cho không gian tiền sảnh của biệt thự hoặc office văn phòng.

         4. Kim ngân lớn: rất phù hợp cho những điểm kinh doanh ngân hàng hay gia chủ mong muốn tài lộc. Cây thường được khách đặt sau ghế các xếp lớn hay chủ cửa tiệm.

Đặt mua cây Kim Ngân Ở ĐÂY

     5. Cau nhật hay trúc bách hợp: thường được đặt ở cửa tiền sảnh nhà hàng quán ăn hoặc chủ nhà kinh doanh thực phẩm.

Đặt mua cây CAu Nhật Ở ĐÂY

 

     II. Phòng khách sang trọng thường có rất nhiều đồ nội thất cao cấp như sofa, ty vi, kệ để sách và bàn trang trí… những không gian sang trọng ấy không thể thiếu các chủng loại cây cảnh trong nhà này.

 1. Cây kim ngân sanh điểm nhấn cho sofa và tủ kệ trang trí. Hình dáng sang trọng, thân cây uốn thắt và tán gọn, rất thích hợp đặt kế các Bức tranh treo tường.

Đặt mua cây Kim Ngân Sanh Ở ĐÂY

     2. Cọ nhật: màu xanh mướt bản to của cây cọ nhật mang lại cảm giác tropical cho không gian phòng khách.

Đặt mua cây Cọ Nhật trang trí phòng khách Ở ĐÂY

     3. Trúc mây: màu xanh Đậm, cây rất bền trong nội thất. phù hợp những vị trí nhiều người đi qua lại vì phiến lá rất dai và khó bị rách.

Đặt mua cây Kim Ngân Sanh Ở ĐÂY

     4. Đại phú gia cây trong nhà thông dụng: Tán lá to, lá xanh mướt một màu, khi đặt gần các vật nội thất lớn như bàn lớn, tivi hay gần cửa sổ thì cây toát lên vẻ huy hoàng sang trọng.

Đặt mua cây Kim Ngân Sanh Ở ĐÂY

      5. Bạch mã hoàng tử: Tán lá dạng trung màu sắc xanh sọc trắng thích hợp cho phòng khách nhỏ hoặc nơi có quá nhiều đồ đạc. Cây bạch mã cũng đặc biệt phù hợp khi đặt kế bàng trang điểm.

      6. Thiết mộc lan: Cây trong nhà đặc trưng cho người mạng mộc. Cây còn có tên là cây phát tài với tán lá có dạng lộc non vươn lên. Bất kỳ không gian nào cũng phù hợp với cây thiết mộc lan 5 khúc.

Đặt mua cây Bạch Mã Ở ĐÂY

Đặt mua cây Thiết mộc lan Ở ĐÂY

 

     III. Phòng ngủ thường thiếu ánh sáng và kín, phải đặc biệt chú ý các loại cây sau: những loại có chu trình CAM( chu trình hút CO2 và thải Oxy vào ban đêm) là cây đặt trong phòng ngủ tốt nhất.

      1. Lưỡi hổ: Loại cây hút khí độc trong nhà tốt nhất trong tất cả những cây cảnh trong nhà. Theo nghiên cứu của Nasa, cây có khả năng hút khí độc từ các vật dụng bằng nhựa hoặc được phủ lớp sơn. Cây lưỡi hổ cũng lọc khí cho phòng dùng máy lạnh hay tủ lạnh.

Đặt mua cây Lưỡi Hổ Ở ĐÂY

     2. Kim phát tài: loài cây mọng nước hút CO2 vào ban đêm, ưu điểm là loại cây sống trong nhà tốt nhất và chịu được bóng râm cao nhất. Không gian phòng ngủ thường ít ánh sáng tự nhiên. Cây kim Phát tài là lựa chọn hoàn hảo.

Đặt mua cây Kim Phát Tài  Ở ĐÂY

     3. Trầu bà leo cột: cũng là một dạng cây mọng nước hút CO2 vào ban đêm. Cây có màu sắc xanh mát tán lớn phù hợp với những phòng ngủ không gian rộng. Tốt nhất đặt cây gần cửa sổ nơi ánh sáng có thể tán xạ vào ban ngày.

Đặt mua cây Trầu Bà Leo Cột  Ở ĐÂY

     4. Cau hawai: giống cau thanh mảnh thích hợp với phái nữ. Loại cau hawai sống bền nhất trong nội thất so với những loại cau cọ khác.

Đặt mua cây Cau Hawai  Ở ĐÂY

 

      IV. Bố Trí Cây ở chân cầu thang ô giếng trời khu vực tạo điểm dừng chú ý để chuyển qua một không gian khác: khi đặt cây cần lưu ý cây tán đẹp, màu sắc đơn giản tránh làm che chắn tầm nhìn

 1. Bàng singapore: cây có tán gọn gàng kết cấu lá hiện đại thích hợp đặt ở chân cầu thang hoặc ô giếng trời.

Đặt mua cây Bàng Singapore  Ở ĐÂY

      2. Họ Cau Cọ như cây cọ nhật hay cau vàng: cây phù hợp đặt ở ô giếng trời. nơi có ánh sáng tán xạ. Trồng vài cây nhỏ ở chân kết hợp vật trang trí tạo 1 góc tiểu cảnh.

Đặt mua cây Cau Vàng  Ở ĐÂY

      3. Vạn niên thanh: Nếu giếng trời của bạn quá cao và ít ánh sáng hãy chọn những cây họ ráy như vạn viên thanh hay đại phú gia.

Đặt mua cây Vạn Niên Thanh  Ở ĐÂY

 

     V. Cây ở phòng ăn, nhà sinh hoạt chung: đây là không gian cả gia đình thường tập hợp lại. Những loại cây sau thích hợp cho không gian chung của gia đình tăng tình thân thương.

 1. Trầu bà nam mỹ: giống trầu bà mới thích hợp đặt ở khu vực kệ bếp, trên bàn ăn hoặc nơi có cửa sổ ở phòng bếp. Loại cây này rất hot, đang làm mưa gió 1 năm trở lại đây.

Đặt mua cây Trầu bà Nam Mỹ  Ở ĐÂY

      2. Cọ Nhật: không gian bếp rộng lớn hãy nhớ tới loại cây này.

     3. Kim Phát tài: Bếp thiếu ánh sáng thì Kim phát tài rất phù hợp.

 

VI. Cây ở nhà Tắm nơi có độ ẩm rất cao và không gian chật hẹp, nên ưu tiên trồng những loại cây chịu ẩm với tán nhỏ gọn.

     1. Lưỡi hổ: loại cây chả bao giờ rụng lá, tán lại nhỏ gọn phù hợp nhất khi để cây trong nhà tắm.

Đặt mua cây Lưỡi Hổ Ở ĐÂY

2.Trầu bà: Rất nhiều khách hàng 1989 chọn cây trầu bà trồng trong nước thủy canh đặt trong nhà tắm. không bao giờ bị đất văng vãi làm dơ sàn. Không gian không có mùi ẩm mốc.

3. Ngọc ngân: Cây ngọc ngân trồng thủy canh được các khách hàng phái nữ chọn làm cây đặt trong không gian nhà tắm. màu sắc thanh tao đơn giản dịu mắt.

Mua Cây Trầu Bà Ở ĐÂY 

Mua Cây Ngọc Ngân Ở ĐÂY 

      4. Lan chi: Cây này có thể trồng thủy canh lẫn trồng đất. Cây Lan chi là cây nội thất nhỏ nhất sống tốt trong điều kiện trong nhà. Nếu nhà tắm chật hẹp bạn đừng tiếc 1 chậu lan chi xinh xắn nhé.

      5. Lan ý: loài cây nội thất có hoa duy nhất khi được trồng trong nhà. Hoa trắng tinh khôi cho không gian nhà tắm thêm phần quý phái.

Mua Cây Lan Chi Ở ĐÂY 

Mua Cây Lan ý Ở ĐÂY 

 

VII. Cây xanh ở ban công: Balcony nhà hướng Tây sẽ hứng rất nhiều nắng gắt. Trên ban công lại cao hơn mặt đất. Vì thế không khí sẽ khô và hanh hơn rất nhiều. các loại cây sống ở ban công cần thích nghi với ánh sáng nhiều và đặc biệt là chống chịu được môi trường khô hăn và gió.

      1. Cọ nhật: Cây chịu được sự khô cằn, với tán lá lớn, cọ nhật sẽ là điểm nhấn cho ban công xanh nhà bạn.

     2. Trúc bách hợp: tán lá nhuyễn nhưng kết cấu tán thành một khối cầu tròn nhìn từ dưới đất lên ban công thì cây trúc bách hợp rất hiện đại. đặt 2 cây 2 bên ban công sẽ làm cân đối các công trình có kiến trúc vuông vắc.

     3. Cau đỏ: đặc điểm sinh lý thực vật cây cau đỏ rất hợp đặt ban công. Những ai mạng mộc và mạng hỏa thì nên chọn cây này.

     4. Bàng singapore: chuẩn ban công phong cách châu âu hiện đại hãy chọn cây bàng singapore nhé.

1989 Có Chương trình khuyến mãi tư vấn trọn gói giao cây tận nhà như sau:

1. Đơn hàng từ 1.000.000đ đến 3.000.000đ

Khuyễn mãi =>Tặng 1 chậu để bàn

 2. Đơn hàng từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ

Khuyến mãi: =>Tặng 1 chậu cây để bàn

          =>  chiết khấu 5% tổng hóa đơn

          =>  Miễn phí vận chuyển trong nội thành, Thành phố Hồ Chí Minh

         =>Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng có khoảng cách <5km

3. Đơn hàng > 5.000.0000

Khuyến mãi: =>Tặng 1 chậu cây để bàn

          =>  chiết khấu 10% tổng hóa đơn

          =>  Miễn phí vận chuyển trong nội thành, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên Hệ Ngay với chúng tôi:

ĐT+ Zalo: 0932032877 hoặc 0906776232

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha