Đặt cây cảnh phong thủy tăng vận khí cho gia chủ

Cây cảnh bố trí trong nội thất không đơn giản chỉ là trang trí, cây cảnh ảnh hướng rất lớn đến phong thủy ngôi nhà. Việc bố trí cây cảnh hợp lý sẽ mang lại nhiều may mắn, cuộc sống suôn sẻ cho gia đình bạn. Công dụng của cây xanh trong nhà, văn phòng đã được các chuyên gia chứng minh:

Ngày đăng: 02-06-2018

288 lượt xem

Bố trí cây cảnh trong nhà

  • Giảm ô nhiễm không khí: hút bụi, hấp thụ chất độc...
  • Điều hò nhiệt độ: lá cây hấp thụ nhiệt giúp cân bằng nhiệt độ
  • Hấp thu bức xa từ các thiết bị điện tử
  • Giảm căng thẳng mệt mỏi
  • Giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp

Ngoài những công dụng trên thì cây cảnh cũng rất quan trọng trong phong thủy của ngôi, văn phòng hay bàn làm việc. Những người hiểu biết về phong thủy và cây cảnh rất tỉ mĩ trong việc lựa chọn loại cây và vị trí đặt cây. Để việc bố trí cây cảnh đúng phong thủy cho cuộc sống thêm may mắn và suôn sẻ hãy cũng 1989 tìm hiểu "Đặt cây cảnh phong thủy tăng vận khí cho gia chủ".

1. Bố trí cây cảnh trong phòng khách

Bố trí cây cảnh trong nhà

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, không chỉ là không gian sinh hoạt chung mà nó còn được xem như bộ mặt của ngôi nhà. Vì là không gian sinh hoạt chung nên hạn chế đặt những loại cây quá cao lớn, nên sử dụng những loại cây, hoa tạo thành những bức bình phong xanh.

Tránh bố trí những loại cây có gai nhọn, mềm nhũn hay các loại hoa không bền hay rụng lá. Đặt những loại cây bonsai bền đẹp có tuổi thọ cao, một số vị trí như bàn tiếp khác có thể trang trí hoa sen, súng để tạo sự thân mật gần gũi.

Để vượng khí ngôi nhà được tốt nên đặt cây ở những vị trí có nhiều ánh sáng vừa giúp cây tươi tốt vừa đón được khí trời.  

2. Bố trí cây xanh phòng ngủ

Bố trí cây cảnh trong nhà

Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi người nên lựa chọn cây cảnh phong thủy phòng ngủ phù hộ với tuổi, vận mệnh của mỗi người. Để cây có thể phát triển và phát huy được những ưu điểm thì phòng ngủ cần thoáng đáng có nhiều cửa sổ và ánh sáng

Đặc biệt lưu ý cây cảnh phong thủy bài trí trong phòng ngủ phải lựa chọn cẩn thận, chọn đúng những cây có tác dụng tốt cho sức khỏe và có khả năng thanh lọc, lưu thông không khí.

Bài trí theo phong thủy trong phòng ngủ nên tránh trồng các loại cây có mùi thơm quá nồng vì sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp của từng người. Cây Phong Lan có thể là một lựa chọn sáng suốt bởi nó có khả năng hấp thụ các khí độc tốt, cây Ngũ Gia Bì có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng.

3. Bố trí cây xanh phòng bếp

Bố trí cây cảnh trong nhà

Phòng bếp là căn phòng quan trọng trong mỗi gia đình, nó quyết định đến sức khỏe cũng như sự hài hòa trong cuộc sống. Ở đây mỗi người phụ nữ có vai trò rất quan trọng đến bữa ăn hàng ngày của cả gia đình.

Trong nhà bếp hay phòng ăn nên chọn một số chậu cây có màu sắc tươi vui như tía tô cảnh, đỗ quyên, hoa lá đỏ… Ngoài tác dụng mang mảnh xanh cho không gian, sắc đỏ của cây có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn.


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha