Cây Lưỡi Hổ | Cây Lọc Không Khí, Hút Tài Lộc Ai Cũng Nên Trồng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học NaSa thì cây lưỡi hổ là loại cây có khả năng lọc không khí và hút bụi bẩn tốt nhất, không chỉ có khả năng lọc không khí lưỡi hổ còn là loại cây may mắn trong phong thủy.

Ngày đăng: 08-05-2018

262 lượt xem

1. Đặc điểm cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ

Tên gọi: lưỡi hổ, lưỡi cọp...

Tên khoa học: sansevieria trifasciata

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phi, có khả năng sống trong môi trường thiếu nước và ánh sáng. 

Lưỡi hổ được sử dụng làm cây cảnh văn phòng rộng rãi bởi khả năng hấp thụ các loại độc tố từ môi trường và bức xạ máy tính

2. Lợi ích của cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ

Một trong những ưu điểm lớn nhất của lưỡi hổ là khả năng lọc không khí tuyệt vời.

Theo nghiên cứu của NASA cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và khoảng 107 loại độc tố, trong đó có nhiều loại độc tố gây ung thư. 

Chính nhờ khả năng lọc không khí mà lưỡi hổ hạn chế được hiệu ứng nhà kính tại các văn phòng cao tầng. Hiệu ứng nhà kính gây ra rất nhiều tác động xấu đến sức khỏe nhân viên, gây mệt mỏi và giảm khả năng sáng tạo, để tạo một môi trường làm việc tốt các văn phòng công ty thường đặt lưỡi hổ vừa trang trí vừa thanh lọc không khí.

Ngoài sử dụng như cây cảnh văn phòng thì lươi hổ cũng được sử dụng làm cây cảnh nội thất đặt lưỡi hổ trong phòng ngủ vì khả năng giải phóng khí oxy rất tốt cho hoạt động hô hấp của con người.

Cây lưỡi hổ cũng có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả, nếu bạn bị ho hay viêm họng... hãy lấy một lá lưỡi hổ hơ nóng rồi giã thành nước uống.

3. Ý nghĩa lưởi hổ trong phong thủy

Cây Lưỡi Hổ

Bất kì loại cây cảnh trang trí nào cũng có một ý nghĩa đặc trưng của nó, lưỡi hổ cũng không ngoại lệ. Tùy vào vị trí đặt mà lưỡi hổ có những ý nghĩa phong thủy riêng.

Ở một số nước Phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ người ta quan niệm lá lưỡi hổ như một con dao sắc nhọn bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Lá lưỡi hổ vươn thẳng thệ hiện cho sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong văn phòng là các vị trí như Đông, Đông Nam.


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha