Một Số Vị Trí Đặt Cây Phù Hợp Với Thuật Ngũ Hành

Xưa nay việc lựa chọn vị trí đặt cây như thế nào được tiến hành rất cẩn thận theo đúng những quy luật của thuật phong thủy sinh khắc với chính bổn mạng mỗi người.

Ngày đăng: 01-10-2020

52 lượt xem

Vì Sao Cần Lưu Ý Vị Trí Đặt Cây Phong Thủy

Từ ngàn xưa việc lựa chọn loại cây nào và vị trí trồng hay bài trí như nào được tiến hành rất cẩn thận theo đúng những quy luật của thuật phong thủy sinh khắc với chính bổn mạng mỗi người.

cây phong thủy trong nhà

Cây phong thủy trong nhà

Vì vậy, khi bố trí theo thuật ngũ hành chỉ nên áp dụng cho phòng riêng của bạn. Còn các khu vực chung, cần xem xét mệnh cách các thành viên để chọn ra những màu hợp với tất cả mọi người theo quy luật sinh khắc ngũ hành. 

02 bảng phương vị ngũ hành-min

Giải thích phương vị

Và dưới đây là cách chọn và bố trí cây cho từng mệnh trong ngũ hành mà bancaynoithat.com đã sưu tầm được ở một số nguồn đáng tin cậy. cùng nhau xem qua các phương vị ngũ hành trong nhà của mình các bạn nhé!

Xem thêm: Bạn Sẽ Phù Hợp Cây Xanh Phong Thủy Nào Theo Thuật Ngũ Hành

Đặt cây cảnh phong thủy phù hợp phương vị Kim mệnh

Trong ngũ hành, phong thủy vị trí Chính Tây thuộc Kim. Vị trí đặt cây phong thủy ở hướng Chính Tây sẽ trực tiếp tăng khí vận cho gia chủ, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý...

Cây cảnh phong thủy thuộc mệnh Kim

Cây cảnh phong thủy thuộc mệnh Kim

Xem thêm: Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Cho Người Mệnh Kim

Đặt cây cảnh phong thủy phù hợp phương vị Mộc mệnh

Đặt cây cảnh ở hướng Chính Đông thuộc Mộc vị cũng có ý nghĩa mang tới cho gia chủ nhiều thành công về mọi mặt trong cuộc sống. Ngoài ra, đặc tính mệnh Mộc còn gia tăng sức sống, sinh mệnh lực của gia chủ vì đó cũng tăng theo, kiên cường mạnh mẽ,

Thiết kế tiểu cảnh phong thủy - GHTK-

Thiết kế tiểu cảnh phong thủy - GHTK

Thậm chí, khi kết hợp đủ các yếu tố nội tại và bên ngoài, gia chủ có thể đổi vận nhanh chóng đại phú đại quý, giành được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Mệnh mộc có nhiều đột phá nếu chọn đúng phương vị

Mệnh mộc có nhiều đột phá nếu chọn đúng phương vị

Xem thêm: Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Cho Người Mệnh Mộc

Đặt cây cảnh phong thủy phù hợp phương vị Thủy mệnh

Vị trí Chính Bắc trong phong thủy được cho là lấy thủy lực làm chủ với Huyền Vũ là linh thánh thủ hộ. Ở một mức độ nào đó có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy.

phong thủy trong cảnh quan cây cảnh

Phong thủy trong cảnh quan cây cảnh

Do đó mà nếu trồng cây xanh trong nhà theo hướng này sẽ có tác dụng tốt trong việc kích thích vận trình của gia chủ, có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

Sắp xếp cây cảnh phong thủy phù hợp mệnh Thủy

Sắp xếp cây cảnh phong thủy phù hợp mệnh Thủy

Xem thêm: Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Cho Người Mệnh Thủy

Đặt cây cảnh phong thủy phù hợp phương vị Hỏa mệnh

Hướng Chính Đông là hướng nhà tốt nhất cho người mệnh thuộc Hỏa. Vị trí trồng cây này giúp gia chủ phát về công danh, thuận lợi cho hôn nhân tình duyên.

Cây cảnh thuộc Hỏa mệnh

Cây cảnh thuộc Hỏa mệnh

Theo ngũ hành phong thủy, hướng chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa. Thế nên vị trí đặt cây thuộc hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa. Giúp cho người này gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

thiết kế cảnh quan trong nhà theo thuật ngũ hành

Thiết kế cảnh quan trong nhà theo thuật ngũ hành

Xem thêm: Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Cho Người Mệnh Hỏa

Đặt cây cảnh phong thủy phù hợp phương vị Thổ mệnh

Thật sự đây là mệnh khó bố trí cây cảnh sao cho hòa hợp tính âm dương nhất. Chậu cây màu đen đặt trong bóng râm gần như là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Ngoài ra trồng cây cảnh mang màu lá đỏ vàng cũng là sự lựa chọn tương đối tốt.

Không gian mệnh Thổ

Không gian Thổ mệnh

Nếu bạn mệnh Thổ thì một không gian trồng cây hướng Tây Nam cũng là lựa chọn tốt nhất. Người mệnh Thổ đặt cây ở đây thì như cá gặp nước. Ở một mức độ nào đó, điều này này sẽ giúp cho bản mệnh đánh thức những năng lực tiềm tàng trong con người mình, có lợi cho việc phát huy tài năng còn tiềm ẩn trong mệnh cách của người mệnh Thổ.

Đặt cây chuẩn phương vị mệnh Thổ

Đặt cây chuẩn phương vị mệnh Thổ

Trong trường hợp cây cảnh xoay về hướng Nam được xem là hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ. Hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ, vì vậy sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc cũng cực kì tốt đẹp.

Thiết kế vường tường cho mệnh Thổ

Thiết kế vường tường cho mệnh Thổ

Và người mệnh Thổ nếu trồng cây về hướng Đông Bắc các khu vực trong nhà hoặc ngoài sân, trong phòng khách cũng sẽ giúp cho gia chủ phát huy năng lực của mình trong công việc, bùng nổ về thành công trong sự nghiệp.

Vận khí tốt từ Đông Bắc heo ngũ hành là thuộc bàng Kim, không quá cường, không quá yếu lại kiên cố, cứng rắn. Nhờ thế người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, càng ngày càng thành công, tiền đồ sáng lạng mấy ai bằng.

Cây cảnh phong thủy trong văn phòng

Cây cảnh phong thủy trong văn phòng

Xem thêm: Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Cho Người Mệnh Thổ


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html