Cây cảnh trong nhà cho người mệnh mộc - cây phong thủy - Phần 2

Việc lựa chọn cho ngôi nhà những loại cây nội thất đang ngày càng được ưa chuộng. Ngoài việc cung cấp thêm màu xanh cho không gian thì việc lựa chọn những loại cây nội thất mang ý nghĩa phong thủy được tin rằng sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Hãy cùng 1989 JSC tìm hiểu cách bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy cho người mệnh mộc ở bài viết dưới đây nhé.

Ngày đăng: 20-11-2018

379 lượt xem

Hình 1

Cách lựa chọn cây phong thủy đối với người mệnh mộc:

Mỗi mệnh trong ngũ hành ứng với một màu và một hình khối nhất định. Người mệnh mộc hợp với dải màu xanh dương, xanh lá và xanh tím. Hình khối hợp với người mệnh mộc là hình trụ và hình chữ nhật. Đây là một gợi ý để bạn lựa chọn một chiếc chậu hợp với những loại cây phong thủy của bạn.

Theo thuyết ngũ hành, Mộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Mộc tượng trưng cho cây lá, có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường. Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước giúp cây cối tươi tốt). Hành mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất dinh dưỡng từ đất). 

Như đã nói ở trên, mệnh mộc tương sinh với thủy. Màu của thủy là những màu như xanh da trời, đen, xanh đen, xanh nước biển, xanh lam. Nước giúp cây cối phát triển đem lại sự sống cho cây vì thế người mệnh mộc sử dụng đồ vật có màu sắc như trên sẽ gặp nhiều măn mắn và thành công.

Vì mộc khắc thổ nên người mệnh mộc cũng có thể kết hợp với màu vàng, đỏ để mang lại sự an toàn và may mắn. Mệnh Kim khắc Mộc nên những người mệnh Mộc không nên trồng cây cảnh có lá, hoa có màu trắng.

Hình 2

  1. Cách bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy cho người mệnh mộc
  1. Hướng bố trí cây cảnh dành cho người mệnh mộc:

Xác định phương hướng đặt chậu cây nội thất là việc làm rất cần thiết để có được phương vị tốt nhất mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Ở mỗi một độ tuổi khác nhau thì cách đặt cây cảnh nội thất lại có phần hơi khác một chút, một phần do phong cách của mỗi người một phần để phù hợp với không gian trong phòng. Theo sách phong thủy thì các hướng tốt cho người mệnh Mộc gồm Đông, Nam và Đông Nam. Bởi vậy các bạn nên lưu ý đặt cây chính ở các hướng này nhé! Người mệnh Mộc cũng nên đặt bàn làm việc với 1 trong các hướng này.

Hình 3. Cây phong thủy để bàn

  1. Cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc.

Mộc hợp với mộc vì thế người mệnh mộc trồng càng nhiều cây nội thất thì gia vận càng hưng và càng dễ thành công. Và dưới đây và một vài loại cây nội thất phù hợp với người mệnh mộc mà bạn nên biết.

Cây sen đá: cây sen đá cũng là một loài cây hợp người mệnh Mộc. Loài cây này có sức sống mãnh liệt, không cần chăm sóc nhiều. Khi đặt cây sen đá ở trên bàn thì nó càng tôn thêm sự dẻo dai và bền bỉ. Cây sen đá còn tạo ra động lực cho người mệnh Mộc giúp can đảm đối mặt với thử thách và khó khăn.

Hình 4

Cây cau tiểu trâm: Đặc điểm của cây cau tiểu trâm là có lá nhỏ nhắn với hình mác mọc thẳng, biểu trưng cho tinh thần nỗ lực, vươn lên mọi khó khăn và gian khổ nên khi đặt cây này trên bàn làm việc của người mệnh Mộc sẽ giúp chủ nhân luôn được khích lệ.

Bên cạnh đó, cây cau tiểu trâm có tác dụng xua đuổi những vận khí xấu giúp vượng khí được lưu thông. Do đó, nếu bạn đang tìm cây hợp người mệnh Mộc thì cây cau tiểu trâm chính là gợi ý hay dành cho bạn.

Hình 5

Cây đế vương: Cây đế vương cũng là một trong những cây hợp người mệnh Mộc. Với bàn làm việc của lãnh đạo, người có tinh thần cầu tiến, tham vọng chinh phục trong công việc thì nên chọn đặt cây đế vương. Bên cạnh đó, loài cây đế vương này còn giúp người mệnh Mộc phấn đấu, nỗ lực vươn lên.

Hình 6

Trên đây là những nội dung cơ bản nhất về mệnh mộc và cách bố trí những loại cây nội thất dành cho người mệnh mộc. Hi vọng bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết và sẽ tìm ra được cách bày trí không gian hợp với người mệnh mộc.

Nguyễn Duy Khánh

Xem thêm:

Cây cảnh trong nhà cho người mệnh hỏa - cây phong thủy - Phần 1

Cây cảnh trong nhà cho người mệnh thủy - cây phong thủy - Phần 3

Cây cảnh trong nhà cho người mệnh kim - cây phong thủy - Phần 4

Cây cảnh trong nhà cho người mệnh thổ - cây phong thủy - Phần 5


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha