Cây cảnh trong nhà cho người mệnh thủy - cây phong thủy - Phần 3

Cách bày trí trong nhà không chỉ mang lại không gian sống thoải mái mà chúng còn liên quan về mặt phong thủy, giúp tăng vận khí, tiền tài và may mắn cho gia chủ. Cây xanh- một yếu tố quan trọng trong nội thất nhưng không phải ai cũng hợp với tất cả loại cây nội thất bởi mỗi loại cây lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vậy những người mệnh thủy thì hợp với những loại cây gì và cách bố trí như thế nào?.

Ngày đăng: 23-11-2018

335 lượt xem

 

  1. Nét chung về người mệnh Thủy

 

Mạng Thủy gồm có các tuổi: Bính Tý – 1936, 1996; Quý Tỵ – 1953, 2013; Nhâm Tuất – 1982, 1922; Đinh Sửu – 1937, 1997; Bính Ngọ – 1966, 2026; Quý Hợi – 1983, 1923; Giáp thân – 1944, 2004; Đinh Mùi – 1967, 2027; Ất Dậu – 1945, 2005; Giáp Dần – 1974, 2034; Nhâm Thìn – 1952, 2012; Ất Mão – 1975, 2035.

Người mệnh Thủy là những người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao. Tuy nhiên họ có một yếu điểm lớn là dễ bị chi phối bởi đám đông. Vậy người mệnh Thủy phải làm thế nào để khắc phục được nhược điểm này và phát huy hơn nữa những ưu điểm nổi trội? Người mệnh Thủy tuy có nhiều tính cách tốt, giỏi về mọi mặt nhưng lại quá nhạy cảm và hay suy nghĩ tiêu cực. Thủy cũng là nước là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt.

Tương quan ngũ hành

Theo phong thủy ngũ hành Người mệnh Thủy nên trồng những cây  có màu sắc thuộc hành Thủy  và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất.

Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen còn màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim và tuyệt đối không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Người có mệnh thủy lên lựa chọn các loại cây xanh mang lại sự tương sinh, tức Kim sinh Thủy.

Theo thuyết ngũ hành, để tạo ra sự tương sinh – người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu của mệnh Thuỷ đó là màu xanh nước biển, màu đen. Tuy nhiên, có ít loại cây màu đen nhưng có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình như: Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ (cây dây nhện, cây lan chi), Lan Ý… Cây thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy, do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình.

  1. Cây hợp phong thủy với người mệnh Thủy theo ngũ hành

Mệnh Thủy hợp cây gì? Cây hợp Mệnh Thủy bao gồm các loại cây như Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)… Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình…

1. Cây Kim Tiền

Cây kim tiền là loại cây hợp với người mệnh Thủy. Đây là loài cây rất được ưa chuộng để trồng trong gia đình, cây có thể phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, râm mát, không cần tưới nước thường xuyên và đặc biệt có biệt tài thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc.

Cây càng vươn cao, càng nảy chồi non càng nhiều may mắn. Đặc biệt, nếu trồng cây kim tiền có thể làm chúng ra hoa thì đó là dấu hiệu của sự may mắn.

2. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ được coi là ông vua của các dòng cây lọc không khí. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, gần như ở trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được. Cây có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở nhà hay văn phòng.

Đặc biệt vào ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon dioxide và “thải” khí oxy. Nếu đặc loại cây này trong phòng ngủ không chỉ có lợi chi sức khỏe mà còn giảm bớt tính âm cho phong ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử trên.

3. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hay còn gọi là huệ hòa bình được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene tuyệt vời từ không khí. Đây là dòng cây có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của bạn. Ngoài ra cây còn ra hoa màu trắng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn.

Ngoài ra, Người mệnh này nên trồng thêm 1 trong 6 loại cây sau: Thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ, cây đại tướng quân để sự nghiệp thăng tiến.

  1. Một số lưu ý khi đặt cây.

Phòng khách Về vị trí, đừng nên đặt cây chắn lối đi hoặc dưới máy lạnh. Tốt nhất là cây kiểng nên trưng ở trên bàn, kệ ti vi hoặc tủ kệ. Những hướng cần tránh khi đặt cây kiểng ở phòng khách là Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Theo phong thuỷ, các góc cạnh là những yếu tiêu cực đối với không gian sống. Vì thế, bạn nên đặt cây kiểng ở các góc phòng, nhất là các cây có lá tròn vì chúng sẽ giúp luồng năng lượng tích cực lưu thông trong phòng và khắp căn nhà dễ dàng hơn.

Nhà bếp nơi lý tưởng để bạn trồng cây vì nhiệt độ cao ảnh hưởng đên sinh trưởng và phát triển của cây. Bạn nên trồng các loại cây thân thảo nhỏ và có mùi hương nhẹ để áp đi mùi thức ăn. Các loại cây gia vị là sự lựa chọn không tồi như bạc hà, húng, quế…Ngoài ra, cũng xin lưu ý rằng nếu bếp nằm ở hướng Đông thì nên kiêng kị trồng cây cảnh.

Phong ngủ nơi mang tính âm, theo khoa học thì trồng cây trong phóng sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhưng có một số loại cây có quá trình hô hấp ngược lại đó là vào ban đêm hút khí cacbonic và thải ra khí oxi. Đặc điểm cảu các loại cây này thường là có lá mọng nước.

Lý Thị Thảo.êm

Xem thêm:

Cây cảnh trong nhà cho người mệnh hỏa - cây phong thủy - P1

Cây cảnh trong nhà cho người mệnh mộc - cây phong thủy - Phần 2

Cây cảnh trong nhà cho người mệnh kim - cây phong thủy - Phần 4

Cây cảnh trong nhà cho người mệnh thổ - cây phong thủy - Phần 5

 

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha