Cây cảnh trong nhà cho người mệnh hỏa - cây phong thủy - Phần 1

Khi đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu xã hội tăng lên thì vấn đề xây dựng và bày trí ngôi nhà sao cho hợp phong thủy để thu hút được may mắn cũng ngày càng được chú trọng đến. Nhiều người tin rằng, nếu từng chi tiết nhỏ trong gia đình hợp phong thủy thì sẽ mang lại sức khỏe, tiền tài và may mắn. Vì thế, việc trồng cây nội thất không chỉ lựa chọn những cây đẹp, hợp khuôn viên mà còn cần hợp với bản mệnh của những người trong gia đình.

Ngày đăng: 17-11-2018

353 lượt xem

Cây Trạng Nguyên

  1. Cách lựa chọn cây cảnh phù hợp với ngôi nhà:

Việc tạo nên một không gian xanh từ những loại cây cảnh là điều không hề đơn giản, đặc biệt là phải phù hợp với phong thủy. Ngoài việc lựa chọn những loại cây đẹp thì việc lựa chọn loại cây phải hợp lý với bố cục của căn nhà.

Nếu nhà có diện tích nhỏ thì không nên trồng cây quá to hay có tán rậm rạp bởi chúng sẽ che mất ánh sáng, làm giảm năng lượng và gia vận của ngôi nhà. Thay vào đó, với những ngôi nhà này có thể lựa chọn những loại cây nội thất nhỏ hoặc chậu cây treo sẽ giúp đón được nhiều ánh nắng và tài lộc cho nhà hơn.

Đối với những ngôi nhà lớn, không gian rộng thì nên chọn cây nội thất to để tạo sự cân bằng và tương xứng với ngôi nhà, che lấp đi những khoảng trống. Cây càng có nhiều tán rộng, nhiều sắc màu thì càng mang đến nhiều tài lộc.

Hình 2. Cây Hồng môn

  1. Cách lựa chọn cây cảnh đối với người mệnh hỏa:

Để chọn một loại cây cảnh hợp với cung mệnh của mình ta cần quan tâm đến 3 yếu tố:

  • Thứ nhất là màu sắc (cái này quan trọng nhất).
  • Thứ 2 là hình khối của lá và cây.
  • Thứ 3 là chất liệu của cây. Về chất liệu trong lĩnh vực cây trồng ít ảnh hưởng và không khác nhau mấy nên có thể bỏ qua.

Với mỗi mệnh trong ngũ hành ứng với một màu và một hình khối nhất định. Người mệnh Hỏa hợp với dải màu từ tím, đỏ đến màu cam đậm.

  • Màu đỏ là màu chính hỏa biểu thị sự sung túc, giàu có.
  • Màu cam, màu vàng của danh vọng, năng lượng. 

Điều này cũng dễ hiểu vì những người thuộc mệnh hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Hình khối hợp với người mệnh hỏa là hình chóp nón, hình tam giác và những hình nhọn.

Hình 3. Chậu cây tam giác

  1. Cách bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy cho người mệnh hỏa
  1. Hướng bàn nên bố trí cho người mệnh Hỏa

Hướng kê bàn làm việc sinh tài lộc, may mắn cho người mệnh Hỏa bao gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Đây là những hướng có ánh mặt trời chiếu rọi hoặc có nhiều cây cối, gần gũi với thiên nhiên rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Ngoài ra bạn có thể đặt trên bàn những chậu cây xanh như cây Kim ngân, Vạn niên thanh, Đại phú gia vì màu xanh là màu của sự ôn hòa, đồng thời gia vận thêm cho người mệnh hỏa.

Hình 4. Vạn niên thanh để bàn

  1. Cây cảnh phòng khách dành cho người mệnh hỏa:

Một vài chậu cây nhỏ xinh trang trí trong phòng khách cũng là gợi ý rất hay mà lại hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa. Bạn nên lựa chọn những cây nội thất có thể ra hoa kết trái và ưu tiên trồng trong những chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

Hình 5

Một số loại cây bạn có thể chọn để trồng là những loại cây họ xương rồng, lan hồ điệp, hoa hỏa tước hay hoa phượng tiên đều được. Những con số hợp với người mệnh Hỏa là 3,4,9 nên khi trồng bạn nên lựa chọn số chậu là 1 trong 3 con số trên.

Nếu bạn lựa chọn cây trong nhà bạn có thể chọn một số cây có màu đỏ lá nhọn như Đại Đế Vương lá đỏ, Phú Quý, Vạn Lộc, Bao Thanh Thiên… Nếu cây ngoài trời bạn có thể lựa chọn những cây như Huyết Dụ, Tía tô cảnh, Thu Hải Đường, Trạng Nguyên, to hơn một chút thì có thể chọn Hồng Lộc, Đại Hồng Môn….

Hình 6. Cây Thu hải đường khoe sắc đỏ

Hình 7. Cây Bao thanh thiên

Người mệnh Hỏa cũng rất dễ chọn cây vì mệnh Hỏa có một mệnh tương sinh là mệnh Mộc. Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Mệnh mộc thì dễ vì đa phần các cây đều có lá màu xanh. Người mệnh Hỏa có thể chọn những loại cây màu xanh để trồng, nó cũng giúp cho người mệnh Hỏa phát triển đồng thời mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Cây thuộc mộc bạn có thể chọn Cau Hawai, Vạn niên thanh, Thiết mộc lan, Đại phú gia….

Hình 9. Cau Hawai

Bạn cần tránh sử dụng những gam màu xanh biển hoặc đen đại diện cho hành thủy vì nó sẽ gây khắc chế cho người mệnh hỏa. Bên cạnh đó, bạn có thể khéo léo sắp xếp thêm các gam màu trung tính như trắng, vàng nhạt, ánh kim. Đây là màu sắc biểu tượng của hành kim. Hỏa có thể lấn át kim, sẽ giúp công việc của gia chủ hanh thông, thuận lợi.

1989 JSC hi vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về về mệnh hỏa và phong thủy hợp với người mệnh hỏa. Chúng tôi mong bài viết sẽ hữu ích cho bạn khi lựa chọn cây nội thất cho bản thân mình và gia đình.

Nguyễn Duy Khánh

Xem thêm:

 

 


 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha