Một Số Mẹo Khi Bày Trí Tiểu Cảnh Nội Thất

Trong không gian sống hiện đại, nhu cầu có một không gian nột thất đẹp với một khu vườn xanh mát là điều mà mọi người hướng đến. Dù là vườn rộng, một góc nhỏ, một tiểu cảnh hay chỉ đơn giản là một chậu cây xanh đặt trong nội thất đều mang đến cho chúng ta cảm giác yên bình và gần gũi với thiên nhiên.

Ngày đăng: 11-12-2014

3,226 lượt xem

   Tiểu cảnh nội thất là sự kết hợp hài hòa giữa đất, nước, đá, cây xanh và cây hoa nghệ thuật. Việc bày trí tiểu cảnh nội thất cũng cần được chú trọng theo các quy tắc làm sao cho hợp phong thủy và mỹ quan.

   Tiểu cảnh nội thất lớn hay nhỏ tuỳ thuộc vào việc bày trí cũng như diện tích của căn phòng. Những khu vực dưới giếng trời, ngoài hiên nhà, nơi có được ánh sáng tự nhiên, bạn có thể bày trí chúng thành một tiểu cảnh nội thất đẹp và gần gũi với nhiều loại cây và hoa kết hợp. Hãy đặt thêm những tảng đá cuội, sau đó là vài bộ ghế ngồi thư giãn bên cạnh.

   Trong phòng ngủ bạn vẫn có thể tạo một tiểu cảnh nội thất thật xanh mát. Tiểu cảnh này được đặt trong góc phòng hoặc một hốc tường. Hãy rải một lớp sỏi trong sàn, sau đó đặt lên vài chậu cây nhỏ như xương rồng. Bạn đừng quên bố trí thêm đèn day-light phía trên để cây có thể sống trong môi trường phòng ngủ thiếu ánh sáng tự nhiên.

   Sân thượng cũng là vị trí lý tưởng để bạn thiết kế cho mình một tiểu cảnh nội thất theo ý thích. Để chống thấm, trước khi đổ đất, bạn hãy phủ xuống sàn một tấm bạt có khả năng chống thấm cao, sau đó mới bắt tay vào trồng cây, cỏ nhung, đặt lối đi bằng đá,...

     Ngoài ra, vấn đề chọn lựa cây kiểng đặt vào tiểu cảnh nội thất cũng rất quan trọng. Để không phải tốn công chăm sóc thường xuyên, bạn nên chọn cây dễ trồng, không cần nhiều đất và luôn xanh tốt quanh năm. Với cây chủ đạo, nên chọn loại có độ cao khoảng 1 m trở lên  như Trúc Nhật, Trúc Mây, Cau Hawaii.

     Tầng cây thấp hơn nên chọn loại có lá rộng thuộc họ Trầu như Trầu bà Đế Vương, Trầu Bà Lá Xẻ,... Cây bụi thích hợp nên lựa chọn các cây có dáng đẹp và sống tốt ở mọi môi trường  được là Ngũ Gia Bì, Vạn Niên Thanh, Ráng Ổ Phụng,…

    Những loại cây nở hoa tuy khó trồng nhưng chúng mang lại nhiều vẻ sinh động hơn nhờ có màu sắc tươi tắn. Bạn nên chọn hoa Cúc Đồng Tiền,  Hồng Môn, Trạng Nguyên... Sau khi hoa tàn, bạn nên mang chúng ra vườn chăm sóc, đợi đến mùa hoa sau và tiếp tục bày trí tiếp vào tiểu cảnh nội thất của mình.

Tổng hợp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,914,842

Đang online10

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html