Tiểu Cảnh Cho Không Gian Bán Nội Thất

Thiết kế tiểu cảnh là cả một nghệ thuật và một tiểu cảnh nội thất đẹp là một thiết kế thẩm mỹ hài hòa. Đó là những sắc xanh len lỏi và tô điểm trong không gian văn phòng hay gia đình bạn. Đó có thể là những cành cây khô, những hòn đá đầy sắc màu, những dòng nước nhỏ róc rách tạo nên âm thanh nhẹ nhàng, mang lại giá trị tinh thần cho gia chủ. Đó cũng có thể là những chậu cây xanh mượt cùng với sỏi, đá cuội tái hiện lại thiên nhiên tươi mát cũng là điểm nhấn giúp không gian nội thất bừng sáng.

Ngày đăng: 11-12-2014

4,102 lượt xem

   Tiểu cảnh nội thất là sự bố trí các loại cây cảnh trồng trong nhà kết hợp với các vật dụng như: Đá, tượng, tranh đá treo tường có thể dùng yếu tố nước nước để tạo phong cảnh nhằm mang không khí thiên nhiên vào ngôi nhà, văn phòng, không gian sống và sinh hoạt của con người.
   Tiểu cảnh nội thất được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên dù chúng thuộc loại nào đi chăng nữa thì vẫn có đặc trưng bởi hai dạng. Đó là Tiểu cảnh nội thất khô với vật liệu chính là cây xanh, đá, sỏi cùng vật trang trí. Tiểu cảnh nội thất ướt có vật liệu như tiểu cảnh nội thất khô nhưng có sử dụng thêm yếu tố nước như bể cá, non bộ, đài phun nước,…

Tiểu cảnh nội thất khô

Tiểu cảnh nội thất ướt

   Tiểu cảnh nội thất khô và ướt thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang, hành lang, ngoài hiên, sảnh,… gồm đầy đủ các yếu tố: nước, cây xanh, đá sỏi, các vật liệu trang trí khác... giúp tạo cảm giác sinh động cho không gian nội thất.

 

   Việc đưa tiểu cảnh nội thất khô cho gầm cầu thang là một sự lựa chọn khá hợp lí. Với kiểu gầm cầu thang có độ dốc vừa phải, đơn giản chỉ cần một tiểu cảnh khô cũng đủ làm cho bạn thấy bắt mắt hơn cho khoảng trống vốn ít được chăm chút. Ánh đèn, đá sỏi trắng, xung quanh là cây cỏ tạo cảm giác xanh mát, sử dụng con vật hươi, nai, vịt, tượng người, nhà cửa để tạo điểm nhấn,… là những yếu tố chủ đạo tạo thành tiểu cảnh nội thất khô sinh động.

   Ngày nay, xu hướng đưa yếu tố mặt nước - được bố trí dưới dạng tiểu cảnh nội thất ướt trở thành một phần của không gian nội thất và ngày càng được phổ biến rộng rãi.

   Hồ nước bên mái hiên hay hành lang cũng tạo ra thay đổi trong cốt đất, những vật nuôi dưới nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây cảnh trồng trong nước như Sen, Súng, Thủy Cúc,… làm cho không gian thêm sức sống, sinh động.

Tổng hợp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,676,973

Đang online10

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html