Chọn và Đặt Cây Để Bàn Hợp Phong Thủy

Theo khoa học phong thủy, bố trí cây cảnh trong môi trường sinh hoạt, làm việc sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người sử dụng.

Ngày đăng: 26-11-2014

8,106 lượt xem

Cây cảnh hợp phong thủy  Chọn và Đặt Cây Cảnh Để Bàn Hợp Phong Thủy

Việc bố trí cây cảnh để bàn tại nơi làm việc ngoài mục đích là thỏa mãn sở thích thì chủ nhân của những chậu cây cảnh để bàn cần chú ý tới phong thủy của văn phòng cũng như cây cảnh.

=> Top 5 loại cây cảnh cao cấp

 => Dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng

Theo khoa học phong thủy, bố trí cây cảnh phong thủy trong môi trường sinh hoạt, làm việc sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người sử dụng vì sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển.

Tuy nhiên, không phải cứ tốt là có thể tùy tiện sử dụng mà cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

Bố trí cây phong thủy đúng mục đích

Cây cảnh trồng trong nhà nói chung và cây cảnh để bàn nói riêng có tính tương tác mạnh với môi trường xung quanh nên thường được sử dụng để hóa giải sát khí và mang lại sức sống cho không gian nhà và nơi công sở. Chính vì thế mà việc sử dụng cây cảnh để bàn cho góc làm việc hay để bàn cũng phải phục vụ cho mục đích này.

Nghĩa là phải tuân theo những gợi ý và quy tắc của phong thủy. Việc sử dụng loại cây xanh không đúng hay không phù hợp đôi khi còn làm phản tác dụng, khiến môi trường làm việc càng nặng nề hơn, nhất là dễ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của người sử dụng.

=>> Mua thuê cây cảnh để bàn

Cách bài tr cây cảnh

Kết hợp thật hài hòa

Khi sử dụng cây cảnh để bàn trang trí cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng. Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển bình thường trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

kết hợp hài hòa giữa các loại cây

Tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc… vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện chứ không có tác dụng cải thiện môi trường. Nên lựa chọn những loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Kích thước của cây cũng đóng vai trò quan trọng.

Góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê để góc làm việc không mất cân đối hay quá ẩm thấp tránh sinh thêm tà khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Phong thủy cây cảnh

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến màu sắc của cây. Nên chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện.

Tuy nhiên, không nên bài trí quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc vì việc này sẽ làm không gian chật chội, tù túng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc.

Những loại cây cảnh hợp phong thủy

Bố trí ở nơi phù hợp

Nhiều người cho rằng hướng Đông Nam chính là hướng đặt cây cảnh để bàn vì giúp sinh ra nhiều vượng khí nhất. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây cảnhh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Điều này rất khó có thể thực hiện được trong phòng làm việc vì môi trường này vốn rất khó đón được ánh sáng tự nhiên.

Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận tập trung tại khu vực này.

Ngoài ra, cần phải đảm bảo cho cây phát triển tốt, luôn xanh tươi vì cây xanh bị tàn héo, phát triển chậm sẽ có ảnh hưởng xấu đến người sử dụng.

Chú ý đối với cây để bàn phong thủy thủy sinh:

Cây thủy sinh ngày càng được dân văn phòng ưa chuộng vì vừa đẹp vừa tiện lợi, lại không tốn nhiều diện tích.

Tuy nhiên, khi bố trí chúng cho góc làm việc, cần chú ý các phụ kiện đi kèm như: chậu cây, đá, sỏi, cá… được làm bằng chất liệu gì hay loại nào cho phù hợp với người sử dụng vì chúng cũng là một trong những yếu tố quyết định chức năng phong thủy của chậu cây đó.

Hotline tư vấn dịch vụ cho thuê cây nội thất 0906776232

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,755,237

Đang online24

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html