Cây Cảnh Nội Thất Bệnh Viện | Cây Cảnh Nội Thất Trường Học

Cây cảnh nội thất được ví như một máy điều hòa thu nhỏ giúp cải thiện vấn đề sức khỏe cho người bệnh, vấn đề thiếu tập trung, sự tiếp thu bài học của học sinh cũng như tạo môi trường trong lành, thoáng mát.

Ngày đăng: 21-10-2014

3,838 lượt xem

  Cây cảnh nội thất được ví như một máy điều hòa thu nhỏ, vì thế mà chúng ngày càng trở nên quan trọng trong suốt những năm qua. Với mong muốn cải thiện vấn đề sức khỏe cho người bệnh, vấn đề thiếu tập trung trong công việc, sự tiếp thu bài của học sinh ở trường cũng như tạo môi trường trong lành, thoáng mát không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ thì cây cảnh nội thất là sự lựa chọn thiết yếu mà ở những nơi như các cơ sở y tế bệnh viện, trường học, nhà trẻ đều muốn hướng tới.

    Cây cảnh nội thất là một phần không thể thiếu, nó có thể là những biển chỉ dẫn, biển báo giúp bạn xác định được hướng đi từ những căn phòng trong bệnh viện dường như gần giống nhau, mang đến một môi trường trong lành, dễ chịu, là nơi yên tĩnh để mọi người có thể thư giản, dưỡng bệnh.

  Đặt thêm cây cảnh nội thất trong phòng bệnh viện có thể làm cải thiện sức khỏe, tỷ lệ phục hồi của bệnh nhân sau phẫu thuật nhanh. Theo các nhà nghiên cứu tại  Đại học bang Kansas (Mỹ), với các bệnh nhân trong phòng có cây xanh thì yêu cầu thuốc giảm đau ít hơn, có nhịp tim và huyết áp thấp hơn, ít mệt mỏi và lo âu và được xuất viện sớm hơn các bệnh nhân trong phòng không có cây cảnh nội thất.

Cây cảnh nội thất có thể hấp thụ nhiễu xạ hoặc phản xạ tiếng ồn từ các nơi phát ra như xe cộ, đường xá, các chợ, các tòa nhà,... Giúp cải thiện môi trường, tạo sự thoải mái hơn cho học sinh có thể tập trung chú ý lắng nghe Thầy cô giảng bài nhằm nâng cao chất lượng học tập.

   Ngoài ra cây cảnh nội thất cần được sắp đặt bên trong phòng học của nhà trẻ, không những để trang trí, giáo dục trẻ có tình yêu thương đối với mà còn cây xanh. Hơn thế, trong quá trình hô hấp, cây xanh nhả khí oxi, hấp thụ các khí độc hại bảo vệ sức khỏe của trẻ lâu dài.

  Một số chủng loại cây cảnh nội thất thích hợp ở cơ sở y tế, trường học, nhà trẻ như: cây Thiết mộc lan, Sống đời, Lô hội, Ngủ gia bì, Kim phát tài, Lan ý, Lưỡi hổ, Tùng thơm, Hương thảo… những loài thực vật này đem lại không khí trong lành cho môi trường sống, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển bền lâu của con người.

Một số loại cây điển hình:

Cây lô hội

Còn gọi là nha đam. Loại cây này ngoài việc quang hợp ra còn có một công dụng khác là lọc không khí. Cây có thể hấp thu mùi hóa chất từ đồ gỗ, mùi sơn.

Cây lô hội

Cây lô hội.

Lan đuôi hổ

Còn được gọi lan da hổ, lan vạn tuế. Không chỉ là cây nội thất đẹp, nó còn giúp làm sạch không khí và hấp thụ ánh sáng tốt.

Lan đuôi hổ

Lan đuôi hổ.

Ngũ gia bì

Ngũ Gia Bì có khả năng lọc được phần lớn các chất gây ô nhiễm trong nhà với những ưu điểm: Sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và chịu được nhiệt độ thấp.

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì.

Kim phát tài

Là loại cây có khả năng hấp thu khí độc và mang ý nghĩa tài lộc đến cho gia chủ

Kim phát tài

Kim phát tài.

Thiết mộc lan

Có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cây giúp lọc bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí, cây hấp thụ chất monoxide de carbone rất tốt. Hút các chất benzene, toluene, formallhelyde rất tốt cho sức khỏe của thành viên sống trong căn phòng.

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan.

Lan ý

Có tác dụng điều hòa trường khí, đối với môi trường có tác dụng hấp thụ các tia có hại cho sức khỏe con người.

Lan Ý

Lan Ý

Chúc các bạn lựa chọn được một loại cây phù hợp với nhu cầu của mình.

Tác giả: Huỳnh Thu Trang

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html