12 Điều Cần Biết Khi Chăm Sóc Cây Nội Thất Văn Phòng

Sự phát triển của xã hội ngày nay là nguyên nhân chính khiến con người đang xa dần với thiên nhiên. Để cải thiện môi trường làm việc nhằm đem lại tinh thần cho nhân viên cũng như làm đẹp thêm vẻ mỹ quan nơi công sở thì việc mang thiên nhiên vào văn phòng là điều vô cùng cần thiết. Chúng ta rất dễ bắt gặp bất kỳ môi trường văn phòng làm việc nào đều có cây cảnh được trang trí rộng rãi phục vụ không gian xanh. Tuy nhiên, mỗi ngày chúng tôi nhận không biết bao nhiêu thắc mắc về cách chăm sóc cây nội thất văn phòng và tại sao những cây ấy lại nhanh “xuống sắc” như vậy.

Ngày đăng: 01-10-2014

4,978 lượt xem

    12 Điều Cần Biết Khi Chăm Sóc Cây Nội Thất Văn Phòng  

   Sự phát triển của xã hội ngày nay là nguyên nhân chính khiến con người đang xa dần với thiên nhiên. Để cải thiện môi trường làm việc nhằm đem lại tinh thần  cho nhân viên cũng như làm đẹp thêm vẻ mỹ quan nơi công sở thì việc mang thiên nhiên vào văn phòng là điều vô cùng cần thiết.

Chúng ta rất dễ bắt gặp bất kỳ môi trường văn phòng làm việc nào đều có cây cảnh được trang trí rộng rãi phục vụ không gian xanh. Tuy nhiên, mỗi ngày chúng tôi nhận không biết bao nhiêu thắc mắc về cách chăm sóc cây nội thất văn phòng  và tại sao những cây ấy lại nhanh “xuống sắc” như vậy.  

Để có chậu cây nội thất xanh đẹp, phát triển tốt trong văn phòng, là người chăm sóc cây thuần thục bạn cần biết những điều sau đây: 

1. Những cây trồng trong văn phòng rất cần ánh sáng, nhiệt độ thích hợp và không cần tưới nhiều nước. Các loại cây đều cần nhiều nước hơn vào mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè so với thời kỳ ngủ đông. Cần giữ ẩm cho đất và tưới lượng nước vừa đủ cho cây, bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào đất.

2. Tưới nước từ trên xuống và đặt đĩa hứng nước dưới chậu để phần nước thừa thoát ra và không làm mất vệ sinh.

3. Nước máy là nước tưới tốt nhất cho hầu hết các loại cây.

4. Những cây trồng trong chậu lớn nên được đặt trong phòng có bóng râm.

5. Cây đang thiếu sức sống thì hãy tìm kiếm các búi tơ màu trắng xung quanh cây, đó là nơi trú ngụ của rệp đốm, diệt trừ bằng cách xịt xà phòng hay nước hữu cơ. Loại bỏ những phần cây bị xâm hại làm lá ngả vàng ở đầu lá bởi nhện đỏ.

6. Bón phân dạng dung dịch lỏng hàng tuần giúp cây trồng trong văn phòng hấp thụ đều đặn và tốt hơn đặc biệt là những cây thường ra hoa.

7. Những cây trồng trong châu nhỏ hơn hoặc chậu cây để bàn thường có rễ bó chặt quanh chậu thích ẩm, đặt gần nơi có cửa sổ, có nhiều ánh sáng.

8. Thay chậu nếu cây quá khổ, không đủ dưỡng chất và dẫn đến chậm phát triển.

9. Khi chuyển cây vào trong chậu lớn, cần cho thêm phân dạng hạt vào phân trộn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh bón quá nhiều.

10. Thường xuyên cắt tỉa các cành thừa,  hoa khô và lá vàng. Tránh đặt cây ở những vị trí như máy điều hòa nhiệt độ, tivi hay giữa hai rèm cửa.

 

 

11.  Chúng ta phải thường xuyên lau sạch lá vì bụi bẩn thường bám nhanh trên lá không chỉ làm cho cây không đẹp mắt mà ngăn cản sự phát triển của cây. Đồng thời loại bỏ những con rệp hình sao thường bám trên thân hoặc lá cây

12. Cung cấp ánh sáng cho cây, với những cây cần nhiều ánh sáng mặt trời thì cần đặt chúng ở hướng chính Nam. Các hướng chính Đông và chính Tây có ánh sáng vừa phải; chính Bắc có ít ánh sáng.

(Xem thêm Hướng dẫn chăm sóc cây văn phòng)

   Để cây trong văn phòng khỏe mạnh và phát triển tốt thì 12 điều cần biết khi chăm sóc cây nội thất văn phòng nêu trên thật dễ dàng để bạn thực hiện.Hãy thực hiện theo sự tư vấn của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Tác giả: Huỳnh Thu Trang

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html