Cây Xanh Hút Chất Độc Của Máy Tính

Các công ty nên khuyến khích việc trồng cây cảnh trong văn phòng vì chúng khử bớt những loại khí độc hại do máy Tính, máy Photocopy, máy In và máy điều hòa nhiệt độ thải ra.

Ngày đăng: 30-12-2014

7,612 lượt xem

Phần lớn nhân viên văn phòng không được ra ngoài trời trong 80-90% thời gian làm việc trong ngày. Các nhà khoa học cảnh báo rằng nồng độ ozone độc hại trong nhà và văn phòng có thể gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe. Loại khí này có thể gây viêm, phù và xuất huyết ở phổi.

Thống kê của Liên Hợp Quốc cho thấy khoảng hai triệu người trên thế giới chết vì ô nhiễm không khí trong nhà mỗi năm. Dịch vụ thuê cây văn phòng cung cấp các cây cảnh hấp thụ khí độc dưới đây:

Hoàng tâm diệp là một trong những loại cây hấp thụ mạnh khí ozone. Rất tốt đặt trên bàn làm việc có máy tính vì chúng có khả năng hút các tia sóng, các bức xạ từ máy tính phát ra.

Các nhà khoa học của Đại học Pennsylvania (Mỹ) nhận thấy một số loài thực vật có thể giúp chúng ta làm giảm nồng độ ozone trong không khí.
 
Lá của cây hấp thụ các khí độc rồi chuyển chúng xuống rễ -nơi chất độc sẽ bị biến thành thức ăn. Ba loài thực vật đáng chú ý là cây Lưỡi Hổ, Hoàng Tâm Diệp (còn gọi là Trầu bà lá nhỏ, Trầu bà lá tim) và cây Nhện.
       Cây nhện
Chúng dễ trồng, không cần nhiều công chăm sóc, có nhiều lá và hấp thụ lượng chất độc lớn.Hoàng tâm diệp là một trong những loại cây hấp thụ mạnh khí ozone. Rất tốt đặt trên bàn làm việc có máy tính.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng, mặc dù than hoạt tính giúp con người loại bỏ những loại khí không mong muốn khỏi bầu không khí, song chúng lại quá đắt nếu sử dụng trong môi trường rộng lớn.

“Trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà đang trở thành mối lo ngại trên khắp hành tinh. Chúng ta cần những biện pháp có chi phí thấp nhưng dễ thực hiện để loại bỏ hoặc giảm lượng ozone trong môi trường.

Do ô nhiễm không khí trong nhà tác động mạnh tới các nước đang phát triển, trồng cây trong nhà là một trong những cách hợp lý nhất”, các chuyên gia bình luận.

Tổng hợp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,950,277

Đang online8

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html