Một Số Loại Cây Cảnh Mang Lại May Mắn, Tài Lộc (Phần 1)

Theo phong thủy, có nhiều loại cây được xem là “cây cát tường”, tức là cây có thể mang lại may mắn và sức khỏe cho cả gia đình. Văn hóa truyền thống có câu “ danh chính ngôn thuận” ứng dụng trong phong thủy khá nhiều, cụ thể là qua việc đặt tên các loại cây cối luôn được cân nhắc để hướng tới yếu tố may mắn.

Ngày đăng: 02-01-2015

6,653 lượt xem

Trồng cây cảnh trong nhà chính là hiệu pháp cân bằng và cải tạo sinh khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất. Theo phong thủy, có nhiều loại cây được xem là “cây cát tường”, tức là cây có thể mang lại may mắn và sức khỏe cho cả gia đình.

Văn hóa truyền thống có câu “ danh chính ngôn thuận” ứng dụng trong phong thủy khá nhiều, cụ thể là qua việc đặt tên các loại cây cối luôn được cân nhắc để hướng tới yếu tố may mắn. Những loại cây được phong thủy xem là cát tường, mang lại sinh khí trong nhà có thể hệ thống ra gồm những loại cây sau:

1. Cây Quất, Quýt:

    Theo âm hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát”, cây Quất thường được chọn để tranh trí trong nhà vào ngày Tết. Người ta thường chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng đều, sai quả thể hiện sự phù trú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Do đó, mỗi khi Tết đến xuân về, nhà nhà đều bài trí cây Quất làm cây cảnh trong nhà với hi vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình.

    Trong kinh doanh, đặt cây Quất ở văn phòng hay cửa hàng sẽ mang lại cát khí lớn, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc. Cây Quất còn là biểu tượng của sức khỏe, sự bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.

2. Cam hoặc Chanh Cảnh

   Cây Cam hay cây Chanh Cảnh có nhiều quả chín nặng trĩu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Những cây này thường trồng ở trước cổng nhà hoặc trước cổng công ty trong những ngày đầu năm tượng trưng cho sự phát triển tài lộc.

 

 

    Theo quan niệm của người Trung Hoa, những quả Cam chín vàng tượng trưng cho vàng, vì chữ “cam” phát âm là “kim” tức là vàng. Vì vậy, nếu trang trí những vật dụng có nhiều mầu cam, vàng rực rỡ trong nhà vào những ngày đầu năm sẽ ngụ ý mạng lại nhiều tài lộc. Điều này giải thích nguyên nhân vì sao mỗi dịp tết đến, chúng ta thường mua một chậu Cam có nhiều quả chín vàng để bầy trong nhà.

 

 

 

 

 

 

    Nếu bạn trồng một cây Cam hoặc cây Chanh Cảnh thì tốt nhất nên trồng ở hướng Đông Nam, bởi vì hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, Nếu cây sai quả có thể mạng lại may mắn và đại cát đại lợi.

 

 

 

 

3. Cây Cọ

    Trong phong thủy thì cây Cọ có tác dụng sinh tài, giữ của. Vì thế rất nhiều gia đình đã trồng những cây Cọ cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà, vừa tạo bóng mát vừa mong muốn ăn nên làm ra.

 

 

4. Cây Đào

 

 

 

 

 

 

    Được xem là tinh hoa của ngũ hành, theo phong thủy cây này có thể trị bách quỷ, do đó khi đón năm mới mọi người hay trồng Đào trước của nhà. Hoa Đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

 

 

 

    Ở Trung Quốc, hoa Đào còn là biểu tượng cho lễ cưới. Đối với văn hóa dân gian Việt Nam, hình ảnh hoa Đào được gắn với các cô gái trẻ, mảnh mai. Những ai còn độc thân, nếu treo một bức tranh cây Đào có quả trong phòng riêng thì người đó sẽ may mắn trong đường tình duyên. Cũng có thể đặt một bức tượng hình cây Đào ở hướng Tây Nam để có vận may trong tình duyên.

5. Cây Trúc

    Trúc hay cương trúc là một chi thuộc họ nhà Tre. Các loài này là thực vật bản địa Chấu Á, tập trung nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản nhưng hiện tại đã được trồng trồng làm cảnh rộng rãi ở cả vùng ôn đới hoặc cận nhiệt đới. Trúc thường có thân nhỏ hơn Tre, mọc thành các bụi rậm, cao nhất có thể tới 8m, lá cũng nhỏ và thưa hơn Tre. Do cây có dáng đẹp, nhỏ nên được dùng làm cây cảnh phổ biến hơn Tre.

Cây Trúc Mây

 

 

    Cây Trúc ngụ ý trời đất thường xuân, trời đất dài rộng. “ Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy Trung Quốc thường cho rằng, trước và sau nhà có Trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai thanh nhã, rất thích hợp với kiểu không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

 

 

 

 

 

6. Cây Tre

 

    Trong phong thủy, cây Tre là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Đồng thời cây Tre cũng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc sống và là biểu tượng của tài lộc.

    Trồng Tre cảnh là để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây Tre trong cửa hàng thì nó sẽ tạo năng lượng rất tốt có tác dụng bảo vệ và mang lại sự may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khắn và ngày càng phát đạt. Trong phong thủy, cây Tre cũng có nhiều những ứng dụng khác nhau.

    Nếu không có cây Tre bạn cũng có thể dùng hai đoạn Tre khác nhau, mỗi khúc khoảng vài đốt, kết hợp nó với những đồ vật trang trí phù hợp với ngũ hành để tạo ra những vật dụng đẹp mắt để trang trí trên lối ra vào, điều này rất có lợi về mặt phong thủy, có thể giúp việc buôn bán kinh doanh của cửa hàng thu được nhiều tài lộc.

    Cây Tre cũng mang rất nhiều ý nghĩa biểu tượng. Cây Tre là biểu tượng của tuổi thọ bởi nó luôn xanh tốt quanh năm trong bất kỳ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.

Bên cạnh việc trồng Tre thì treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hình dáng cây Tre lá xanh tươi trong phòng học hay trong văn phòng làm việc có thể gặp nhiều may mắn trong việc học hành cũng như trong việc kinh doanh.

7. Cây Tùng, Bách

   Cây Tùng, Bách có ý nghĩa chỉ những con người đức độ. Trong quan niệm dân gian, “bách” nghĩa lá 100, là con số cao nhất, nhiều và toàn vẹn, có ý chỉ đại cát.

   Theo phong thủy, cây Tùng, Bách còn là loại cây mang lại sự trường tồn, cuộc sống dài lâu. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để làm quà biếu tặng cho những người lớn tuổi.

8. Cây Ngô Đồng

Ngô Đồng được coi là “cây linh”, có khả năng ứng nghiệm. Truyền thuyết cho rằng cây Ngô Đồng có thể hấp dẫn loài Phượng đến ở là con vật thần kỳ khác lạ. Vì vậy, khi trồng Ngô Đồng trước nhà sẽ mang lại điều bình yên, may mắn và tốt lành cho gia chủ.

 

 

 9. Thạch Lựu

 

 

 

 

 

 

    Trong phong tục tập quán, cây Thạch Lựu được coi là “ thạc lựu bách tử”, là tượng trưng của “đa tử đa phúc” ( nhiều con nhiều phúc).

 

 

 

    Trên thực tế, hoa và quả Thạch Lựu màu đỏ như lửa, quả lại có thể giải khát chống say, có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng, vì vậy nó đã trở thành cây được trồng trong vườn của nhiều nhà.Trong phong thủy, các gia đình hay trồng cây Thạch Lựu ở trước nhà bởi họ tin rằng, cây Thạch Lựu luôn mang điều may mắn và tốt lành đến cho gia chủ.

10. Hồ Lô

    Theo quan niệm của phong thủy, cây Hồlô là loài thực vật có thể xua đuổi mọi muộn phiền. Người xưa thường dùng những đồ đựng có hình dáng “ bảo hồ lô” để có thể ngăn chặn được sự nhiễm các loại sóng và bức xạ từ môi trường.

    Hồlô là vật dụng không thể thiếu để hóa giải hung khí và tăng cường sức khỏe. Dùng quả Hồlô treo bên cạnh giường ngủ hoặc trong phòng ngủ sẽ mang lại bình yên và sức khỏe cho gia chủ, tránh được rất nhiều bệnh tật. Nó còn là công cụ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm.

 

 

    Quả Hồlô đặc biệt thích hợp dùng cho những nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, hãy treo nó bên cạnh nôi của trẻ sẽ tránh được ốm đau bệnh tật hay hờn khóc.

 

 

 

 

 

 

Hồlô cũng là quà tặng đầy ý nghĩa cho những gia đình có người ốm đau hay có người già với hi vọng mang lại sức khỏe và sự trường thọ.

 

 

 

>>> Còn tiếp Một Số Loại Cây Cảnh Mang Lại May Mắn, Tài Lộc (Phần 2)

 

 

 

Tổng hợp 

 

 

 

 

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,449,508

Đang online8

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html