Vài Lưu Ý Khi Trồng Giàn Hoa Leo Trang Trí

Những cây hoa leo thường rất dễ trồng và phát triển tốt với khí hậu Việt Nam. Nhưng nếu muốn trồng một giàn hoa leo để trang trí nhà bạn cũng cần phải lưu ý một vài điểm về lựa chọn và chăm sóc cây.

Ngày đăng: 19-01-2015

10,169 lượt xem

 Với những loài cây hoa leo, nếu muốn có nhiều hoa, bạn nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng. Khi cây đang ra hoa, bạn nên hạn chế bón quá nhiều phân đạm vì như thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc ra hoa của cây.

    Lưu ý là những cây hơi cằn cỗi thường cho hoa đẹp và đậm màu hơn những cây được chăm bón quá tươi tốt. Bạn nên thường xuyên kiểm tra cây, cắt bớt những cành khô, cành rối. Thu dọn lá khô vàng để giàn hoa luôn tươi mới. Nên chọn những cây leo to khỏe để làm dàn hoa tạo hình dáng cố định.

    Bên cạnh đó, theo quan niệm về phong thủy thì những giàn cây hoa trang trí nhà nhất định phải có hoa.

Cây không được quá rậm rạp sẽ làm cho ngôi nhà trở nên âm u, tối tăm. Cây trồng phải luôn xanh tươi, lá cây cũng không nên chọn loại có hình kim và quá dày.

    Theo quan niệm của người Việt Nam thì loại cây trồng trước nhà tốt nhất nên có màu xanh tươi và hoa phải rực rỡ. Ngoài ra, với mỗi ngôi nhà với nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau, chủ nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về hoa leo sao cho màu hoa phù hợp với sở thích của mình. 

Một giàn hoa leo xanh mát vừa có thể trang điểm cho ngôi nhà thêm rực rỡ, sinh động vừa không làm chật lối đi là ưu thế nổi bật của những cây hoa leo.

Chỉ cần một giàn hoa nhỏ, với những bông hoa xinh tươi, rực rỡ sẽ tạo cho bạn cũng như người thân, bạn bè sự thích thú và hài lòng mỗi khi bước vào nhà.

Tồng hợp

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FaceBook

Thời gian làm việc

Thứ 2 - 6

- Sáng: 07:30 - 11:30

- Chiều: 13:00 - 17:00

Thứ 7

- 07:00 - 11:30

Liên Hệ

liên hệ cây cảnh

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 4,950,295

Đang online25

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html