Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Càng Cua (Tiểu Quỳnh) | Bán Cây Nội Thất

Hoa càng cua hay gọi là lan càng cua, hay tiểu quỳnh có tên khoa học là Zygocatus truncates thuộc họ Xương rồng. Vì bông hoa có hình rất giống chiếc càng cua nên được lấy tên này.

Ngày đăng: 06-03-2015

12,590 lượt xem

Cách Trồng Và Chắm Sóc Cây Càng Cua (Tiểu Quỳnh)   

Cây càng cua có nguồn gốc từ Brazil, được gây trồng rộng rãi vì dáng cây đặc sắc, hoa đẹp, nhưng thường phải ghép lên gốc các loài xương rồng khác.

Cây mọc thành bụi nhỏ, gốc hóa gỗ mập, thân có 2 cánh dẹp (ít khi có 3 cánh) mép khia răng, và thắt lại ở đốt, màu xanh bóng, mềm, phân cành nhiều, ngang hay buông thõng xuống, rất thích hợp trồng ở các chậu treo. Cây dễ trồng bằng các đoạn thân.

cây càng cua

 Với đặc tính buông rủ, lan càng cua thường được trồng trong các chậu hoa treo và là loài hoa ban công đẹp, dễ trồng.

Lan càng cua

Đặc điểm hình thái hoa lan cua:

- Lan càng cua mọc chùm, hoa mọc đơn trên đỉnh với tràng hoa uốn ra ngoài. Thường có màu hồng, đỏ sẫm, đỏ tím với hình dáng hoa nhìn giống càng cua đang rũ cuống. Tháng 10 đến tháng 3 năm sau là thời điểm hoa lan càng cua nở đẹp nhất.

- Lan cua thân cỏ không ưa sáng và thích hợp ở nơi có độ ẩm cao với nhiệt độ thích hợp ở mức ổn định 25oC, nhiệt độ có thể thấp hơn một chút nhưng không thấp hơn 5 oC.

Lan càng cua thân cỏ

Cách trồng và chăm sóc lan càng cua:

• Cây lan càng cua thích hợp trồng trong chậu ở nơi râm mát. Đất trồng phải giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp, thoáng khí và hơi chua.

Chậu trồng lan cua nên bổ sung các phân hữu cơ để bón lót. Cây lan càng cua bình thường có thể tưới bổ sung một ít phân loãng và thời điểm trước khi ra hoa tăng thêm một ít phân lân. Sau khi hoa nở thì hạn chế tưới nước và nếu thời tiết quá lạnh phải đưa vào nhà để đảm bảo cây sống tốt.

Chậu lan càng cua

Theo HSV thì sắc đỏ rực rỡ của lan càng cua nhìn rất nổi bật, tạo cảm giác vui tươi

Hoa lan càng cua

Chính vì vậy loài hoa này còn có tên là hoa Giáng Sinh.

=> Xem thêm kiến thức tổng hợp về cây cảnh.

=> Bảng giá cây nội thất văn phòng

Hotline tư vấn dịch vụ cho thuê, bán cây văn phòng - cây nội thất : 0906776232

Nguyễn Quang Trãi


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha