5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.

Nếu bạn đang có ý tưởng cho việc kinh doanh cafe theo phong cách hiện đại, hay là một góc nhỏ mang không gian xanh và những thức uống tuyệt vời. Thì bạn cần tránh xa 5 sai lầm phổ biến nhất khi set up không gian xanh cho quán cafe của chúng tôi nêu ra sau đây.

Ngày đăng: 11-10-2019

1,035 lượt xem

1. Không phải cây nhiều lúc nào cũng tốt:

- Thực chất hầu hết các quán café giữa lòng sài gòn này đều thiếu đi một chút màu xanh của cây và lá. Cái xu hướng xanh hóa không gian đã lan tỏa là niềm cảm hứng của rất nhiều lĩnh vực nói chung. Vì vậy, việc lựa chọn một quán cafe có không gian xanh giữa một bầu không khí ô nhiễm đang là lựa chọn đầu tiên của thực khách.

5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.

- Trong những năm gần đây quán cafe cây xanh thay phiên nhau mọc lên như nấm, một số ít mang lại một không gian mở và xanh cho mọi người, Tuy nhiên phần lớn các quán hiện nay đang gặp vấn đề lớn đó chính là mật độ cây so với không gian không hợp lý. 

- Cây xanh chen chút từ trên bàn, khu oder, ban công, nhà vệ sinh, len lỏi đâu đó trên đầu thực khách… 

- Nên nhớ rằng mọi thứ nhiều quá chưa chắc đã tốt, không gian xanh cần một tỷ lệ hợp lý để mang lại cảm giác thoải mái về tinh thần và đủ chổ để tận hưởng café cùng bạn bè và người thân.

tư vấn setup quán cafe

2. Sai lầm khi lựa chọn chủng loại cây cho quán café :

- Có lần khi uống một quán café ở quận 1, Mình khá ấn tượng với cách bố trí cây của chủ quán, Hầu hết những cây chủ quán chọn mang hơi hướm của ‘miền viễn tây xa xôi’ Không gian san sát nhau là những cây dứa gai, nếu không khéo đi khéo đứng chắc chắn bạn sẽ phải xót vì va phải chúng. Đó là một ví dụ điển hình cho sai lầm hay gặp phải khi set up quán cafe hiện nay. 

5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH. chậu đá mài

- Cây xanh nếu đặt đúng chổ đúng không gian sẽ mang lại sự cách tân trong trang trí, nhưng nếu không may chọn sai cây cho không gian của mình, thì hậu quả mang lại là không nhỏ. Thực chất đây là vấn đề gặp phải của hầu hết các chủ quán cafe thiếu kiến thức về cây xanh, cách tốt nhất để tránh mắc phải sai lầm trên là bạn hãy tìm một đơn vị có kinh nghiệm về set up quán cafe để được tư vấn về phương án thích hợp nhất cho không gian của mình.

5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.

tư vấn setup quán cafe

3. Sai lầm về việc bố trí cây ở những nơi không chăm sóc được:

- Trong thiết kế không gian cây xanh cho bất kể mô hình nào đều luôn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản về mật độ cây, chủng loại cây và đặc biệt là vị trí cây, vì vị trí cây không chỉ đảm bảo được độ thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo được điều kiện chăm sóc được. Đó chính là một trong những sai lầm nghiêm trọng của các quán cafe hiện nay. 

5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.

- Đa phần chúng ta đều phạm sai lầm trong việc bố trí cây ở các vị trí không đủ điều kiện chăm sóc như sau:

+ Phần ban công trên cao không có lối đi: Nơi đây hầu hết bố trí cây rất đẹp, nhưng chỉ có thể duy trì được một khoảng thời gian ngắn, nguyên nhân chủ yếu là vị trí cây không có không  gian để tưới và chăm sóc. 

+ Những vị trí treo cây ở trần nhà, kệ cao: Những vị trí này rất được chủ quán ưa chuộng để bố trí cây, nhưng cũng vô hình chung tạo ra việc khó chăm sóc, nếu không có phương pháp hợp lý để chăm sóc thì khuyến cáo mọi người không nên treo những chậu cây ở vị trí quá cao và quá khó chăm sóc như vây.

- Đó là những vị trí cần tránh trong việc set up quán cafe cây xanh cho những ai đang có ý định đầu tư một khoản kha khá cho việc tạo ra một không gian xanh cho quán của mình. 

- Tấc cả những vị trí và chủng loại và mật độ cây xanh là điều kiện cần để có được một quán café tuyệt vời. Nếu bạn vẫn đang phân vân và chưa dám tự tin để tạo nên một điều khác biệt cho quán của mình thì hãy tìm một đơn vị đủ kinh nghiệm tư vấn cho bạn những phương án thích hợp nhất nhưng vẫn giữa được sự phá cách riêng của mình.

tư vấn setup quán cafe

4. Sự lầm tưởng về sức sống của cây xanh:

- Sau khi điểm qua điều kiện cần cho việc set up cây xanh cho quán café,  Và cần thôi vẫn chưa đủ để có được một không gian xanh nhưng vẫn duy trì được trong một khoảng thời gian dài thì bạn phải tránh sai lầm thứ 4 này.  Đó “sự lầm tưởng về sức sống của cây xanh”.

5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.

- Với một tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng như hiện nay, Việt nam chúng ta đang xếp thứ 11 trong top những nước có mật độ không khí ô nhiễm nhất thế giới ( Số liêu cung cấp của tổ chức AirVisual).

- Vì vậy cây xanh luôn là lựa chọn đầu tiên để cải thiện không khí nhờ vào đặt tính tạo ra khí Oxi cho môi trường. Vì thế đi đến đâu chúng ta đều mang cây xanh đến mọi không gian, từ nhà, văn phòng, nhà vệ sinh, nhà bếp, những cao ốc chọc trời, kể cả trên máy bay… mọi nơi chúng ta đều thấy được cây xanh được dùng nhiều đến như thế nào.

- Ở Việt Nam cũng vậy, những quán café hiện nay hầu hết đều trang trí cây xanh để tạo ra một không gian trong lành hơn cho thực khách. Nhưng trớ trêu thay tạo hóa tạo ra cây không phải để chúng ta mang cây vào nhà, vào các không gian thiếu sáng.

 5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.

- Bản chất cây không dành cho không gian thiếu sáng, Chúng ta chỉ chọn lọc qua hàng trăm năm những loại cây có thể chịu được điều kiện thiếu sáng để đưa vào trong môi trường trong nhà. Và đó là điều làm cho chúng ta hiện nay lầm tưởng là cây sẽ sống và sinh sôi, phát triễn được trong mọi không gian không có nắng.

tư vấn setup quán cafe

- Cây trang trí trong hầu hết không gian quán café đều chỉ duy trì ở mức tồn tại chứ không thể duy trì một thời gian dài và phát triễn như chính môi trường bên ngoài. Vì thế nếu chúng ta nghĩ bỏ ra một số tiền và cây của chúng ta sẽ sống mãi với thời gian, Thì đó là một sai lầm nghiêm trọng thật sự.

- Cây trong môi trường trong nhà cần được chăm sóc và cải tạo thường xuyên để duy trì được độ tươi và thẩm mỹ. Vì vậy để có được không  gian xanh cho quán café của mình bạn cần có chi phí duy trì định kì cho việc cải tạo và bảo dưỡng cây xanh. 

“Những thứ có sự sống thì luôn phải được nâng niu và chăm sóc”

5. Những chuyên gia chăm sóc cây bất đắc dĩ:

- Sai lầm cuối cùng mà hầu như chúng ta gặp phải khi set up quán cafe cho riêng mình đó chính là đặt niềm tin vào những “chuyên gia chăm sóc cây bất đắc dĩ”.

 

- Nói một cách chính xác để có một quán cafe cây xanh mát, ngoài các yếu tố cần và đủ đã đề cập phía trên, điều kiện quan trọng cuối cùng và cũng chính là sai lầm nghiêm trọng nhất là chúng ta không có những người chăm sóc cây thật sự đủ tốt.

- Hầu hết các quán chỉ trả chi phí cho lần set up cây để mang lại không gian đẹp ban đầu, nhưng rồi thời gian trôi đi, qua bàn tay chăm sóc của các cô lao công, của các bạn bán hàng, anh bảo vệ và đôi lúc là từ những ly nước của khách dùng xong đổ vào. Vô hình chung tạo làm cho cây của chúng  ta thoi thóp và chết đi.

- Để giải quyết vấn đề này, Chúng ta cần có một người chăm sóc cây thật tốt, không thể nào đòi hỏi từ cô lao công hay anh bảo vệ là họ sẽ chăm sóc thật tốt cây cho quán mình, vì giữa bộn bề công việc của mình họ không thể nào lao tâm cho việc chăm sóc cây được. 

- Một cách khác để giải quyết vấn đề này, để bạn không bận tâm về vấn đề cây xấu hay chết là tìm một đơn vị cung cấp giải pháp và dịch vụ cây xanh có kinh nghiệm và có tâm. 

- Nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự về cây xanh ở quán mình, Hãy liên hệ với chúng tôi.

==> Chúng tôi Công ty cổ phần 1989 là đơn vị có kinh nghiêm trên 10 năm trong lĩnh vực cung cấp ý tưởng và thiết kế cây xanh cho các quán cafe. 

- Với đội ngủ kỹ sư và nhân viên có kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi luôn cung cấp cho bạn những phương án và dịch vụ thiết kế tốt nhất. 

5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.

5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.

5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.

5 SAI LẦM HAY GẶP PHẢI KHI SET UP QUÁN CAFÉ XANH.

Xem thêm: Bảng Giá Dịch Vụ Thuê Cây Xanh Văn Phòng Công Ty tại TP.HCM năm 2019

Hữu Phát

CÔNG TY CỔ PHẦN 1989

Địa Chỉ: C22, KDC Tân Tiến, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12

Hotline: 0906.776.232 (Ms. Bích)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html