Cách Chăm Sóc Trầu Bà Nam Mỹ - Cây Cảnh Văn Phòng Tp.HCM

Ngày nay khi cây xanh được đưa vào không gian nội thất ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc các yêu cầu của khách hàng cũng không ngừng tăng. Không chỉ đẹp, cây nội thất hiện nay còn phải “độc”, ấn tượng, bởi cách lựa chọn cây xanh cũng nói lên tính cách, cái nhìn thẩm mĩ của gia chủ.

Ngày đăng: 13-06-2019

334 lượt xem

Đặc điểm nổi bật của loài cây

Là loại cây nội thất HOT nhất hiện nay, có xuất xứ từ châu Mỹ, thường được trồng nhiều trong không gian nội thất phương Tây và thường được gọi với một cái tên đáng yêu là Monster (“Quái vật” xanh) bởi độ dễ thương và lung linh của cây khi đặc trong nhà.

trầu bà nam mỹ

Trầu Bà Nam Mỹ phổ biến trong trang trí nội thất

Trầu Bà Nam Mỹ vô cùng được ưa chuộng bởi đặc tính dễ trồng, dễ sống mà lại rất chi duyên dáng bởi các đường nét phân thùy ở lá vô cùng tinh tế.

Chưa dừng ở đó, Trầu Bà Nam Mỹ lại rất thích hợp để có thể sinh trưởng và phát triển tốt tại miền Nam nước ta vì cây ưa bóng râm với khí hậu nóng ẩm.

trầu bà nam mỹ

Trầu Bà Nam Mỹ

Đồng thời, Trầu bà nam mỹ (Ráy Mỹ lá xẻ, Trầu bà lá xẻ) lại là cây ít gặp phải sâu bệnh gây hại nên việc chăm sóc cây cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Những Công Dụng Đặc Trưng Của Trầu Bà Nam Mỹ

– Cây có khả năng lọc sạch các khí thải từ đồ dùng điện tử, máy móc trong nhà, văn phòng, giúp không khí trong phòng kín trong lành hơn, thoáng mát hơn.

– Khác với hầu hết các bộ phận có độc của cây, trái của cây khi chín không những ăn được mà vị còn thơm ngon khác thường. Nhiều người cho rằng trái Trầu bà lá xẻ có vị chuối và hương của dứa (khóm, thơm) hòa lẫn.

trầu bà nam mỹ

Quả của Trầu bà Nam Mỹ có thể ăn như 1 loại trái cây thơm ngon

– Màu sắc cây dễ dàng tạo điểm nhấn, phù hợp với mọi không gian.

– Tạo không gian xanh giúp người ngắm nhìn cảm thấy thỏa mái, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi khi học tập và làm việc.

Điều kiện sống và cách chăm sóc, phòng ngừa bệnh hại cây:

Cây Trầu bà Nam Mỹ có nguồn gốc từ châu Mỹ, vậy nên với khí hậu nhiệt đới ẩm ở miền Nam nước ta rất thích hợp để cây có thể phát triển tốt.

  • Ánh sáng: là loại cây nội thất cao cấp ưa nửa râm, nên tránh ánh sáng gắt, cũng như không nên để cây quá lâu trong bóng râm. Nếu trồng Trầu bà Nam Mỹ trong chậu để trong nhà, hằng ngày nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng khoảng 60 phút.
  • Nhiệt độ: Cây Trầu bà lá xẻ là cây nội thất bền, có thể sinh trưởng, phát triển tốt trong nhiệt độ từ 18 – 30 độ.
  • Nước và độ ẩm: Trầu bà Nam Mỹ là loại cây ưa ẩm, vì vậy nên tưới nước cho cây hằng ngày nhưng lưu ý phải đảm bảo môi trường đất thông thoáng, không bị ngập úng.
  • Đất và dinh dưỡng: Cây phát triển tốt trong môi trường đất có pha cát mùn, thấm nước tốt. Có thể kết hợp bón thêm phân NPK để cây sinh trưởng tốt hơn.

Trầu bà Nam Mỹ trang trí nội thất đẹp

*** Sâu bệnh thường gặp và cách phòng trừ:

Một đặc điểm nổi bật của Trầu bà Nam Mỹ chính là ít gặp sâu bệnh hay nấm gây hại, vậy nên chỉ cần đảm bảo các điều kiện sống nêu trên đã có thể giúp cây xanh tốt trong thời gian dài.

*** Cách tự nhân giống:

Trầu bà Nam Mỹ thường được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành. Nên đảm bảo cây được phát triển ổn định trước khi tiến hành nhân giống. Thời gian tốt nhất để thực hiện phương pháp này vào khoảng từ tháng 1 – tháng 3.

Nguồn: https://1989.com.vn/product/trau-ba-nam-my/


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html