GIỮA CÂY THẬT VÀ GIẢ ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Những năm gần đây chủ đề đồ nhựa và tác hại đối với môi trường của đồ nhựa đã và đang trở thành vấn đề rất nan giải đối với con người và môi trường sống. Xã hội ngày càng phát triển, công nghiệp hóa và công nghệ hóa là xu hướng toàn cầu. Sự tiện lợi của đồ nhựa đã tạo ra một nền công nghiệp đồ nhựa với rất nhiều sản phẩm ở rất nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Ngày đăng: 25-10-2019

701 lượt xem

Xung quanh chúng ta là rất nhiều sản phẩm từ nhựa, đi đâu chúng ta cũng thấy đồ nhựa và đến thời điểm chúng ta nhận ra sự ảnh hưởng khủng khiếp của đồ nhựa thì nó đã là câu chuyện của cả nhân loại về sự suy giảm của môi trường sống .

Chúng ta vừa dạo qua một chút vấn đề của tầm vĩ mô, Mà hôm nay chúng ta có một câu chuyện khác, Ở một tầm vi mô hơn đó là “GIỮA CÂY THẬT VÀ GIẢ ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN”.

Cây thật và cây giả

Cây nhựa sản phẩm cho sự tiện lợi.

Một cái nhìn thực tế về thị trường trang trí nội thất trong 10 năm gần đây, là sự tăng trưởng của các sản phẩm bằng nhựa. Người ta có thể thay thế mọi thứ bằng đồ nhựa cho tiện dụng. Và như thế, Cây nhựa cũng lên ngôi và là sản phẩm được dùng phổ biến trong các văn phòng, nhà ở và các công trình công cộng bởi tính tiện lợi của mình. 

GIỮA CÂY THẬT VÀ GIẢ ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Ảnh minh họa

Ưu Điểm Của cây giả:

Ngập tràn chủng loại và kích thước

Hoa, cây giả là các sẩn phẩm từ nhựa, vải và các vật liệu nhân tạo khác, làm mô phỏng theo những chủng loại hoa và cây ngoài tự nhiên với mục đích trang trí không gian nội ngoại thất. Vì tính chất công nghiệp nên cây giả rất đa dạng về chủng loại và kích thước, màu sắc để phục vụ người dùng vào các mục đích khác nhau.

Trọng lượng nhẹ và không cần tốn công chăm sóc

Vì đặc tính tiện lợi và làm bằng các vật liệu tổng hợp cây giả rất nhẹ so với cây thật, Cây giả có trọng lượng chỉ bằng 1/3 cây thật nên người dùng dễ dàng di chuyển và trang trí. 

Những ai lười chăm sóc cây thì cây giả với đặc tính không cần phải cung cấp nước hay phân bón như cây thật là sự lựa chọn hợp lý cho sự tiện dụng.

Màu sắc phong phú

Do để bắt mắt thu hút người mua nên cây giả có nhiều màu sắc hơn cây Thật. Chúng ta dễ dàng thấy được một loại hoa nhưng lại có rất nhiều màu để người tiêu dùng có lựa chọn.

GIỮA CÂY THẬT VÀ GIẢ ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Ảnh minh họa

Trường tồn với thời gian

Đây là yếu tố quyết định đến sự lựa chọn cây giả so với cây thật của người tiêu dùng, Vì với cây nhựa và các chất liệu tổng hợp từ nhựa chúng ta sẽ sử dụng hàng chục năm với chi phí 1 lần ban đầu. 

Nhược điểm của việc dùng cây giả, nhựa..

Giá thành cao

Với đặc thù sử dụng được thời gian lâu dài và các chất liệu tổng hợp nên hoa, cây giả thường có giá cao hơn cây thật. 

Vô hồn không mang lại cảm xúc

Khó lòng có thể đòi hỏi nhiều từ cây giả mang lại giá trị cảm xúc cho chúng ta, vì chúng chỉ giải được bài toán tiện lợi nhưng giả thì không thật được và cảm xúc từ đồ giả thì không bao giờ tồn tại được. Cũng như chúng ta ngắm một khung cảnh của thiên nhiên và sau đó nhìn nó qua bức ảnh vậy. 

Không cải thiện được môi trường sống

Khi mà người người đang quan tâm đến sự ô nhiểm không khí,  và cây xanh được xem là giải pháp chính để cải hiện môi trường sống từ nhà ở đến văn phòng và các công trình công cộng. Thì cây giả không giúp cải thiện được không khí và môi trường sống như cây thật mang lại. 

Không thân thiện với môi trường

Về bản chất cây giả phần lớn được làm từ nhựa và các chất tổng hợp, Và chúng ta cũng biết nhựa thì không thân thiện với môi trường. Với xu hướng không dùng đồ nhựa hiện nay thì cây giả, hoa giả cũng bị đặt dấu hỏi không nhỏ về mức độ gây hại cho môi trường sau này.

Khó lường cho sức khỏe 

Cây giả, hoa giả đồ vât trang trí chúng không có sự sống, mặc khác phần lớn hoa, cây giả làm bằng nhựa và được cố định bằng kim loại và các phẩm màu nhân tạo, vì thế  cây giả cây nhựa không tốt cho sức khỏe con người.

Hơn nữa, đồi với nhà có trẻ nhỏ việc dùng hoa giả sẽ gây tổn thương cho các bé nếu vô ý đùa nghịch va vào, bởi các cánh, thân hoa bằng nhựa và kim loại làm khung thì không mềm mại như cây thật được.

Xem thêm: Ý nghĩa của cây xanh đối với sức khỏe

Không mang ý nghĩa Phong Thủy

Nghiên một chút yếu tố về phong thủy, Người ta chơi cây chơi hoa cũng hiểu đôi chút về đặc tính phong thủy cho bản thân và gia đình, như mang tài lộc, thịnh vượng và xua tan vận rủi do cây thật là Thực vật cũng có nghĩa là có sự sống có hồn nên mới được xem là vật lợi chủ. Còn cây giả bản chất không mang lại giá trị phong thủy cho người dùng.

Giữa việc lựa chọn quà thì có ai tặng cây giả cho bạn bè người thân mình bao giờ.

Xem thêm: cây phong thủy thu hút tài lộc cho gia chủ

Khiến chúng ta thành những người lười vận động và không cảm xúc.

Tiện lợi là thứ Hoa và cây giả mang lại, Nhưng chính vì sự tiện lợi đó chúng ta không còn vận động cho việc chăm sóc như cây thật. Chúng ta không còn cảm nhận được sự sinh sôi và nảy nở của sự sống trên cây thật mà thay vào đó là sự đơn điệu cứ lập đi lập lại hằng ngày chúng ta có còn quan tâm hay còn tự tay mình chăm sóc khi cây còn nhỏ và chúng ta có vui sướng khi thấy hoa nở đôi lần nhờ đôi bàn tay mình hay lắm lúc buồn lòng vì hoa hay cây đổ bệnh. Hay đó chỉ là một cây nhựa tiện lợi đến nổi chúng ta không nhớ đến sự tồn tại của nó. Bởi vì chúng ta đã mất đi sự quan tâm và chăm sóc thì cảm xúc cũng mãi là thứ xa xỉ mà thôi.

GIỮA CÂY THẬT VÀ GIẢ ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Ảnh minh họa

Trẻ em và thiên nhiên

Hôm nay, ngày mai và sau này chúng ta quan tâm đến điều gì, Là môi trường sống của con em chúng ta sau này. Nhưng môi trường xung quanh chúng ta từ nhà, các khu vui chơi tràn ngập cây giả thì nhận thức và kiếc thức sau này của chúng có còn xanh và trong lành nữa chăng. Hãy trả cho các em những buổi được trồng cây ngoài trời, một môi trường xanh và những bạn cây xung quang môi trường sống của chúng. Phải để chúng luôn hỏi chúng ta như thế này “Bố ơi cây này là cây gì vậy bố?”.

Cây thật giá trị thật 

Trước tiên chúng ta sẽ nói về nhược điểm của cây thật đối với người dùng trong việc trang tri không gian sống. 

Khó chăm sóc và cần nhiều thời gian

Với cây thật do bản chất là những vật mang sự sống, là cá thể do thiên nhiên và tạo hóa mang lại chúng cũng có khả năng hít thở (Quang Hợp), uống nước và dùng các chất hữu cở để tăng trưởng và khoe sắc. Chính về đặc điểm đó cây thật sẽ mang cho người dùng một chút khó khăn trong việc chăm sóc cây sao cho đúng cách và cũng tốn kha khá thời gian cũng chúng ta. 

GIỮA CÂY THẬT VÀ GIẢ ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Cây Bàng Singapore

Trọng lượng nặng và kén không gian

Một điểm trừ nhưng không thể thay đổi được của cây thật là trọng lượng của chúng sẽ nặng hơn so với cây giả vì đơn giản để sống được Cây thật mang cả hệ sinh thái đất trồng trong chậu và không gian trang trí nội thất để duy trì sự sống cho cây. 

GIỮA CÂY THẬT VÀ GIẢ ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Kén không gian trang trí, khác với cây giả không cần sự sống nên thích hợp với mọi môi trường, Bản thân cây thật là vật có sự sống nên việc lựa chọn không gian trang trí cũng phải phù hợp với một số chủng loại nhất định. Không thể mang cây chịu nắng vào trong môi trường thiếu sáng được.

Vấn đề sâu bệnh và phân bón

Với cây thật một điểm gây khó khăn cho người dùng đáng lưu tâm nữa chính là Cây xanh luôn có những người bạn theo cùng không mong muốn. Sâu bệnh là điều tương đối phổ biến đối với cây mà người dùng thường gặp phải. Nhưng để an tâm vấn đề này bạn hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp cây xanh chuyên nghiệp và uy tín để giải quyết các vấn đề này cho bạn. 

GIỮA CÂY THẬT VÀ GIẢ ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Thường bị sâu bệnh nếu không biết cách chăm sóc

Phân bón cho cây cũng là vấn đề đau đầu nho nhỏ cho bạn nếu lựa chọn cây thật thay vì cây giả. Vì đâu phải ai cũng có thể thành những chuyên gia nông nghiệp đúng nghĩa được.

Công ty 1989 là đơn vị chuyên cung cấp cây xanh nội ngoại thất đã được thị trường và khách hàng công nhận, luôn đảm bảo đúng 3 yếu tố cây xanh-sạch-đẹp cho khách hàng.

tư vấn cây cảnh

Ưu điểm của cây thật

Thật ra cũng không cần đề cập đến ưu điểm và ích lợi của cây thật so với cây giả nữa. Câu trả lời đã có khi chúng ta tìm hiểu về nhược điểm của cây giả ở phần nội dung đã được đề cập phía trên. Rất nhiều giá trị mà cây thật mang lại cho chúng ta cho cuộc sống cho môi trường đủ khiến bất cứ ai có một sự lựa chọn đúng đắn cho không gian sống, cho nhưng mầm non sau này. 

GIỮA CÂY THẬT VÀ GIẢ ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Giữa cây thật và cây giả nó cũng như sự lựa chọn giữa cảm xúc và sự vô hồn, giữa thiên nhiên và sự nhân tạo để tựu chung lại mỗi người chúng ta chọn sống và tận hưởng cuộc sống như thế nào đó mới là điều quan trọng nhất.


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html