Chăm Sóc Cây Tùng Bách tán

Tùng bách tan còn được biết đen với tên gọi “đấng nam nhi đại trượng phu”, bởi dáng cây thẳng, nhiều cành tạo thành nhiều vòng xếp lên nhau tạo nên một cái tháp vững chắc, có khả năng chống chịu tốt với khô hạn, gió và mặn.

Ngày đăng: 06-08-2015

8,946 lượt xem

Tên khoa họcAraucaria excels

Giá tham khảo. (click vào đây)

Hiện nay việc đưa mãng xanh vào không gian sống, nhà ở, nơi làm việc là rất cần thiết. Bởi những lợi ích mà nó mang lại, đồng thời làm đẹp thêm cho không gian nhà bạn nhưng lại không mất quá nhiều chi phí. Và cây tùng bách tán là một trong số đó. Tùng bách tan còn được biết đen với tên gọi “đấng nam nhi đại trượng phu”, bởi dáng cây thẳng, nhiều cành tạo thành nhiều vòng xếp lên nhau tạo nên một cái tháp vững chắc, có khả năng chống chịu tốt với khô hạn, gió và mặn. Tùng bách tán là cây gỗ quý lâu năm, ngoài giá trị về gỗ hay công nghiệp, y dược nó còn có ý nghĩa trường thọ. Và theo quan điểm của người Hoa, thì tùng còn có khả năng trừ tà khí, xua đuổi ma quỷ mang lại sự bình yên, an lành. Do đó, tùng được trồng nhiều ở công ty, nhà máy, dọc lối đi, ngoài ra được trồng trong chậu dùng trang trí nội thất, làm bonsai, bàn làm việc hay quà tặng.

Hình thái: Tùng bách tán là cây thân gỗ, cao từ 15-20m, đường kính 30-40cm đối với cây trưởng thành. Cành nhánh mọc ngang, 6 nhánh tạo thành một vòng quanh thân, các vòng xếp lên nhau theo dạng tháp. Lá hình vảy, xếp tròn quanh thân cành. Hoa hình nón, màu trắng. Quả hình cầu, có nhiều mắt giống như quả thông. Vì vậy nó thường được coi như cây thông noel.

Điều kiện sống: Là cây ưa sáng nhưng vẫn sống được ở nơi có bóng râm vì vậy có thể dùng làm cây nội thất. Chịu được khô hạn, gió và mặn. Nhiệt độ thích hợp từ 18-25℃. Cây tùng bách tán trồng trong nội thất cần lưu ý nên đặt cây gần cửa sổ, nơi có ánh sáng để cây sinh trưởng tốt hơn.

Chăm sóc: Cây thích hợp trồng trong đất cát, đất thoát nước tốt. Tưới nước 1 lần/ngày, tưới đều quanh thân và gốc, không để chậu cây bị ngập nước.

Nhân giống: Bằng cách giâm cành hoặc trồng bằng hạt. 

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Loan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html