Cách Chăm Sóc Cây Cọ Ta

Cây cọ ta không những có tác dụng làm đẹp không gian sống mà nó còn có khả năng lọc khí tốt, cây sẽ mang đến cho bạn bầu không khí trong lành, đồng thời cây lại mang ý nghĩa sinh tài, giữ của về mặt phong thủy cho bạn và gia đình.

Ngày đăng: 13-08-2015

8,358 lượt xem

Tên khoa học:  Livistona rotundifolia.

Giá tham khảo (click vào đây).

Là Cây nội thất mới, mang trong mình vẻ đẹp có chút hoài niệm cổ xưa pha lẫn sự mới mẻ, thanh tao của thiên nhiên và một chút gì đó đậm nét quê hương. Cây cọ ta không những có tác dụng làm đẹp không gian sống mà nó còn có khả năng lọc khí tốt, cây sẽ mang đến cho bạn bầu không khí trong lành, đồng thời cây lại mang ý nghĩa sinh tài, giữ của về mặt phong thủy cho bạn và gia đình.

Hình thái: Cây cọ ta là cây thân cột đơn độc với nhiều sẹo do lá rụng để lại, lá mọc tập nhung ở đỉnh, cuống lá dày, dài và có gai ở mép. Lá có màu xanh bóng, chia nhiều thùy sâu, các thùy mềm cong rũ xuống. Cây cọ ta cho hoa mọc ở nách lá, dạng chùm cong và nhiều chùm. Quả cọ ta hình cầu nhỏ màu xanh khi còn non và chuyển thành màu tím đen với ruột cứng khi chín.

Điều kiện sống: Cây cọ ta thích đất ẩm nhưng thoát nước tốt, ưa sáng toàn phần nhưng lúc còn nhỏ thì thích che bóng nhẹ, khi đưa cây vào nội thất, để bàn làm việc nên chú ý đặt cây ở vị trí có ánh sáng thích hợp.

Chăm sóc: Dễ chăm sóc, không cần tốn nhiều công sức, nhu cầu nước trung bình Cây nội thất mới này mỗi tuần chỉ cần tưới 2-3 lần và mỗi lần 1 ly nước là được. Có thể bón thêm phân (NPK,hữu cơ, vi sinh..) 1 lần/tháng để cây phát triển tốt, giữ được màu sắc đẹp mắt.

Nhân giống: có thể nhân giống bằng cách gieo hạt.

Đây là cây chịu bóng bán phần nên khi đưa vào nội thất  nên chọn đặt cây ở vị trí có ánh nắng thích hợp để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cây tốt hơn.

Tác giả: Trần Thảo Nghi.

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Nguyễn phượng (19-04-2018) Trả lời
    Tác giả cho tôi xin ý kiến về cách gieo hạt cây cọ ta. Khi tôi lấy quả cọ ta già từ trên cây xuống và gieo xuống đất khu vực có ánh sáng nhẹ, tôi đã gieo chúng được 2 tuần rồi mà chưa thấy có hiện tượng nảy mầm
    • Bancaynoithat.com (20-04-2018)
      Bạn nên ủ hạt bằng nước ấm để tăng khả năng nảy mầm của hạt

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html