Chăm Sóc Trúc Quân Tử

Cây trúc quân tử thuộc loại cây ưa sáng. Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển là từ 25 – 30oC, cây có sức sống rất tốt có thể chịu được nhiệt độ giảm đến -8oC.

Ngày đăng: 06-08-2015

5,904 lượt xem

Tên khoa học: Bambusa multiplex.

Giá tham khảo (click ở đây).

Bạn muốn có một không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn ?
Bạn đang suy nghĩ về việc dùng những cây
 Trúc quân tử để trang trí cho không gian sống của mình? Đấy là một ý tưởng thật tuyệt vời vì cây xanh không những để trang trí mà còn nhiều hơn cả thế, cây xanh giúp tạo phong thủy tốt, một chiếc máy lọc không khí tự nhiên cho nhà bạn. Nếu bạn nghĩ đến những tính năng này thì cây trúc quân tử là một lựa chọn rất hay. Trúc quân tử có dáng mảnh mai, màu vàng xanh thiên nhiên mang đến cảm giác yên bình trong mỗi không gian. Về quan niệm phong thủy thì cây Trúc quân tử là một loại cây rất tốt, có thể giảm bớt những điểm xấu, làm thông thoáng cho không gian, mang lại nhiều may mắn.Có một đặc tài thiên nhiên dành cho trúc quân tử là khả năng loại bỏ khí độc Benzene, Trichloroethylene, Formaldehyde. Hình ảnh cây trúc mang lại trí tuệ, sự uyên bác thâm thúy, sự vững vàng chắc chắn khi gặp nghịch cảnh. Đây cũng là một món quà ý nghĩa may mắn cho công danh sự nghiệp.

Hình thái: Trúc quân tử có dáng thẳng mọc thành từng bụi thưa, cây thân cột, nhỏ, trên thân có phân đốt (giống như tre), có màu vàng tươi, chiều cao của cây từ 1,5 - 3m (tùy theo điều kiện sống ). Lá mọc thành từng chùm trên đốt thân , lá nhỏ có màu xanh vàng nhẹ tự nhiên. Dưới gốc có thân rễ bò dài, có măng nhỏ màu vàng tạo nên một nét hay của cây.

Điều kiện sống: Cây trúc quân tử thuộc loại cây ưa sáng. Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển là từ 25 – 30oC, cây có sức sống rất tốt có thể chịu được nhiệt độ giảm đến -8oC.

Chăm sóc: Trúc quân tử là cây ưa sáng, tuy vậy vẫn có thể trồng cây trong bóng râm. Bạn nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp cho lá cứng cáp, thân cây có màu sắc đẹp. Còn nếu bạn dùng làm cây cảnh trồng trong nhà thì nên trồng chậu hàng tuần đưa cây ra ánh sáng khoảng 2-3 tiếng giúp cây đảm bảo sức sống. Cây cần độ ẩm để phát triển nên tưới nước ít nhất 2 ngày 1 lần, khi thấy lá cuống tròn lại có nghĩa là cây đang cần bổ sung nước.

Nhân giống: Có 2 cách nhân giống là tách bụi và dùng hạt nhân giống.

Tác giả: Nguyễn Phạm Uyên Uyên

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html