Cách Chăm Sóc Cây Hạnh Phúc

Với màu hoa đỏ nổi bật trên nền lá xanh mướt, cây hạnh phúc - cây nội thất mới sẽ là điểm nhấn ấn tượng, góp phần làm sáng bừng không gian nội thất của bạn. Bên cạnh đó với ý nghĩa mang lại hạnh phúc, sự hòa thuận cho gia chủ; cây hạnh phúc là lựa chọn hoàn hảo đáp ứng nhu cầu trang trí nội thất cũng như món quà ý nghĩa bạn dành tặng cho bạn bè, người thân.

Ngày đăng: 04-08-2015

8,318 lượt xem

Tên khoa học: Alpinia purpurata (Vieill.) K. Schum.

Giá tham khảo.

Giá cho thuê

Với màu hoa đỏ nổi bật trên nền lá xanh mướt, cây hạnh phúc sẽ là điểm nhấn ấn tượng, góp phần làm sáng bừng không gian nội thất của bạn. Bên cạnh đó với ý nghĩa mang lại hạnh phúc, sự hòa thuận  cho gia chủ; cây hạnh phúc là lựa chọn hoàn hảo đáp ứng nhu cầu trang trí nội thất cũng như món quà ý nghĩa bạn dành tặng cho bạn bè, người thân.

Hình thái: Cây hạnh phúc có thân thảo, lá lớn có cuống và bẹ dài ở gốc, lá màu xanh bóng. Cụm hoa ở đỉnh dài 30 - 35 cm, hoa dài hình nón giống như đuôi chồn, lá bắc màu đỏ điều đậm, xếp sát nhau dạng lòng thuyền, hoa thật màu trắng mọc ở kẽ lá bắc cao 5 – 6 cm; đài cao 2,5 cm, tràng có ống cao, nhị lép cao 1,3 cm.

Điều kiện sống: chịu bóng bán phần, ưa khí hậu mát ẩm,  cây hạnh phúc thích hợp với môi trường nội thất có hoặc không có máy lạnh, là loài cây nội thất mới.

Chăm sóc: tưới nước 2 lần/ tuần, mỗi lần 1 ly nước. Bón 2 lần/tháng luân phiên phân hữu cơ và vô cơ để cây được xanh tốt, khỏe mạnh. Khi thấy nấm bệnh xuât hiện nên dùng thuốc Valithavico, Kasumin, Streptomicin... để trị.

Nhân giống: bằng ba cách là tách chiết từ chồi cây con của cây mẹ, từ chồi củ dưới đất hay từ chồi hoa, từ mỗi cái hoa sẽ cho rất nhiều chồi con có thể phát triển thành một cây độc lập.

Tác giả: Vũ Thị Huyền

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

google-site-verification: googlef17ff500e5b464e2.html