Cách Chăm Sóc Cây Đại Hoàng Đế

Để cải thiện không gian sống và môi trường làm việc của bạn trở nên tươi mát và gần gũi với thiên nhiên hơn thì việc đặt một cây để bàn đẹp với hình dáng nhỏ xinh vào trong ngôi nhà, văn phòng, chính xác hơn là đặt trên bàn làm việc, bàn học là việc nên làm và cần thiết. Điều đó sẽ giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn, tạo tinh thần thoải mái hơn để bắt đầu cho ngày mới học tập và làm việc thuận lợi.

Ngày đăng: 19-11-2014

4,055 lượt xem

Tên khoa học: Anthurium plowmanii

Giá tham khảo

  Để cải thiện không gian sống và môi trường làm việc của bạn trở nên tươi mát và gần gũi với thiên nhiên hơn thì việc đặt một Cây Đại Hoàng Đế với hình dáng nhỏ  xinh vào trong ngôi nhà, văn phòng, chính xác hơn là đặt trên bàn làm việc, bàn học là việc nên làm và cần thiết. Điều đó sẽ giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn, tạo tinh thần thoải mái hơn để bắt đầu cho ngày mới học tập và làm việc thuận lợi.

Cây Đại Hoàng Đế còn được sử dụng để làm quà tặng như các dịp lễ, Tết, tân gia hay sinh nhật. Ngoài ra, trong phong thủy cây đại hoàn đế còn mang ý nghĩa mang lại thịnh vượng, giàu mạnh cho gia chủ.

Hình thái : Là cây bụi nhỏ, có thể sống phụ trên các thân cây gỗ lớn, có nhiều rễ khí sinh. Lá lớn mọc vòng ở gốc, dạng bầu dục thuôn nhọn 2 đầu, mép nhăn nheo, lá màu xanh lục nổi bật gân màu lục nhạt, cuống dài gốc có bẹ ôm thân.

Cụm hoa dạng bông dày, mo nhỏ dạng bầu dục, màu xanh tím. Cụm hoa hình trụ dài hơn mo, màu tím.

Điều kiện sống: Cây Đại Hoàng Đế có tốc độ sinh trưởng nhanh, phù hợp với cây chịu bóng bán phần hoặc toàn phần, nhu cầu nước trung bình, thích hợp với khí hậu nhiệt độ nước ta.

Chăm sóc: Nên thường xuyên lau lá cây để giữ cho lá có màu sắc xanh bóng bẩy mang lại vẻ đẹp cho cây và không gian của bạn, trang trí nội thất đẹp. Không nên phun nước trực tiếp lên lá hay để cây ngay dưới luồng không khí lạnh thổi. Để Cây Đại Hoàng Đế trong phòng cũng nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên 2-3 giờ.

Nhân giống : Cây nhân giống dễ dàng từ tách bụi.

Tác giả: Huỳnh Thu Trang


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha