Cách Chăm Sóc Cây Đại Tứ Lan

Khi bạn đặt một chậu Đại Tứ Lan – loại cây văn phòng để bàn đẹp tại nơi làm việc, không chỉ giúp không gian của bạn sáng lên bởi màu sắc của nó mà còn mang lại các lợi ích khác đối với tinh thần cũng như sức khỏe của bạn. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy khi để cây xanh gần sẽ giúp con người thư giãn, tăng hiệu suất làm việc, giúp phát huy tính sáng tạo và tăng khả năng tập trung.

Ngày đăng: 18-11-2014

6,816 lượt xem

Tên khoa học: Dracaena sanderiana   

Giá tham khảo

Giá thuê cây văn phòng

Khi bạn đặt một chậu Đại Tứ Lan tại nơi làm việc, không chỉ giúp không gian của bạn sáng lên bởi màu sắc của nó mà còn mang lại các lợi ích khác đối với tinh thần cũng như sức khỏe của bạn. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy khi để cây xanh gần sẽ giúp con người thư giãn, tăng hiệu suất làm việc, giúp phát huy tính sáng tạo và tăng khả năng tập trung.

Tất nhiên Đại Tứ Lan cũng đem lại cho bạn những tác dụng đó, và không chỉ như vậy cây còn có khả năng hấp thụ khí độc, đem lại cho bạn một bầu không khí sạch và trong lành. Với kích thước phù hợp của mình, cây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian chật hẹp của văn phòng, vừa để trang trí vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn. Cây Đại Tứ Lan không hề là lựa chọn tồi.

Hình thái: cây thân bụi. Lá hình giáo, mọc tập trung ở đỉnh thân. Phiến lá mềm màu xanh bóng, có sọc trắng vàng ở mép lá. Hoa rất thơm màu đỏ trắng nhưng cây ít khi có hoa.

Điều kiện sống: Đại Tứ Lan chịu bóng, ưa ẩm, thích hợp với môi trường máy lạnh.

Chăm sóc: nhu cầu nước của cây không nhiều vì vậy chỉ tưới đủ ẩm. Cây có khả năng chịu hạn tốt nên lỡ quên không tưới 1 vài ngày cũng không ảnh hưởng nhiều đến cây. Bón phân 1 lần /tháng để cây phát triển tốt. Khi lá cây bị bẩn nên lau sạch để cây được đẹp và phát huy khả năng hấp thu khí độc tốt nhất.

Nhân giống: Cây Đại Tứ Lan nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi.

Tác giả: Vũ Thị Huyền


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha